Tin Tức

Cách mát xa mắt cận tăng cường thị lực nên áp dụng mỗi ngày

Cách mát xa mắt cận có nhiều động tác giúp tăng cường thị lực, hạn chế tăng độ cận. Tuyệt vời ở chỗ, phương pháp này đem lại hiệu quả cao nhưng không hề khó tập. Chỉ cần bỏ ra vài phút đã thu được vô số lợi ích – Đáng để thử đấy chứ!

Dưới đây là 3 bài tập luyện mắt được các chuyên gia khuyên làm mỗi ngày. Bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, nhất là những lúc cảm thấy mắt mỏi. Cùng tìm hiểu nhé!

cach-mat-xa-mat-can

Cách mát xa mắt cận có nhiều động tác giúp tăng cường thị lực, hạn chế tăng độ cận

Thư giãn và làm dịu đôi mắt nhức mỏi

Mở đầu bài tập này, hãy bắt đầu bằng việc xoa lòng bàn tay vào nhau chừng 10 giây. Tiếp đến áp lòng bàn tay vào đôi mắt, ấn nhẹ nhàng và giữ nguyên trong khoảng 5 giây. Đừng vội dừng lại, hãy tiếp tục lặp lại động tác xoa tay – áp lên mắt nhiều lần.

Về cơ bản, khi xoa tay vào nhau sẽ tạo một “lượng nhiệt”. Khi áp tay lên mắt giúp kích thích quá trình lưu thông máu ở mắt. Nhờ đó, đôi mắt được “ủ nhiệt” thư giãn và nghỉ ngơi. Dù không thể giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật bằng cách này nhưng hiệu quả của nó thì không thể phủ nhận. Đôi mắt được mát xa đúng cách giúp giảm căng thẳng do điều tiết quá nhiều, tránh tăng độ cận.

giam-can-thi-1-2-do-khong-can-phau-thuat

Thư giãn và làm dịu đôi mắt nhức mỏi bằng cách xoa tay và áp lên mắt

Cách mát xa mắt cận bằng động tác ấn nhẹ thái dương

Không cần đầu tư máy mát xa mắt chữa cận thị chi cho tốn kém. Bạn chỉ cần dùng tay mát xa nhẹ thái dương là thu được hiệu quả tương tự rồi. Cách thực hiện khá đơn giản, hãy đặt hai ngón tay lên vùng thái dương gần mắt và ấn nhẹ. Ngón tay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ chừng 12 giây. Sau đó xoay ngón tay theo hướng ngược lại chừng 12 giây. Lặp lại động tác này chừng 5 lần là được.

Một cách khác cũng được nhiều người áp dụng chính là xoay tròn mắt. Đầu tiên, thả lỏng cơ thể và giữ đầu cố định. Tiếp đến đảo mắt vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và đảo ngược lại. Lặp lại 5 – 7 lần động tác này để thư giãn mắt cận. Có thể ban đầu chưa quen nên bạn chỉ cần lặp lại 2 – 3 lần và tăng dần vào những ngày sau. Cách mát xa mắt cận này sẽ giúp mắt linh hoạt và thần trí tỉnh táo hơn.

mat-xa-mat-chua-can-thi

Cách mát xa mắt cận bằng động tác ấn nhẹ thái dương

Tập yoga cho mắt cận

Nghe đến chữ Yoga đã thấy “uy tín” rồi. Liệu rằng cách mát xa cho mắt sáng khỏe này có khó tập không nhỉ? Đáp án là KHÔNG HỀ nhé! Thực hiện bài tập này chỉ gồm 4 bước mà thôi.

Bước 1 – Thả lỏng cơ thể, vẫn giữ nguyên đầu và di chuyển tròng mắt hướng ánh nhìn từ trái sang phải. Giữ mắt tại vị trí đó chừng 10 giây và chuyển hướng nhìn từ phải sang trái. Lặp lại động tác trên 5 lần/mỗi bên.

Bước 2 – Nhắm chặt mắt trong vài giây và mở mắt từ từ. Lặp lại động tác này 5 lần.

Bước 3 – Di chuyển hướng nhìn từ dưới lên trên và giữ nguyên chừng 10 giây. Sau đó chuyển hướng nhìn xuống phía dưới và dừng lại chừng 10 giây. Lặp lại chừng 5 lần.

Bước 4 – Đưa ngón trỏ ra trước mắt chừng 5 cm, để ngón tay song song với sóng mũi. Tập trung hai tròng mắt nhìn vào ngón trỏ chừng 1 phút. Sau đó từ từ nhắm mắt lại thư giãn.

cach-mat-xa-cho-mat-sang

Tập yoga cho mắt cận thực hiện đơn giản giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày

Một số phương pháp chăm sóc mắt cận ngoài massage mắt

Khi tìm hiểu về cách luyện mắt, có lẽ bạn đã nghe qua bài tập nhìn xa cho mắt cận rồi. Hay nếu tìm kiếm thêm thì chắc chắn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Bởi vì những động tác tưởng chừng bình thường như: chớp mắt liên tục, liếc mắt sang trái và phải, nhắm và mở mắt… Cũng đều là những cách giúp mắt linh hoạt, về lâu dài giúp ngăn mắt tăng độ cận.

Vậy ngoài các cách mát xa cho mắt cận thì còn cách nào giúp tăng thị lực?

  • Hãy bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt như: cá, trứng, sữa, cà rốt, cải xoăn…
  • Đừng lạm dụng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại…
  • Sử dụng kính đúng độ và ưu tiên chọn kính đa tính năng để bảo vệ mắt tối ưu.
  • Đảm bảo giấc ngủ 7 – 8h/ngày.
  • Khám mắt định kỳ 6 tháng/lần để theo dõi tình trạng mắt.
tap-nhin-xa-cho-mat-can

Sử dụng kính đúng độ và ưu tiên chọn kính đa tính năng để bảo vệ mắt tối ưu

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ “Cách mát xa mắt cận tăng cường thị lực nên áp dụng mỗi ngày”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

===>>> Xem thêm: Các bài tập cho mắt hết cận liệu có hiệu quả như mong đợi?

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *