Tin Tức

Tư vấn mắt kính chống ánh sáng xanh cho người cận nặng

Mắt kính chống ánh sáng xanh có nhiều mức chiết suất khác nhau. Thế nên, dù bạn cận nặng hay cận nhẹ đều có thể dùng được. Tất nhiên, trong trường hợp độ cận cao thì tốt nhất nên mua kính cận mỏng để giảm trọng lượng kính. Đồng thời, kính mỏng cũng được nhận định là giúp bảo vệ mắt tốt hơn, giảm nguy cơ tăng độ.

Vậy nếu mua kính chống ánh sáng xanh mỏng nhẹ thì nên chọn chiết suất bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn. Cùng tham khảo nhé!

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh có nhiều mức chiết suất khác nhau phù hợp với người cận nhẹ và nặng

Bị cận nặng nên chọn kính có chiết suất bao nhiêu?

Trước khi tìm các thông tin về mắt kính chống ánh sáng xanh cho người cận nặng thì chúng ta phải xác định tình trạng thị lực của mình. Nếu độ cận của bạn là cận nhẹ, cận vừa… Vậy thì “hơi phí tiền” khi chọn mua kính siêu mỏng dành cho người có độ cận cao.

Theo đó, độ cận được chia thành các mức nhẹ – vừa – nặng. Lần lượt: cận dưới 3 độ là cận nhẹ; cận từ 3.25 – 6.00 diop là cận vừa; cận trên 6.25 diop là cận nặng. Đặc biệt, nếu độ cận trên 10.25 diop thì được xếp vào dạng cận thị cực đoan.

Do vậy, khi độ cận trên 6.00 diop thì nên tham khảo bảng giá tròng kính chống ánh sáng xanh chiết suất mỏng. Thật may mắn vì dòng kính này có đủ mọi mức chiết suất từ thông thường cho đến siêu mỏng. Có điều, giá kính chống ánh sáng xanh sẽ cao hơn các mẫu kính váng dầu. Chiết suất càng cao thì giá kính càng đắt, sự chênh lệch có thể lên đến vài triệu. Chính vì thế không nên mua kính cận theo kiểu ngẫu hứng mà cần suy xét kỹ càng. Nếu trước đó chưa từng cắt kính cận thì các bạn nên nhờ kỹ thuật viên khúc xạ tư vấn để chọn kính chuẩn xác nhé!

kinh-chong-anh-sang-xanh-va-tia-uv

Dùng mắt kính chống ánh sáng xanh giúp hạn chế nhức mỏi mắt khi dùng: máy tính, điện thoại

Tư vấn mắt kính chống ánh sáng xanh cho người cận nặng

Dựa vào cách phân loại cận thị, người bị cận nặng thích hợp với các mẫu kính chống ánh sáng xanh và tia UV chiết suất 1.67, 1.74 trở lên. Hiện tại thị trường Việt Nam có khá nhiều mẫu kính mắt có mức chiết suất này. Trong đó, bán chạy nhất phải kể đến như:

Tròng kính Exfash Digital Lens 1.67 giá tham khảo 1.140.000 VND/cặp. Sản phẩm này dành cho những bạn có độ cận loạn cao, tròng kính mỏng hơn 26% so với kính 1.56. Bề mặt kính sáng bóng sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Như: chống tia UV420, giảm trầy xước, hạn chế chói/lóa, chống bám vân tay/bụi bẩn… Đặc biệt, Exfash 1.67 ngăn ánh sáng xanh từ: máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

bang-gia-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Người bị cận nặng thích hợp với các mẫu kính chiết suất 1.67, 1.74 trở lên

Mắt kính chống ánh sáng xanh Chemi U2 siêu mỏng giá tham khảo 2.520.000 VND/cặp. Đây cũng là một trong những sản phẩm kính mắt xuất xứ Hàn Quốc. Theo tìm hiểu, mẫu kính này giúp ngăn khoảng 40% ánh sáng xanh tím có hại. Riêng các ánh sáng xanh ngọc có lợi vẫn xuyên qua kính và chiếu vào mắt. Nhờ đó mang lại tầm nhìn sáng rõ, chân thực và tốt cho sức khỏe đôi mắt.

Tròng kính chống ánh sáng xanh Nhật Hoya Nulux 1.74 HVLL giá tham khảo 5.590.000 VND/cặp. Tại Việt Nam, kính Nhật rất được ưa chuộng vì khách Việt luôn đánh giá hàng Nhật tốt. So về giá cả, kính Hoya được nhận xét là giá phải chăng, hợp với nhiều người. Ngoài việc là mắt kính chống ánh sáng xanh thì Hoya Nulux 1.74 HVLL còn có những tính năng khác. Như: chống phản quang, chống bám nước/bụi, giảm trầy xước…

kinh-chong-anh-sang-xanh-tphcm

Tại TPHCM, hãy ghé đến Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa chữa kính gãy hỏng…

Mua mắt kính chống ánh sáng xanh ở đâu tại TPHCM?

Bên cạnh các mẫu tròng kính như: Chemi, Exfash, Hoya… Những mẫu kính có sẵn như: mắt kính chống ánh sáng xanh xiaomi, Kavi… Cũng được nhiều người tìm mua. Dù lựa chọn sản phẩm nào đi nữa thì yêu cầu đầu tiên là tìm nơi bán kính uy tín.

Vậy muốn mua mắt kính chống ánh sáng xanh tphcm nên chọn cửa hàng nào?

Tại TPHCM, hãy ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa chữa kính gãy hỏng… Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Titan là địa chỉ cung cấp kính mắt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *