Tin Tức

Cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền và cách chọn kính ai cũng nên biết

Cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền? Để tính tổng “thiệt hại” cho mỗi lần cắt kính thì các bạn phải cộng nhiều khoản. Từ chi phí đo thị lực đến tiền gọng kính, tròng kính… Tùy theo cách chọn sẽ cho ra một con số bất kỳ. Thế nên, sẽ không có một mức giá cố định để bạn cân nhắc đâu.

Dù vậy, vẫn sẽ có một vài gợi ý để bạn có sự chuẩn bị trước. Bài viết dưới đây, Butitan sẽ hướng dẫn cách chọn kính cận ứng với từng mức độ cận thị. Tham khảo ngay để có cách chọn kính chuẩn và tiết kiệm nhất nhé!

cat-kinh-can-2-do-bao-nhieu-tien

Cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền còn tùy vào: chi phí đo thị lực, giá tròng, giá gọng kính…

Thay tròng kính cận bao nhiêu tiền?

Cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền?… Thường thì khi nghe những câu hỏi này, chúng ta sẽ nghĩ đến tròng kính cận đầu tiên.

Thực vậy, nếu gọng kính cận mua dùng cẩn thận có thể sử dụng đến 2 – 3 năm không cần thay mới. Nhưng với tròng kính cận thì lại khác, một năm thay 2 – 3 lần là chuyện hết sức bình thường. Vậy nên tròng kính cận giá bao nhiêu chắc chắn là thắc mắc mà ai dùng kính cũng muốn biết.

thay-trong-kinh-can-bao-nhieu-tien

Hãy chọn chiết suất kính tương thích với độ cận và phù hợp với thiết kế gọng kính

Về cơ bản, giá tròng kính cận bao nhiêu tiền còn tùy vào 3 yếu tố. Đó là: thương hiệu, chiết suất và tính năng kính. Khi đã có kết quả đo thị lực, chúng ta sẽ chọn kính theo tiêu chí sau:

Thứ nhất, hãy chọn chiết suất kính tương thích với độ cận. Hiện có 4 mức phổ biến là: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74; chiết suất càng cao thì tròng kính càng mỏng. Trường hợp bị cận 2 độ – Đây là mức độ cận thị nhẹ nên chưa cần phải dùng kính mỏng. Bạn chỉ cần chọn tròng kính 1.56 hoặc 1.60 là được. Ngoại lệ, nếu chọn lắp gọng khoan thì bắt buộc phải chọn tròng kính chống vỡ: 1.53 (chất liệu trivex), 1.59 (chất liệu polycacbonate). Hoặc các mẫu kính 1.67 và 1.74 chế tạo từ chất liệu MR có độ “dai” mới không vỡ khi lắp kính khoan.

Thứ hai, chọn kính có tính năng đáp ứng nhu cầu dùng. Hiện các tròng kính có thương hiệu, lớp phủ tiêu chuẩn thường là: chống tia UV, chống phản quang, hạn chế bám bụi, giảm trầy xước… Còn các tính năng cao cấp hơn như: đổi màu, lọc ánh sáng xanh… Mức giá bán sẽ đắt hơn, từ vài triệu đến chục triệu đều có.

Thứ ba, cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn thương hiệu nào. Cùng một mức chiết suất, có tính năng tương tự nhau… Nhưng giá kính Thái, Hàn sẽ chênh lệch rất lớn so với kính Pháp, Đức. Và tất nhiên, “tiền nào của nấy” nên chỉ cần chọn đúng kính chính hãng là cứ yên tâm dùng.

gia-trong-kinh-can-bao-nhieu-tien

Tìm hiểu và lựa chọn kính cận có tính năng đáp ứng nhu cầu dùng

Gọng kính bao nhiêu tiền?

Khi chọn gọng kính, người dùng cần lưu ý đến 3 yếu tố là: size kính, chất liệu gọng và kiểu dáng kính. Bị cận thị 2 độ tuy là mức độ cận nhẹ nhưng bắt buộc phải dùng kính cận thường xuyên. Do đó, sẽ tốt hơn nếu chọn gọng kính chất liệu nhẹ, thiết kế mảnh. Thêm nữa, kích cỡ gọng kính vừa vặn với khuôn mặt để tránh trơn tuột.

Chất liệu gọng kính nhựa phổ biến làm từ nhựa: TR90, Ultem, Injection, Acetate và Optyl. Gọng nhựa có màu sắc đa dạng, giá thành được nhận xét là rẻ hơn gọng kim loại. Trên thị trường hiện có nhiều mẫu kính Hàn siêu đẹp tầm giá từ 350.000 VND – 680.000 VND.

gong-kinh-bao-nhieu-tien

Khi chọn gọng kính, người dùng cần lưu ý đến 3 yếu tố là: size kính, chất liệu gọng và kiểu dáng kính

Chất liệu gọng kính kim loại thường sử dụng những chất liệu như: Aluminum (nhôm), Titanium và Stainless Steel (thép không gỉ). Nếu gọng nhựa chỉ có mẫu nguyên khung thì gọng kim loại còn có thêm thiết kế nửa gọng, gọng khoan. So về tính thẩm mỹ, gọng kim loại được đánh giá là sang xịn hơn gọng nhựa. Giá bán cũng cao hơn đôi chút, đa số đều trên 500.000 VND/sản phẩm.

Đặc biệt, thiết kế gọng kính nhiều kiểu nên cần chọn form gọng theo nguyên tắc tương phản với dáng mặt. Dễ hiểu hơn, những người có gương mặt tròn, Oval thì nên chọn gọng kính góc cạnh. Ngược lại, những người có gương mặt hơi vuông, chữ nhật thì nên chọn kính form tròn. Cách chọn này sẽ “bù trừ” những khuyết điểm và giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

cat-kinh-can-gia-bao-nhieu

Ghé ngay Mắt kính Butitan để được đo mắt miễn phí và tư vấn cắt kính

Cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền – Ghé Butitan tham khảo ngay!

Kính cận 1.5 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 4 độ bao nhiêu tiền? Nếu chỉ ngồi nhà và suy đoán thì rất khó có được đáp án chính xác. Thay vào đó, hãy dành ra ít phút để ghé đến Butitan đo mắt miễn và và cắt kính. Bạn sẽ được tư vấn kỹ càng hơn, biết giá chính xác để dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về “Cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền và cách chọn kính ai cũng nên biết”. Nếu cần tư vấn thêm về: cách chọn gọng kính, giá gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *