Tin Tức

Bạn có đang gặp rắc rối với câu hỏi cận độ cao phải làm gì?

Cận độ cao phải làm gì để mắt hạn chế tăng độ? Nên chọn kính thế nào mới tốt cho mắt? Đây chỉ là hai trong số rất nhiều câu hỏi Titan nhận được từ khách hàng nhờ tư vấn. Đặc biệt, với những bé bị cận nặng chưa đến tuổi phẫu thuật, nếu không có cách chăm sóc mắt khoa học thì rất dễ xảy ra biến chứng. Thậm chí ảnh hưởng đến thị lực sau này.

Vậy bạn có đang gặp rắc rối với những câu hỏi này không? Nếu CÓ, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Titan sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng giữ cho mắt cận nặng không bị tăng độ. Cùng tìm hiểu nhé!

can-do-cao-phai-lam-gi

Cận độ cao nếu không biết cách chăm sóc mắt sẽ khiến mắt cận nặng, dễ bị biến chứng

Hãy ưu tiên tròng kính mỏng cho người cận nặng

Dựa theo mức độ cận thì cận nặng là cận trên 6.00 diop. Ở độ cận này, nếu cắt kính cận chiết suất thường thì mắt kính khá dày. Nếu bạn bị cận nặng hơn, trên 8.00 diop hoặc tệ hơn là trên 10.00 diop… Thật khó để tưởng tượng chiếc kính cận sẽ dày nặng thế nào.

Không chỉ vậy, muốn giảm cận thị 1-2 độ không cần phẫu thuật là chuyện rất khó. Thay vào đó, tìm cách để kiểm soát độ cận có vẻ khả thi hơn. Theo các chuyên gia, có thể làm được điều này nếu chọn kính cận tốt và dùng kính đúng cách.

  • Ưu tiên các mẫu tròng mỏng 1.67 hoặc siêu mỏng 1.74. Đây là 2 mức chiết suất được khuyên dùng với người cận trên 6.00 diop. So với kính thường 1.56, kính 1.67 và 1.74 sẽ mỏng hơn từ 30% – 50%. Thêm nữa, tròng kính đa năng hơn và lắp được mọi loại gọng kính, hạn chế tình trạng bị “lòi rìa”. Tính ra giá kính cận mỏng cho người cận nặng đắt mà không đắt. Không chỉ mỏng nhẹ mà còn đa năng giúp bảo vệ mắt tốt hơn.
  • Cận độ cao phải làm gì? Hãy nhớ rằng lựa chọn gọng kính cận nặng cũng rất quan trọng. Thiết kế gọng kính phải vừa đẹp vừa giúp người dùng được thoải mái. Đối với người bị cận nặng thì nên chọn gọng kính có chất liệu nhẹ bằng nhựa Acetate chẳng hạn. Nếu muốn chọn gọng kim loại, kính gọng khoan titan sẽ là lựa chọn hợp lý.
giam-can-thi-khi-can-phau-thuat-mat

Khi bị cận, hãy chọn kính tốt và dùng đúng cách để kiểm soát độ cận

Cận độ cao phải làm gì để giảm nguy cơ tăng độ?

Thứ nhất, cách giảm độ cận hãy bắt đầu bằng việc chọn kính tốt và lắp kính cận đúng độ. Trước đó, có nhiều ý kiến cho rằng nên lắp kính cận thấp hơn độ cận thực tế. Tuy nhiên, Titan nhấn mạnh rằng việc cắt kính cận nên tham khảo chuyên viên khúc xạ. Họ sẽ dựa vào tình trạng mắt của bạn để tư vấn. Tuyệt đối không nên tùy hứng cắt kính cận theo ý mình đâu nhé!

Thứ hai, giải đáp câu hỏi nên làm gì khi bị cận thì ngoài kính các bạn nên áp dụng thêm một số bài tập giảm độ cận thị. Chẳng hạn như: nhắm mắt massage quanh mắt, đảo mắt, nhìn tập trung… Với trẻ em và cả người lớn nữa, hãy xây dựng thói quen ngồi học/làm việc đúng tư thế. Hãy chú ý thêm điều kiện ánh sáng trong phòng, điều chỉnh ánh sáng máy tính… Như vậy mới giúp mắt thoải mái, không bị mỏi hay chảy nước mắt do tác động từ ánh sáng.

Thứ ba, đừng lạm dụng máy tính, điện thoại dù bạn đang dùng kính cận chống ánh sáng xanh. Thêm nữa, cách làm giảm độ cận thị nặng nên chú trọng thêm dinh dưỡng mỗi ngày. Hãy ưu tiên các loại thực phẩm tốt cho mắt giàu dưỡng chất: vitamin A, vitamin C, Canxi, Crôm (gạo lứt, các loại hạt, gan động vật,…), kẽm,…

Thứ tư, dù có thị lực tốt hay bị tật khúc xạ thì cũng nên định kỳ đo khám mắt. Bạn có thể chọn dịch vụ này tại các bệnh viện nhãn khoa hoặc đo mắt tại các tiệm kính.

cach-lam-giam-do-can-thi-nang

Dù có thị lực tốt hay bị tật khúc xạ thì cũng nên định kỳ đo khám mắt

Gợi ý lựa chọn kính cận mỏng cho người cận nặng

Dựa vào mức độ cận thị, chúng ta có gợi ý lựa chọn kính cận như sau:

  • Chiết suất kính 1.56 thích hợp với mắt cận 0.00 – 2.50 độ.
  • Chiết suất kính 1.60 thích hợp với mắt cận 2.75 – 3.50 độ.
  • Chiết suất kính 1.67 thích hợp với mắt cận 3.75 – 7.00 độ.
  • Chiết suất kính 1.74 thích hợp với mắt cận trên 7.00 độ.

Trên thị trường hiện nay, kính chiết suất 1.74 được xem là lựa chọn tối ưu cho người cận nặng. Tất nhiên, tròng kính này có “nhược điểm” là đắt hơn, giá kính tiền triệu đến chục triệu. Quả thật, mức giá này không hề “thân thiện” với người dùng. Do đó, đa số người bị cận trên 7.00 diop mới quyết định chọn dùng. Một số mẫu kính siêu mỏng 1.74 được khách Việt ưa chuộng như:

Chemi U2 1.74 2.520.000 VND/cặp
ILT Platinum 1.74 ASP Steel Aspheric 2.850.000 VND/cặp
Essilor Crizal Sapphire 1.74 11.668.000 VND/cặp
nen-lam-gi-khi-bi-can

Ghé đến Titan để được: đo mắt miễn phí, tư vấn chọn kính phù hợp giá tốt…

Trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho những ai “Đang gặp rắc rối với câu hỏi cận độ cao phải làm gì?”. Tin rằng qua bài viết này các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu cắt kính. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Titan cam kết phân phối kính chính hãng với chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *