Tin Tức

Mắt cận 2 độ nên chọn dòng kính chống ánh sáng xanh nào?

Mắt cận 2 độ tính ra vẫn còn “nhẹ chán”! Thế nhưng, không có cận nhẹ thì sao có cận nặng được. Nếu bạn chủ quan, không chú trọng chăm sóc mắt… Thì chắc chắn có ngày sẽ “làm bạn” với cặp đít chai dày cộm.

Mắt cận nặng mới lo là sự hối tiếc muộn màng. Ngay từ khi cận nhẹ, các bạn nên chọn mua kính tốt và dùng đúng cách để tránh tăng độ. Hiện tại, kính chống ánh sáng xanh là sản phẩm được nhiều người tìm mua. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn các mẫu kính bán chạy nhất. Tham khảo ngay nhé!

mat-can-2-do

Mắt cận 2 độ vẫn được xem là nhẹ nên nhiều người chưa chú trọng chăm sóc mắt

Mắt cận 2 độ có cần dùng kính thường xuyên?

Nếu bạn gõ chữ mắt cận 2 độ lên thanh tìm kiếm Google – Tin tôi đi! Bạn sẽ bất ngờ bởi vô số thông tin thú vị đấy! Chẳng hạn như: mắt cận 2 độ có đi nghĩa vụ không? Hay cận 2 độ có cần cắt kính không?

Tất nhiên! Việc có gọi nhập ngũ hay không còn phải căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành theo từng thời điểm. Cho nên so với vấn đề này, việc cắt và dùng kính có vẻ quan trọng hơn đấy!

Vậy cận thị 2 độ có nên đeo kính cận không? Nếu có thì dùng kính cận thế nào mới tốt cho mắt?

Thứ nhất, dựa theo các mức độ cận thị thì cận 2 độ là cận nhẹ. Tuy nhiên, nó vẫn ảnh hưởng nhất định đến thị lực, dễ nhận thấy là tầm nhìn xa bị hạn chế.

Thứ hai, độ cận 2 điop không phải quá nặng nhưng tốt nhất vẫn nên dùng kính. Hơn nữa, khi học tập, làm việc hay các hoạt động cần nhìn xa… Các bạn nên dùng kính cận thường xuyên để đảm bảo mắt nhìn rõ, không phải nhíu mắt, mỏi mắt.

Đối những người có độ cận nhẹ, họ có nhiều lựa chọn khi mua gọng kính – tròng kính. Nay thích gọng nhựa, mai chọn gọng kim loại đều được. Đặc biệt, gọng đẹp kết hợp thêm tròng tốt cũng mang lại nhiều lợi ích cho mắt.Thế nên, hãy biến những chiếc kính cận “phiền phức” thành món đồ phụ kiện thời trang mang dấu ấn của riêng bạn nhé!

can-thi-2-do

Cận 2 độ vẫn nên dùng kính thường xuyên, nhất là khi cần nhìn xa để tránh mắt mệt mỏi

Mắt cận 2 độ nên chọn dòng kính chống ánh sáng xanh nào?

Cận 2 độ nhìn được bao xa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện ngoại cảnh, ánh sáng… Nhiều khi, bạn không thể quyết định được. Riêng với việc chọn kính, hãy cứ chọn theo ý thích và nhu cầu sử dụng. Theo đó, các mẫu kính lọc ánh sáng xanh luôn nằm trong top ưu tiên của nhiều người. Thêm nữa, vì độ cận 2 độ là cận nhẹ nên người dùng thường chọn kính chiết suất thường. Một số mẫu kính bán chạy như:

Kính chống ánh sáng xanh Thái Excelite Nano Blue 1.55 có giá tham khảo khoảng 550.000 VND/cặp. Hoặc nếu muốn, bạn có thể chọn tròng kính mỏng hơn Excelite Nano Blue 1.60 AS giá 750.000 VND/cặp.

Kính chống ánh sáng xanh Nhật Hoya Stellify Blue Control 1.55S giá tham khảo 750.000 VND. So với dòng kính của Thái, các sản phẩm của Nhật có vẻ được khách Việt chuộng dùng hơn. Tâm lý này cũng dễ hiểu thôi mà! Nhất là với các mẫu kính vừa tốt vừa rẻ như Hoya.

Kính chống ánh sáng xanh Pháp Essilor Essilor Crizal Prevencia 1.56 giá tham khảo 1.240.000 VND/cặp. Rõ ràng, so với kính Nhật và kính Thái thì giá kính Essilor đắt hơn nhiều. Có điều, nếu bạn đang e ngại vấn đề giá cả thì hãy nhớ rằng chất lượng kính Essilor vượt trội hơn. Đây là thương hiệu kính tốt nhất thế giới. Vậy nên giá cả “khác bọt” cũng là điều có thể dự đoán được.

kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Nhiều người chọn mua kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt, hạn chế tăng độ cận

Cách đo độ cận tại nhà có chính xác không?

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người bận rộn với công việc, gia đình… Đến mức họ không có thời gian chăm sóc bản thân.

Ngay khi nhận thấy mắt có dấu hiệu bị cận thị, không ít người chọn cách bỏ qua vì nghĩ rằng độ cận nhẹ chưa ảnh hưởng nhiều. Hoặc số ít khác tìm cách đo độ cận thị tại nhà, cách giảm độ cận rồi tùy tiện áp dụng theo. Điều này rất nguy hiểm vì thị giác là cơ quan dễ tổn thương. Nếu không cẩn thận, cận nhẹ hóa cận nặng và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Do đó, các bạn không nên chủ quan mà hãy duy trì thói quen chăm sóc mắt, định kỳ khám mắt hàng năm. Nếu phát hiện tầm nhìn bị mờ nhòe kèm theo các biểu hiện bất thường khác… Đừng tự ý làm “bác sĩ nhãn khoa”, tự đo độ – tự chẩn bệnh cho mình. Hãy đến cơ sở y tế chuyên về mắt, cửa hàng kính uy tín để được kiểm tra, đo khám. Chăm sóc mắt ngay từ khi còn trẻ rất có lợi khi bạn về già đấy!

kinh-loc-anh-sang-xanh-cho-nguoi-can-2-do

Nếu nghi ngờ mắt bị cận, hãy đến các cơ sở chuyên về mắt, cửa hàng kính uy tín để đo khám và cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Titan sẽ hỗ trợ tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Tin rằng sẽ giúp giải đáp và tư vấn bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *