Tin Tức

Mắt kính chống ánh sáng xanh có màu gì?

Mắt kính chống ánh sáng xanh đang dần thay thế các tròng kính cận váng dầu thông thường. Đi sâu tìm hiểu, người dùng vô cùng thích thú và hài lòng với lợi ích mà nó mang lại. Ngay cả khi bạn chọn kính giá rẻ thì vẫn được đánh giá cao vì khả năng bảo vệ mắt hơn kính thường.

Tất nhiên! Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh sẽ có một vài điểm khác biệt để nhận diện. Dễ thấy nhất chính là ở màu sắc tròng kính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Xem ngay nhé!

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh đang dần thay thế các tròng kính cận váng dầu thông thường

Màu sắc của mắt kính chống ánh sáng xanh phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì? Đây là dòng kính mắt có khả năng lọc bớt hoặc ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh. Với những ai hay sử dụng các thiết bị điện tủ như: điện thoại, máy tính… Dùng kính chống ánh sáng xanh giúp mắt tránh bị Hội chứng màn hình kỹ thuật số và hạn chế nguy cơ bị tật khúc xạ.

Thứ nhất, mắt kính chống ánh sáng xanh có màu gì còn tùy vào công nghệ sản xuất tròng kính. Theo đó, dòng kính này được chia thành: Blue Cut, Blue Control và Blue Capture. Về cơ bản, kính Blue Cut không có lớp váng phủ nên mắt kính trong suốt. Các dòng kính Blue Control sử dụng lớp váng phủ nên mắt kính hơi ngả vàng.

Riêng Blue Capture tuy rằng có tính năng như dòng Blue Control giúp ngăn ánh sáng xanh tím ở những bước sóng có hại. Thế nhưng mắt kính Blue Capture lại trong suốt như các dòng kính Blue Cut.

Thứ hai, tròng kính chống ánh sáng xanh có màu gì còn do dòng kính mà bạn chọn dùng. Dễ hiểu hơn, nếu là kính thường thì tròng kính trong suốt hoặc hơi ngả vàng. Nhưng nếu bạn chọn kính chống ánh sáng xanh đổi màu thì hiển nhiên tròng kính chuyển sang màu sắc khác khi tiếp xúc với tia UV. Chưa hết, nhiều người còn dùng kính râm chống ánh sáng xanh. Khi đó, vấn đề màu sắc quá dễ nhận biết đúng không nào.

khong-can-co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh

Ngày càng có nhiều người chọn dùng kính chống ánh sáng xanh dù thị lực tốt

Không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không?

Khoan đã! Chắc chắn rằng không có hãng kính nào đưa ra lời khuyên chỉ có người bị cận mới được dùng kính. Điều đó có nghĩa là dù bị tật khúc xạ hay không, bạn vẫn có thể dùng kính mắt nếu muốn. Điểm khác biệt nằm ở chỗ kính có độ hay kính không độ mà thôi.

Theo chia sẻ từ nhiều cửa hàng kính, ngày càng có nhiều người chọn dùng kính chống ánh sáng xanh dù thị lực tốt. Đơn giản là vì sản phẩm này giúp mắt đỡ nhức mỏi khi làm việc lâu với máy tính, điện thoại…

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh nhân tạo ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Hậu quả là trước khi đi ngủ, nếu dùng thiết bị điện tử sẽ khiến người dùng bị khó ngủ, thậm chí mất ngủ. Để khắc phục tình trạng này, sử dụng kính chống ánh sáng xanh là giải pháp hữu hiệu. Không chỉ bảo vệ mắt mà còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Một điểm cần lưu ý, mắt kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu phụ thuộc vào thương hiệu, chiết suất và tính năng kính. Nếu bạn không bị cận, chỉ cần dùng kính chiết suất thường 1.56 hoặc 1.59 (nếu lắp gọng khoan). Một vài thương hiệu kính tốt giá rẻ đáng mua như: Hoya Nhật, Chemi Hàn…

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu

Nếu bạn không bị cận, chỉ cần dùng kính chiết suất thường 1.56 hoặc 1.59 (nếu lắp gọng khoan)

Có cách nhận biết kính chống ánh sáng xanh hay không?

Mắt kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Nếu đã hiểu rõ công dụng của dòng kính này thì tin rằng bạn sẽ chẳng thắc mắc điều đó đâu. Thay vào đó, hãy tìm hiểu cách nhận biết. Bởi vì nó sẽ hữu ích nếu bạn đang có dự định mua sản phẩm này đấy!

  • Tròng kính cận chống ánh sáng xanh của các hãng đều có thể nhận biết bằng mắt thường. Bề mặt kính sẽ có lớp phản quang gam màu xanh ngọc hoặc xanh tím.
  • Bạn có thể đưa tròng kính lên mắt và quan sát. Dễ thấy, hình ảnh qua kính sẽ ngả vàng nhẹ, giảm độ lóa và dễ chịu hơn khi ở nơi có cường độ ánh sáng mạnh.
  • Một số hãng kính sử dụng công nghệ in chìm logo như: Essilor Pháp, Zeiss Đức… Bạn chỉ cần hà hơi lên mắt kính, đợi vài giây là logo hiện ra ngay.
cach-nhan-biet-kinh-chong-anh-sang-xanh

Một số hãng kính sử dụng công nghệ in chìm logo như: Essilor Pháp, Zeiss Đức…

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Mắt kính chống ánh sáng xanh có màu gì?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *