Tin Tức

Tiết lộ ngay cách nhận diện kính chống ánh sáng xanh chất lượng

den-chieu-anh-sang-xanh-2606

Giải pháp làm việc online tại nhà đang được áp dụng trên diện rộng tại TP.HCM. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc phần lớn thời gian của giới văn phòng đều gắn liền với máy vi tính. Họ rất cần chiếc kính lọc ánh sáng xanh hỗ trợ, bảo vệ đôi mắt tối ưu. Vậy cách nhận diện kính chống ánh sáng xanh chất lượng là gì? Mua kính bảo vệ mắt khi ngồi máy tính ở đâu là uy tín? Mời bạn cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây!

Kính chống ánh sáng xanh là gì? Lợi ích ra sao?

Kính lọc ánh sáng xanh là kính có lớp phủ trên bề mặt tròng kính với tính năng ngăn một phần hoặc toàn phần ánh sáng xanh có hại từ môi trường hay các thiết bị điện tử đi vào mắt.

Có 2 loại mắt kính chống ánh sáng xanh:

+ Cắt bỏ (Blue Cut)

+ Kiểm soát (Blue Control).

Trong đó:

Mắt kính chống ánh sáng xanh Blue Cut với lớp phủ có tác dụng ngăn toàn bộ ánh sáng xanh. Bao gồm cả ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím. Các sản phẩm tròng kính lọc ánh sáng xanh điển hình đó là: V-idol Blue Cut, Chemi U6 Blue Cut…

Mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control có lớp phủ ngăn chặn ánh sáng xanh tím. Nhưng vẫn cho phép tia ánh sáng xanh ngọc đi qua. Dòng kính kiểm soát ánh sáng xanh điển hình là: Essilor Crizal Prevencia, Hoya Stellify Blue Control…

Kinh-chong-anh-sang-xanh-cua-Nhat-2606

Mắt kính chống ánh sáng xanh Blue Cut với lớp phủ có tác dụng ngăn toàn bộ ánh sáng xanh

Đặc điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh

Trong tự nhiên, ánh sáng nhìn thấy là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc với các màu đặc trưng như: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Khi đeo kính lọc ánh sáng xanh, một phần ánh sáng nhìn thấy đã bị cản bên ngoài tròng kính.

Cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà đơn giản là quan sát màu sắc đặc trưng của tròng kính. Thông thường, kính chống ánh sáng xanh sẽ có gam màu xanh ngọc hoặc xanh tím.

Đặc biệt, hình ảnh nhìn qua mắt kính chống ánh sáng xanh sẽ ngả nhẹ sang màu vàng. Đôi mắt người đeo kính cũng cảm thấy dịu nhẹ, dễ chịu hơn.

den-chieu-anh-sang-xanh-2606

Cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà đơn giản là quan sát màu sắc đặc trưng của tròng kính

Cách nhận diện kính chống ánh sáng xanh của chuyên gia

Sau đây, Mắt kính Titan sẽ giới thiệu đến bạn cách nhận diện kính chống ánh sáng xanh đơn giản tại nhà:

Bạn cần chuẩn bị:

+ Một bút chiếu tia sáng xanh

+ Một tờ giấy trắng

+ 2 dòng sản phẩm kính ánh sáng xanh: Blue Cut và Blue Control.

Đầu tiên, bạn tiến hành dùng bút chiếu tia sáng xanh lên tròng kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut. Phía dưới tròng kính bạn hãy đặt tờ giấy trắng. Điều bạn trông thấy lúc này là tờ giấy hoàn toàn không có bất kỳ tia sáng nào xuyên qua.

Tiếp theo, bạn dùng bút chiếu tia sáng xanh lên tròng kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control. Phía dưới tròng kính, bạn cũng đặt tờ giấy trắng. Điều bạn quan sát được lúc này là tờ giấy có 1 phần ánh sáng xanh xuyên qua. Đồng thời trên bề mặt tròng kính vẫn có 1 phần tia ánh sáng bị cản lại.

Và phần bị cản lại này chính là tia sáng xanh tím có hại mắt. Phần xuyên qua mà bạn nhìn thấy ở tờ giấy trắng đó chính là tia sáng xanh ngọc có lợi cho mắt.

Tròng kính Crizal Prevencia thuộc dòng kính Blue Control của thương hiệu Essilor thể hiện rõ điều này. Đây chính là lý do đa số người tiêu dùng thuộc giới văn phòng ở độ tuổi từ 25 đến 35 đều tin tưởng và lựa chọn.

Cach-nhan-dien-kinh-chong-anh-sang-xanh-2606

Tròng kính Crizal Prevencia thuộc dòng kính Blue Control được giới văn phòng cực kỳ yêu thích

Cách nhận diện kính chống ánh sáng xanh nhanh đơn giản mà hiệu quả

Ngoài cách dùng bút chiếu tia sáng xanh, người tiêu dùng có thể áp dụng cách nhận diện sản phẩm chính hãng từ logo thương hiệu in chìm trên bề mặt tròng kính.

Công nghệ in chìm logo trên tròng kính là công nghệ đỉnh cao của thương hiệu Essilor. Đây chính là điểm khác biệt, giúp thương hiệu không bị đạo nhái bởi bất kỳ cơ sở nghiệp dư nào.

Khi hà hơi hoặc cho tròng kính tiếp xúc hơi nước nóng, tròng kính mờ đục sẽ hiện rõ logo từng thương hiệu. Ngoài Essilor, Zeiss, Kodak là 2 thương hiệu mắt kính điển hình đều có in dòng logo trên bề mặt kính như thế này.

Bên cạnh đó, tròng kính chống ánh sáng xanh chính hãng có phủ lớp chống bám nước. Lớp váng phủ này làm cho nước đọng thành giọt chứ ko bị loang trên bề mặt như các dòng kính thông thường.

Mắt kính Titan là cửa hàng chuyên cắt kính chống ánh sáng xanh chính hãng được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm trong suốt hơn 10 năm qua. Cửa hàng nhiều năm liền là Đại lý số 1 của thương hiệu Essilor. Kết hợp với tay nghề kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, đây là địa chỉ xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng.

Trên đây là cách nhận diện kính chống ánh sáng xanh đơn giản mà dễ thực hiện. Dựa vào cách trên, bạn sẽ dễ dàng yên tâm lựa chọn và sở hữu chiếc kính bảo vệ mắt tối ưu. Từ đây, chuỗi ngày làm việc của bạn sẽ trở nên dễ chịu, thoải mái đồng thời mang đến sự tự tin, năng động hơn. Để được hỗ trợ thông tin chi tiết về dòng kính này, mời bạn gửi thông tin đến Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh hoặc Hotline miễn phí: 0902815245.

Trà My

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *