Tin Tức

Giải đáp những thắc mắc mà người mới đeo kính thường hay gặp phải

nhung-thac-mac-ma-nguoi-moi-deo-kinh-thuong-hay-gap-phai-0908

Những thắc mắc mà người mới đeo kính thường hay gặp phải đa số đều xoay quanh cách dùng kính. Dù kết quả đo khám chứng tỏ mắt cận nhưng nhiều người không muốn đeo kính vì… sợ xấu. Không chỉ vậy, dù bị cận nặng cũng không chịu đeo kính thường xuyên vì sợ mắt dại đi. Vậy những suy nghĩ này đúng hay sai? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến kính cận. Xem ngay để hiểu đúng về công dụng và cách dùng kính cận nhé!

Cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính?

Cận thị được xem là tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay. Thế nên những chiếc kính cận cũng trở nên quen thuộc với nhiều người. Thậm chí trở thành vật bất ly thân phải đeo kính cả ngày chỉ trừ lúc ngủ mà thôi. Ai bị cận thị nặng chắc chắn sẽ hiểu nỗi khổ của người đeo kính.

Tất nhiên, kính cận là dành cho những ai bị tật khúc xạ cận thị. Có điều, bị cận có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Vậy nên những ai mới bị cận sẽ thắc mắc cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Cận bao nhiêu độ là nặng? Hoặc lo lắng không biết cận tăng độ nhanh có khiến mắt bị mù luôn không?

Để trả lời những thắc mắc mà người mới đeo kính thường hay gặp phải như trên thì các bạn có thể tham khảo thông tin sau:

– Đối với trẻ em nhóm 1 – 10 tuổi khi bị cận sẽ khó kiểm soát độ. Lúc này, nếu bé cận dưới 1.5 độ thì phải đeo kính cận và duy trì khám mắt định kỳ. Ở mức dưới 1.5 độ thì chưa cần phải đeo kính liên tục. Thế nhưng nếu bé cận trên 1.75 độ thì phải đeo liên tục cả ngày, tối nghỉ bỏ kính ra. Khi chọn kính cũng nên ưu tiên kính chống tia UV, chống ánh sáng xanh và chống bể.

– Đối với nhóm từ 10 – 18 tuổi thì độ cận từ 0.75 trở lên phải đeo kính. Tùy mức độ cận nặng nhẹ sẽ quyết định việc có đeo kính liên tục hay không. Đồng thời nên duy trì thói quen định kỳ khám mắt 6 tháng/lần.

nhung-thac-mac-ma-nguoi-moi-deo-kinh-thuong-hay-gap-phai-0908

Đối với nhóm từ 10 – 18 tuổi thì độ cận từ 0.75 trở lên phải đeo kính

Đeo kính cận liên tục có khiến mắt bị phụ thuộc kính?

Bị cận không đeo kính có tăng độ không? Không cần nghi ngờ điều này đâu nhé! Bởi lẽ không đeo kính hay dùng kính sai cách đều khiến độ cận tăng nhanh.

Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng đeo kính nhiều sẽ khiến mắt bị phụ thuộc. Nặng hơn nữa là mắt bị dại đi khi bỏ kính ra. Giải đáp những thắc mắc mà người mới đeo kính thường hay gặp phải về việc có hay không đeo kính nhiều sẽ bị phụ thuộc… Các chuyên gia nhãn khoa khẳng định quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Công dụng của chiếc kính cận là giúp cải thiện thị lực, giúp mắt nhỉn rõ mọi vật xung quanh. Nếu lo sợ kính hại mắt rồi không đeo thì chức năng thị giác sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, trẻ em bị cận thị không đeo kính sẽ làm rối loạn phát triển thị giác hai mắt.

nhung-thac-mac-ma-nguoi-moi-deo-kinh-thuong-hay-gap-phai-0908

Công dụng của chiếc kính cận là giúp cải thiện thị lực, giúp mắt nhỉn rõ mọi vật xung quanh

Những thắc mắc mà người mới đeo kính thường hay gặp phải

Lần đầu đeo kính cận, bạn sẽ choáng ngợp bởi kính cận có quá nhiều loại khác nhau. Về cơ bản, điểm chung của tròng kính này là giúp mắt cận nhìn rõ. Thế nhưng, nhiều sản phẩm còn tích hợp thêm nhiều tính năng khác. Như: Kính cận đổi màu, kính chống ánh sáng xanh, kính cận chống bể… chẳng hạn. Thêm nữa, khi cắt kính cận cần chú ý những điểm sau:

Thứ nhất, người bị cận thị cần đeo chính xác độ và khoảng cách đồng tử. Như vậy sẽ giúp mắt thoải mái, không bị nhức đầu, chảy nước mắt khi đeo kính.

Thứ hai, lựa chọn gọng kính phù hợp với gương mặt và mua tròng kính theo nhu cầu dùng. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển bên ngoài, hãy ưu tiên các tròng kính cận đa năng như: Chống chói, chống tia UV, đổi màu… Hoặc nếu là nhân viên văn phòng hay dùng máy tính thì nên chọn kính cận lọc ánh sáng xanh.

Thứ ba, không ham kính cận giá rẻ mà nên chú ý đến chất lượng kính. Nhất định phải chọn mua kính chính hãng có xuất xứ rõ ràng. Quan trọng hơn, hãy tìm cửa hàng bán kính chuyên nghiệp để mua kính chuẩn, lắp tròng chính xác nhé!

nhung-thac-mac-ma-nguoi-moi-deo-kinh-thuong-hay-gap-phai-0908

Người tiêu dùng nhất định phải chọn mua kính chính hãng có xuất xứ rõ ràng

Tại TP.HCM, khi có nhu cầu mua kính thì các bạn có thể liên hệ đến Mắt kính Titan qua Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *