Tin Tức

Mẹo kính mắt cực hay giúp làm sạch vết keo trên gọng kính

Mẹo kính mắt giúp tẩy vết keo dán trên gọng kính rất dễ áp dụng. Thực tế, gọng kính/tròng kính bị dính keo là chuyện thường tình. Hầu hết những người có dùng kính mắt đều đã từng gặp phải việc này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý đúng cách. Hậu quả là khiến chiếc kính bị trầy xước, thậm chí là không dùng được.

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách giúp xóa sạch vết keo hiệu quả. Xem ngay để áp dụng khi cần thiết nhé!

meo-kinh-mat

Mẹo kính mắt giúp tẩy vết keo dán trên gọng kính có nhiều cách rất dễ áp dụng

Cách làm sạch keo dán trên kính bằng nước

Phải khẳng định với các bạn rằng đây là cách tẩy keo dán trên kính mắt an toàn nhất. Tuy nhiên, một điểm trừ rất lớn là khá tốn thời gian. Dù vậy, miễn sao xử lý sạch vết keo và không ảnh hưởng đến chiếc kính là tốt rồi. Đúng không nào?

Khi dùng cách này, các bạn cần chuẩn bị: nước, màng bọc thực phẩm, khăn vải mềm. Ngoài ra, để tăng hiệu quả thì hãy dùng thêm một ít nước rửa chén không chứa Ammonia (NH3).

Đầu tiên, chúng ta sẽ pha nước và nước rửa chén để tạo bọt. Tiếp đến làm ướt khăn vải mềm với dung dịch mới pha, ấn khăn vào vị trí bị dính keo. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm quấn khăn và gọng kính để giữ ẩm cho khăn. Đợi chừng 3h sau hãy tháo màng bọc, vết keo dính trước đó đã bị mềm. Cuối cùng, bạn dùng khăn vải mềm lau vết keo là xong.

Mẹo kính mắt dùng nước lau gọng kính dính keo khá nhẹ nhàng. Thế nên nhiều khi chẳng làm hết keo trong một lần. Trường hợp keo dính quá nhiều và bị đóng cứng thì nên lặp lại cách trên vài lần nhé!

cach-lam-sach-keo-dan-tren-kinh

Nên dùng vải mềm, khăn chuyên dụng để vệ sinh kính mắt không bị trầy xước

Mẹo kính mắt lau keo dán 502 bằng cồn

Chắc chắn rồi! Dùng cồn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian xử lý vết keo so với cách dùng nước. Đổi lại, cách làm tan keo 502 bị đóng cứng bằng cồn có độ rủi ro cao hơn.

Thêm nữa, dùng cồn là cách tẩy keo 502 trên nhựa. Nếu tròng kính của bạn có các lớp phủ tính năng thì tuyệt đối không dùng cồn để lau. Đây là chi tiết quan trọng nên phải nhớ đó nhé!

Để thực hiện, bạn sẽ cần đến: cồn, khăn vải mềm, nước, một ít xà phòng. Đầu tiên, dùng khăn chấm cồn, ấn vào vết keo và chà nhẹ. Lớp keo sẽ dần mềm ra, lúc này bạn có thể dùng tay cẩn thận cạo nhẹ vết keo. Tiếp đến dùng hỗn hợp nước và xà phòng để làm sạch vết keo. Rửa lại kính bằng nước sạch và dùng khăn lau khô kính.

cach-tay-keo-dan-tren-kinh-mat

Tùy vào chất liệu gọng kính sẽ có cách xử lý vết keo dán khác nhau

Cách xóa vết keo trên gọng kính bằng kem đánh răng

Thành thật mà nói thì đây là mẹo khi đeo kính cận dễ áp dụng nhất. Bởi lẽ kem đánh răng thì nhà ai cũng có. So với việc phải đọc thành phần nước rửa chén (cách 1) hay dùng cồn (cách 2)… Rõ ràng, dùng kem đánh răng vừa dễ tìm, vừa đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

Dù vậy, khi chọn kem đánh răng thì các bạn nên chọn dạng gel, không dùng dạng kem có hạt siêu nhỏ. Thành phần những loại kem đó nhiều khả năng sẽ làm xước gọng kính, trầy mờ tròng kính. Và tất nhiên, một điểm trừ nữa là nếu so với cách dùng cồn, dùng Axeton… Thì cách dùng kem đánh răng sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Để áp dụng mẹo kính mắt xóa vết keo cần chuẩn bị: kem đánh răng, nước ấm, khăn vải mềm. Bước đầu tiên là dùng nước ấm để làm ẩm vết keo trên gọng kính. Tiếp đó thoa một ít kem đánh răng lên vết keo và dùng khăn mềm chà nhẹ. Khi thấy vết keo đã mềm, dễ làm sạch thì rửa lại gọng kính bằng nước sạch. Cuối cùng dùng khăn mềm lau khô kính là xong.

cach-xoa-vet-keo-tren-gong-kinh

Khi kính mắt gặp sự cố thì tốt nhất các bạn nên mang kính đến tiệm để nhờ sửa chữa

Lưu ý khi sửa và vệ sinh kính mắt

Trong quá trình sử dụng kính sẽ có một vài sự cố xảy ra. Ví dụ như: gọng kính bị lỏng lệch, đệm mũi mốc xanh, gọng kính bị rơi ốc vít… Tùy theo từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Để không làm kính hỏng nặng hơn thì các bạn nên mang kính đến tiệm để nhờ sửa chữa. Đối với những lỗi nhỏ như dính keo cũng vậy! Nếu không chắc chắn thì tốt nhất nên nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ.

Để giúp kính mới đẹp, lâu hỏng; đặc biệt là không bị trầy xước… Thì cách vệ sinh kính mắt rất quan trọng. Dù dùng mẹo kính mắt nào đi nữa thì nguyên tắc chung là tránh dùng những vật thô cứng để lau kính. Ngay cả: khăn giấy, khăn ướt, vài quần áo… cũng đều không tốt cho gọng kính và tròng kính. Bạn chỉ nên dùng vải mềm chuyên dụng lau kính để làm sạch kính mà thôi.

mat-kinh-dien-bien-phu-quan-3

Tại TPHCM, Mắt kính Titan được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính,…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *