Tin Tức

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tẩy Keo 502 Trên Kính Mắt Đơn Giản

Keo 502 dính trên mắt kính có sao không

Đôi khi, trong cuộc sống có thể sẽ xuất hiện nhiều tình huống oái ăm như kính mắt bị dính keo 502, hay còn gọi là keo dán sắt. Khi đó, những kiến thức về cách tẩy keo 502 trên kính mắt sẽ giúp được người dùng rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn độc giả cách làm sạch kính mắt bị dính keo 502 hiệu quả ngay tại nhà.

Keo 502 dính trên mắt kính có sao không?

Đối với trường hợp keo 502 bị dính trên kính mắt, đây thực chất không phải là một hư hại gì quá nghiêm trọng ảnh hưởng đến kính mắt. Tuy nhiên vết bám có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi nhìn, ngăn cản tầm nhìn và không tốt cho sức khoẻ về mắt của những người có tật khúc xạ mắt.

Keo 502 dính trên mắt kính có sao không

Keo 502 dính trên mắt kính có sao không

Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng những cách tẩy keo 502 trên kính mắt là có thể trả kính về nguyên trạng. Kính mắt sẽ gần như không có tổn hại gì nếu người dùng xử lý sớm, đúng cách và nhẹ nhàng.

5 cách tẩy keo 502 trên kính mắt đơn giản tại nhà

Có một số cách tẩy keo 502 trên kính mắt đơn giản mà người dùng có thể áp dụng ngay tại nhà. Những dụng cụ cần sử dụng trong các phương pháp này thường không đắt và dễ tìm mua.

Sử dụng cồn làm tan keo 502

Cồn vốn là loại chất tẩy rửa, sát khuẩn quen thuộc có chức năng đánh bay một số vết bẩn cứng đầu. Vì vậy, sử dụng cồn để chùi rửa trực tiếp vết keo 502 dính trên kính mắt là một lựa chọn lý tưởng. Loại chất liệu này cũng không để lại cảm giác khó chịu hay bám mùi quá lâu sau khi sử dụng chùi rửa kính mắt.

Dùng nước nóng loại bỏ keo

Keo 502 có tính chất đặc trưng là khô rất nhanh và bám rất chặt. Do vậy, một cách tẩy keo 502 trên kính mắt khác nữa là dùng nước nóng để chùi rửa cho vết keo mềm ra. Sau đó chỉ cần nhẹ nhàng loại bỏ ra khỏi kính mắt là được. Phương pháp này không cần sử dụng chất liệu gì thêm, chỉ cần sử dụng các loại nước đun nóng tại nhà.

cách tẩy keo 502 trên kính mắt đơn giản

Cách tẩy keo 502 trên kính mắt đơn giản

Tận dụng xăng xe hoặc dầu hỏa

Xăng xe và dầu hoả thực chất cũng có tác dụng tự với cồn. Chỉ cần sử dụng sản phẩm này trực tiếp lên vùng bị dính keo của kính mắt là có thể làm mềm keo và khiến lớp keo dần bong ra. Tuy nhiên, xăng và dầu hoả là một trong những cách tẩy keo 502 trên kính mắt có nhiều phản ứng phụ như mùi khó chịu, khó xử lý mùi,…

Tẩy keo 502 trên kính đơn giản tại nhà bằng dầu ăn

Dầu ăn có tác dụng làm trơn bề mặt tiếp xúc của lớp keo và kính mắt. So với những cách tẩy keo 502 trên kính mắt khác thì việc dùng dầu ăn và nước nóng là 2 phương thức mất nhiều thời gian nhất và cần tác động vật lý để tách mảng keo ra.

Nước sơn móng tay (aceton)

Aceton cũng giống với cồn, là loại chất tẩy rửa móng tay quen thuộc với nhiều phái nữ, có khả năng tẩy rửa một số vết bẩn bao gồm keo 502. Có thể dễ dàng tìm thấy loại chất liệu này ở các cửa tiệm bán dụng cụ, vật phẩm chăm sóc tay, chân và chúng không có giá quá mắt.

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Đầu tiên, cần xác định khu vực bị dính keo 502 trên gọng kính. Sau đó lựa chọn các phương thức tẩy rửa phí trên để áp dụng. Tuy nhiên, nên áp dụng những cách nhẹ nhàng trước khi quyết định sử dụng các loại chất có khả năng tẩy mạnh như cồn, xăng hay aceton.

Trước hết cần pha nước nóng với một ít xà phòng rồi dùng khăn mềm thấm ướt. Kế đến, chùi rửa nhẹ nhàng vết keo dính trên gọng mắt kính. Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian nhưng tương đối không gây tổn hại đến kính. Cuối cùng, nếu vẫn không có tác dụng thì mới sử dụng đến cồn, aceton hay xăng. 

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Chi tiết các bước tẩy keo 502 trên tròng kính

Các bước tẩy rửa keo 502 trên tròng kính thật ra cũng không quá khác biệt so với cách làm sạch gọng kính. Đầu tiên vẫn là xác định vùng bị dính keo. Sau đó vẫn là chọn một trong các cách tẩy keo 502 trên kính mắt được đề cập trước đó. Tuy nhiên, đối với tròng kính là một khu vực dễ bị trầy xước, nên sử dụng các phương pháp chùi rửa không phải tác động vật lý nhiều.

Vì vậy, đối với các vết keo bám mỏng thì nên sử dụng cồn, aceton hoặc dầu ăn để chùi rửa. Đối với những loại tròng kính nhựa, những chất như cồn, aceton,… sẽ ảnh hưởng đến kính nên có thể thay bằng kem đánh răng rồi cạy keo ra. Nhưng cách này lại không thể xử lý hoàn toàn vết keo bám.

Những lưu ý quan trọng khi tẩy keo 502 trên kính

Cần phải xác định được chất liệu của kính mắt để tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến kính. Ngoài ra, các thao tác thực hiện phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh là trầy xước kính. Hơn nữa, phải thực sự kiên nhẫn bởi bất kỳ phương thức nào phía trên cũng cần có thời gian để tác động đến vết keo.

Lời kết

Bài viết đã giúp độc giả có thêm nhiều sự lựa chọn về cách tẩy keo 502 trên kính mắt. Nếu sau khi đã thử nhiều cách mà vẫn không thể làm sạch vết keo, độc giả có thể mang kính ra cơ sở kính mắt chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý. 

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *