Tin Tức

Cách giảm độ cận đơn giản hiệu quả dễ áp dụng tại nhà

cach-giam-do-can-0808

Cách giảm độ cận có thể thực hiện tại nhà được không? Nếu bạn đem thắc mắc này hỏi “chị Google” thì cam đoan có vô số gợi ý khác nhau. Thậm chí, trong số đó có nhiều kết quả còn giới thiệu thuốc giảm độ cận. Vậy làm thế nào để giảm độ cận hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn một vài cách dễ thực hiện, áp dụng được tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

Thực sự có cách giảm độ cận thị không cần phẫu thuật?

Khi bị cận thị, dùng kính cận là cách đơn giản được nhiều người lựa chọn. So với phẫu thuật chữa cận thị chi phí đắt đỏ, yêu cầu sức khỏe, có nguy cơ tái cận … Rõ ràng, chọn dùng kính cận có chi phí hợp lý và không kén người dùng. Dù là trẻ em hay người trưởng thành, bị cận nhẹ hay cận nặng đều sử dụng kính được.

Có điều, tác dụng chính của kính cận là giúp cải thiện tầm nhìn và tránh tăng độ cận nhanh. Vậy nên muốn giảm độ cận thị thì dùng kính cận đúng độ/đúng cách thôi chưa đủ. Bạn cần phải kết hợp thêm một vài cách khác. Chẳng hạn như:

Nhắm mắt nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Cách này thực hiện như sau: nhắm chặt mắt trong khoảng 5s, sau đó mở to mắt 5s. Lặp lại động tác này chừng 7 – 8 lần. Kết hợp thêm các động tác massage mắt theo chiều vòng tròn trong khoảng 1 phút, lặp lại 5 lần. Đây là cách giúp giảm độ cận đơn giản, áp dụng được ở mọi nơi.

Đảo mắt theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 vòng, sau đó đảo mắt đổi chiều ngược lại 5 lần. Bạn nên thực hiện bài tập này với tần suất 30 phút/lần. Dù ở văn phòng làm việc hay ở nhà đều dễ dàng áp dụng.

Nhìn tập trung hoặc tập viết chữ bằng mắt… Đều là cách làm giảm độ cận thị tại nhà hiệu quả. Những cách này không tốn nhiều thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả cực tốt. Chỉ cần thực hiện như một thói quen hàng ngày sẽ giúp mắt giảm độ mà không cần phẫu thuật.

cach-giam-do-can-0808

Nhắm mắt nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng

Cách giảm độ cận bằng việc đeo kính đúng cách

Tại Việt Nam có bán thuốc nhỏ mắt giảm độ cận hay kính giảm độ cận không? Nếu bạn đang tìm những sản phẩm này thì hơi khó đấy nhé!

Theo tìm hiểu, các loại thuốc giảm cận mới chỉ được thực nghiệm trên động vật. Còn các loại kính thông minh chữa cận thị còn ở giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm. Dù bạn chấp nhận tốn tiền thì cũng chưa thể mua ngay được. Thay vì trông chờ vào những sản phẩm “còn lâu mới bán”… Bạn hoàn toàn có thể giảm độ cận nếu duy trì thói quen tốt khi dùng kính.

Thứ nhất, đeo kính cận thường xuyên hay không còn tùy theo độ cận và độ tuổi. Nếu bị cận nhẹ, bạn không cần đeo kính liên tục mà chỉ cần đeo lúc nhìn xa là được. Trong những hoạt động không cần dùng đến kính cận thì nên tạm thời“xa” kính cận. Theo các chuyên gia nhãn khoa, sau khi đeo kính chừng 1 giờ thì nên bỏ kính ra 5 phút. Cách này rất có lợi cho mắt cận đấy!

Thứ hai, cách giảm độ cận hiệu quả chính là đeo kính đúng độ cận thực tế của mắt. Nếu cắt sai độ dễ khiến mắt phải điều tiết nhiều, vừa gây khó chịu vừa dễ tăng độ cận. Thêm nữa, nên hạn chế sử dụng điện thoại/máy tính… Những thiết bị này phát ra ánh sáng xanh độc hại. Loại ánh sáng này không chỉ hại mắt mà còn làm rối loạn nhịp sinh học, dễ gây khó ngủ.

deo-kinh-chong-anh-sang-xanh-0808

Cách giảm độ cận hiệu quả chính là đeo kính đúng độ cận thực tế của mắt

Ăn gì để mắt hết cận?

Nếu có ai đó gợi ý giảm cận thị không còn phải đeo kính nhờ cách này thì không chính xác đâu nhé! Thực tế, chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy thực phẩm chữa được cận thị. Công dụng của các loại thực phẩm là tốt cho mắt và hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe. Một số những chất cần thiết nên bổ sung mỗi ngày như: Canxi, kẽm, Vitamin C, Vitamin A…

vitamin-A-tot-cho-mat-0808

Công dụng của các loại thực phẩm là tốt cho mắt và hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm cho mình giải pháp phù hợp để giảm độ cận. Ngoài những thông tin trên, vẫn còn vô số câu hỏi xoay quanh chủ đề cận thị, kính cận… Trường hợp cần được tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ đến Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *