Kính cận mỏng

Khi Nào Thì Nên Thay Kính Cận Mới ?

 Kính cận đóng vai trò quan trọng đối với người bị cận thị. Tuy nhiên theo thống kê của Mắt Kính Titan thì có 80% người sử dụng kính cận vẫn chưa biết sử dụng kính cận đúng cách. Trong đó tình trạng sử dụng kính cũ đã bị trầy xước, đã bị tăng độ cận nhưng vẫn sử dụng kính cũ rất nhiều. Việc sử dụng kính cận đã cũ gây ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực của đôi mắt. Vậy bao lâu thì nên thay kính cận mới? Đây cũng chính là câu hỏi của đông đảo khách hàng tại Mắt Kính Titan.

Trả lời câu hỏi : “ Sau bao lâu thì nên thay kính cận mới?”

Kính cận chỉ phát huy tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Và theo khuyến cáo của các chuyên gia về mắt thì chỉ nên sử dụng một cặp tròng kính trong vòng 6 tháng. Sau thời hạn này người bị cận nên đi khám lại mắt và thay cặp tròng kính mới để bảo vệ mắt cận một cách tốt nhất. Sau đây Mắt kính titan sẽ đưa ra những trường hợp cần thay tròng kính “ khẩn cấp”.

Thay kính khi tròng kính bị trầy xước nhiều

Một số người bị cận vẫn sử dụng kính bị trầy xước. Những vết xước trên tròng kính gây ảnh hưởng tới tầm nhìn của mắt. Đặc biệt là khi trời mưa khiến những giọt nước mưa bị ứ đọng không thể trôi láng khiến người bị cận nhìn khó hơn khi di chuyển dưới trời mưa. Chính vì vậy để bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông cũng như bảo vệ mắt tốt hơn thì nên thay kính khi tròng kính xuất hiện nhiều vết trầy xước là thực sự cần thiết.

Thay kính mới khi mắt có dấu hiệu bị tăng độ cận

Khi bị tăng độ cận thì người bị cận sẽ cảm thấy nhìn mờ hơn. Trong khi đó một số trường hợp người bị cận vẫn giữ tình trạng này tới khi mắt khó nhìn mời tới gặp bác sĩ. Mắt Kính Titan khuyên bạn nên tới gặp bác sĩ để thăm khám và thay tròng kính mới ngay mắt có dấu hiệu nhìn mờ, không rõ.

Thay kính mới định kỳ 6 tháng 1 lần

6 tháng là khoảng thời gian lý tưởng nhất để thay tròng kính cận mới. Vì vậy nếu tròng kính của bạn đã sử dụng được 6 tháng thì cũng nên thay tròng kính mới để bảo vệ mắt cận tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *