Tin Tức

Gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không?

Gong-kinh-cu-co-thay-duoc-trong-kinh-moi-khong-2406

Sau một thời gian sử dụng, gọng kính của bạn trở nên cũ hơn so với thời điểm mua kính. Lúc này, vì một vài lý do khác nhau, bạn muốn giữ lại gọng kính cũ và chỉ thay tròng kính mới. Đối với chưa trải qua tình huống này, chắc hẳn sẽ đắn đo, liệu rằng gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không. Sau đây, Mắt kính Titan sẽ bật mí ngay câu trả lời thỏa đáng!

Gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không?

Gọng kính và tròng kính thường có tuổi đời chênh lệch nhau. Gọng kính thường có tuổi đời dài hơn so với tròng kính. 

Độ bền của tròng kính phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng và đặc biệt là sự thay đổi hay ổn định của độ mắt, hay còn gọi là độ cận, viễn, loạn… Trong khi đó, độ bền của gọng kính phụ thuộc vào chất liệu và kỹ năng bảo quản gọng kính của người sử dụng.

Vậy gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không? Câu trả lời là CÓ. Vậy thay gọng kính giữ tròng không thể thực hiện được trong trường hợp nào?

gong-kinh-bi-lech-2406

Gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không? Câu trả lời là CÓ

Có 2 trường hợp Mắt kính Titan khuyên người tiêu dùng nên thay gọng kính mới.

Một, Gọng kính quá cũ trong khi bản thân bạn quyết định lựa chọn tròng kính cao cấp. Sự chênh lệch sẽ ảnh hưởng độ bền tổng thể của chiếc kính. Mặt khác, quyết định có phần liều lĩnh này sẽ khiến bạn chưa thật sự yên tâm về một chiếc kính an toàn, đảm bảo chất lượng.

Hai, Gọng kính cũ không phù hợp với độ cận hiện tại. Vì một vài lý do chủ quan nào đấy, đôi mắt bạn tăng độ cao đột ngột. Gọng kính size nhỏ mà bạn yêu thích giờ đây không còn phù hợp nữa. Bởi vì, người cận nặng được khuyên không nên dùng gọng kính form to, rộng vành để tránh chiếc kính trông dày cộm và thiếu thẩm mỹ.

Thay tròng kính cận bao nhiêu tiền?

Tại Mắt kính Titan, thay tròng kính mắt bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tính năng tròng kính mà người tiêu dùng lựa chọn. Tròng kính có các tính năng cơ bản, đơn nhiệm thường có giá thành giao động trong khoảng từ 100.000 VND đến 300.000 VND/ cặp. Tròng kính có các tính năng nâng cao, đa nhiệm thường có giá thành giao động từ 1.200.000 VND đến vài triệu đồng

Nhìn chung, có 3 yếu tố chính quyết định thay tròng kính cận bao nhiêu tiền.

Thay-trong-kinh-mat-2406

Thay tròng kính mắt bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tính năng tròng kính mà người tiêu dùng lựa chọn

Tính năng tròng kính

Tính năng cơ bản:

◼️ Chống lóa mắt

◼️ Chống loang nước

◼️ Chống tia UV

◼️ Hạn chế bám bụi

◼️ Hạn chế trầy xước

◼️ Hạn chế bám vân tay

Hầu hết những tròng kính cao cấp đều đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản trên.

Tính năng nâng cao:

◼️ Đổi màu

◼️ Lọc ánh sáng xanh

◼️ Chống mỏi mắt kỹ thuật số… 

Tròng kính cận được tích hợp càng nhiều tính năng thì giá thành tròng kính đó càng cao. Tính năng nâng cao của tròng kính phân loại đối tượng phục vụ và tính chất chuyên biệt về giá trị của tròng kính đó.

Thương hiệu tròng kính

Hiện nay, trên thị trường, các thương hiệu như: Essilor (Pháp), Hoya (Nhật Bản), ILT (Singapore), Chemi (Hàn Quốc) đều là những thương hiệu tròng kính uy tín, thuộc nhà sản xuất lớn, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Chiết xuất tròng kính

Chiết xuất tròng kính được hiểu là chỉ số đặc trưng cho khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu làm nên. Tròng kính có chiết suất càng cao thì khả năng bẻ gãy ánh sáng càng mạnh. Tròng kính đó cũng càng mỏng, nhẹ, phẳng hơn, đồng nghĩa với giá thành cũng cao hơn so với tròng kính thông thường.

Thay gọng kính bao nhiêu tiền?

Người tiêu dùng nên lựa chọn gọng kính phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất công việc. Vậy câu hỏi đặt ra là thay gọng kính cận ở đâu uy tín? Bạn hãy đến những cửa hàng mắt kính có thâm niên trong nghề để được trải nghiệm sản phẩm chất lượng cùng mức giá niêm yết, phải chăng.

Nhìn chung, có 3 yếu tố cơ bản quyết định giá bán gọng kính cận.

Thương hiệu

Hầu hết các sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá thành cao hơn sản phẩm của các đơn vị nhỏ hoặc chưa có danh tiếng nổi trội.

Mẫu mã, kiểu dáng

Gọng kính có kiểu dáng, mẫu mã độc đáo, màu sắc đẹp mắt, hoạ tiết điểm xuyết tinh tế, chỉnh chu sẽ có mức giá cao hơn so với gọng kính thông thường.

Chất liệu

Hiện nay, trên thị trường, gọng kính cận được sản xuất từ đa dạng chất liệu. Từ nhựa cứng, nhựa dẻo, titan cho đến titan mạ vàng… 

Trong đó:

◼️ Gọng kính nhựa thường có giá rẻ hơn so với gọng kim loại. 

◼️ Gọng kính kim loại thường có giá rẻ hơn so với gọng kính titan

◼️ Gọng kính titan thường có giá rẻ hơn so với gọng kính titan mạ vàng…

Gong-kinh-cu-co-thay-duoc-trong-kinh-moi-khong-2406

Có 3 yếu tố cơ bản quyết định giá bán gọng kính cận: Thương hiệu, chất liệu và mẫu mã, kiểu dáng

Gọng kính bị gãy có thay được không?

Thay gọng kính giữ tròng có được không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác nhưng khá nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn. Việc gọng kính bị gãy có thay được không còn phụ thuộc vào gọng kính cũ có form dáng ra sao. Chuyên môn cần tìm thấy gọng kính mới có kích thước tương tự hoặc nhỏ hơn gọng kính cũ. 

Đây là điều kiện cần để đảm bảo việc cắt gọt tròng kính vừa vặn, hợp với form kính mới.

Tại Mắt kính Titan, gọng kính cũ có thay được tròng kính mới không? Chắc chắn là CÓ. Người tiêu dùng chỉ cần mang gọng kính đến trực tiếp cửa hàng. Chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra độ mắt và hỗ trợ bạn lựa chọn tròng kính phù hợp nhu cầu, tính chất công việc.

Trường hợp ở xa trung tâm TP.HCM, bạn có thể gửi kính đến 1 trong 5 địa chỉ cửa hàng trực thuộc Mắt kính Titan kèm đơn kính chính xác gần nhất. Dựa vào thông số rõ ràng, địa chỉ giao nhận, thông tin cá nhân đầy đủ của người dùng, bạn sẽ nhận được chiếc kinh trong thời gian sớm nhất mà chỉ cần ngồi tại nhà. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh hoặc Hotline miễn phí: 0902815245 nhé!

Trà My

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *