Tin Tức

Đo mắt bao nhiêu tiền? Đến đâu đo khúc xạ để được miễn phí?

Đo mắt bao nhiêu tiền là câu hỏi đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi nhận thấy mắt nhìn mờ. Thực tế, không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Bởi lẽ chi phí đo mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nơi đo mắt, nội dung khám mắt… Càng kiểm tra chuyên sâu càng biết rõ tình trạng mắt, tầm soát các bệnh về mắt. Và tất nhiên, chi phí đo khám mắt cũng cao hơn khám thường rất nhiều.

Vậy trong trường hợp nào cần đo mắt ngay lập tức? Liệu có nơi nào đo mắt… 0 đồng hay không? Lời giải nằm ngay trong bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

do-mat-bao-nhieu-tien

Đo mắt bao nhiêu tiền là câu hỏi đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi nhận thấy mắt nhìn mờ

Những biểu hiện cho thấy cần đo mắt ngay lập tức

Đo mắt bao nhiêu tiền? Dù ít hay nhiều thì cũng đều tốn tiền và tốn thời gian của bạn cả. Có điều, đây là việc quan trọng nên không thể vì tiếc tiền mà bỏ qua. Nhất là khi mắt xuất hiện hàng loạt các biểu hiện lạ. Rất có thể, những triệu chứng này cảnh báo các bệnh lý về mắt nguy hiểm.

Đầu tiên, nếu thấy mắt bị mờ dần, thị lực suy giảm thì cần đo mắt ngay. Có thể, mắt mờ là do làm việc quá nhiều, chỉ cần nghỉ ngơi là được. Ngược lại, nếu tình trạng này kéo dài chừng vài ngày thì rất có thể mắt đã bị tật khúc xạ. Nên đo mắt sớm để xác định nguyên nhân thật sự. Từ đó có hướng điều chỉnh sớm để tránh bị nặng hơn.

Đặc biệt, với những ai đang dùng kính thuốc thì rất có thể mắt đã tăng độ. Khi đó đo mắt cận bao nhiêu tiền chẳng phải là việc cần quan tâm nhất đâu đó! Bạn cần sắp xếp thời gian để đo mắt và cắt kính đúng độ càng sớm càng tốt.

Một trường hợp khác cũng cần phải chú ý chính là đột nhiên mắt bị: lóa, nhạy cảm với ánh sáng, nhìn đôi… Đây cũng là một trong những biểu hiện phổ biến thường gặp ở những người bị tật khúc xạ. Nghiêm trọng hơn, nhiều khả năng mắt đã bị tổn thương mạch máu trong mô võng mạc. Hoặc với những người có nguy cơ bị đột quỵ, bị bệnh tiểu đường… Cũng sẽ xuất hiện một vài bất thường ở mắt. Tốt nhất là nên đi đo mắt và khám sức khỏe (nếu cần thiết) để phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhé!

do-mat-can-bao-nhieu-tien

Nếu thấy mắt bị mờ dần, thị lực suy giảm thì cần đo mắt ngay

Đo mắt bao nhiêu tiền?

Kính cận 1.5 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền? Để biết giá cả thì cần phải biết chính xác bạn muốn mua sản phẩm nào. Vậy chi phí đo mắt thì thế nào? Đồng nhất một giá hay mỗi nơi mỗi khác?

Khi tìm kiếm trên Google những thông tin như: thay gọng kính cận giá bao nhiêu? Thay tròng kính cận bao nhiêu tiền… Chúng ta sẽ nhận được hàng loạt các gợi ý từ những cửa hàng, những người đã từ mua kính cận. Có điều, nếu hỏi đo mắt bao nhiêu tiền? Rõ ràng chỉ nhận được những đáp án chung chung. Điều này cũng có nghĩa là hiện chưa có mức giá sàn cho dịch vụ đo mắt, mỗi nơi sẽ mỗi khác.

Theo tìm hiểu, tại các bệnh viện và phòng khám nhãn khoa thì chi phí đo mắt dao động từ 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Trường hợp nghi mắt bị bệnh, muốn tầm soát thì phải khám chuyên sâu. Khi đó, chi phí có thể lên đến vài triệu đồng.

cat-kinh-can-bao-nhieu-tien

Hiện nay các cửa hàng kính đều có đầu tư thêm các trang thiết bị đo khúc xạ

Ngoài những nơi tốn phí, các bạn cũng có thể chọn đến những nơi “miễn phí” để đo mắt. Cụ thể hơn, đó là chọn đo mắt tại các tiệm kính chuyên nghiệp. Hiện nay, các cửa hàng kính đều có đầu tư thêm các trang thiết bị đo khúc xạ. Vì là dịch vụ “đi kèm” nên chỉ cần quan tâm cắt kính cận bao nhiêu tiền là được.

Tính ra, đo mắt tại bệnh viện vừa tốn phí, vừa tốn công xếp hàng lấy số, đo xong còn phải tìm nơi cắt kính… Trong khi đó đến tiệm kính thì nhanh hơn nhiều lại được đo mắt 0 đồng. Đó cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều người chọn đến tiệm kính thay vì bệnh viện mắt.

bang-gia-cat-kinh-can-dien-bien-phu

Ngày càng có nhiều người chọn đến tiệm kính đo mắt thay vì đến bệnh viện, phòng khám mắt

Đến đâu đo mắt để được miễn phí?

Tại TPHCM, BUTITAN là Hệ thống cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây, các bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra mắt miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và trang thiết bị đạt chuẩn. Tất cả các sản phẩm: gọng kính, mắt kính, phụ kiện kính… Cam kết chính hãng đúng giá được bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Đo mắt bao nhiêu tiền? Đến đâu đo mắt để được miễn phí?”. Ngoài những điều trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: gọng kính, bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *