Tin Tức

Đây là những gì người đang đeo kính cận biết về mình nhưng chưa rõ lợi ích của kính

Lợi ích của kính cận là gì? 100% người được hỏi sẽ trả lời công dụng của nó là giúp mắt cận nhìn rõ hơn… Tất nhiên, đáp án này không sai nhưng chưa đủ đâu nhé! Đeo kính cận để cải thiện tầm nhìn chỉ là một trong số những lợi ích mà kính mang lại.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đeo kính cận với mắt và sức khỏe. Tham khảo ngay để biết cách chọn và dùng kính cận đúng cách nhé!

loi-ich-cua-kinh-can

Đeo kính cận là giải pháp đơn giản nhất giúp mắt cận nhìn rõ ngay tức thì

Lợi ích của kính cận là gì?

Thứ nhất, đeo kính cận là giải pháp đơn giản nhất giúp mắt cận nhìn rõ ngay tức thì. Khi đó, người bị cận có thể dễ dàng học tập, làm việc, sinh hoạt như bình thường. Đồng thời, đeo kính cận đúng độ đúng cách cũng giúp kiểm soát độ cận của mắt. Nếu không muốn mắt cận nặng hơn, thậm chí là bị biến chứng… Thì chúng ta nên đo mắt định kỳ để phát hiện cận thị và có hướng điều chỉnh sớm.

Thứ hai, mắt kính cận giống như một “tấm lá chắn” giúp ngăn bụi bẩn, dị vật bay vào mắt. Nhờ vậy sẽ giúp hạn chế bệnh về mắt như: viêm kết mạc, viêm giác mạc…

Thứ ba, có nên đeo kính cận thường xuyên không còn tùy vào tình trạng mắt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các mẫu kính có đa năng như kính lọc ánh sáng xanh chẳng hạn… Sẽ giúp mắt không tăng độ cận, tránh bị tình trạng hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Với những ai có thị lực tốt, dùng kính chống ánh sáng xanh cũng giúp giảm nguy cơ bị cận.

Thứ tư, một số mẫu kính cao cấp hơn như kính cận đổi màu. Bề mặt tròng kính có các lớp phủ tính năng: đổi màu theo cường độ ánh nắng, chống tia UV, chống chói/lói… Những mẫu kính này vừa làm kính cận vừa làm kính mát. Nếu bạn hay phải di chuyển ngoài trời, muốn tìm một chiếc kính tiện lợi bảo vệ mắt tối ưu thì kính đổi màu là lựa chọn hoàn hảo.

co-nen-deo-kinh-can-thuong-xuyen

Hãy nhớ rằng có nên đeo kính thường xuyên không còn tùy vào tình trạng mắt

Cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính cận?

Khi ghé đến Titan, nhiều khách hàng nhờ tư vấn giúp: cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Hay có nên đeo kính cận khi dùng điện thoại? Phải thừa nhận rằng đây là câu hỏi hay và chắc chắn có rất nhiều người cùng thắc mắc. Để đưa ra đáp án chính xác, hãy dựa vào tình trạng cận thị của mắt. Cụ thể hơn:

Cận thị từ 0.25 diop – 0.5 diop tầm nhìn vẫn rõ nên chưa bắt buộc phải đeo kính.

Cận thị từ 0.75 diop – 1.00 diop tầm nhìn đã bị hạn chế nên bắt đầu đeo kính cận.

Cận thị từ 1.00 diop – 2.00 diop khiến mắt gặp khó khăn khi nhìn xa. Lúc này các bạn nên dùng kính cận khi nhìn xa, không nên dùng cả ngày để tránh phụ thuộc. Với những người phải làm việc liên tục thì nên dành vài phút nghỉ ngơi, thư giãn mắt. Ước chừng khoảng 30 phút thì nên lấy kính ra, massage mắt khoảng 1 – 2 phút là được.

Cận thị trên 2.00 diop theo các chuyên gia nhãn khoa khuyên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Vậy nên, nếu bạn thắc mắc cận 4 độ có nên đeo kính thường xuyên? Cận 5 độ có nên đeo kính thường xuyên? Thì đáp án là có nhé! Rất cần thiết đấy!

can-bao-nhieu-do-thi-nen-deo-kinh

Cận thị trên 2.00 diop được khuyên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ

Công dụng của các lớp phủ trên bề mặt kính cận

Lợi ích của kính cận phần nhiều là do lớp phủ tính năng kính quyết định. Nói cách khác, tròng kính càng đa năng thì mang lại lợi ích càng nhiều cho người dùng kính. Hiện tại, tròng kính cận có các lớp phủ như:

  • Lớp phủ chống trầy xước giúp tăng độ cứng và hạn chế vết xước trên bề mặt kính.
  • Lớp phủ chống phản quang giúp giảm chói, lóa, giữ hình ảnh không bị mờ nhòe khi đi nắng, đi ban đêm dưới đèn đường…
  • Lớp lọc/chống giảm ảnh sáng xanh giúp giảm nhức mỏi mắt, bảo vệ mắt khi dùng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác…
  • Lớp phủ ngăn tia UV giúp giảm nguy cơ tổn thương giác mạc do tiếp xúc lâu với tia UV. Đây được xem là tính năng cơ bản mà mọi tròng kính chính hãng đều có.
  • Lớp phủ chống bám hơi nước giúp giảm bám nước vào tròng kính khi: đi mưa, đeo khẩu trang…
  • Lớp phủ chống bám vân tay giúp giữ mắt kính luôn sạch, cải thiện độ bền của kính.
  • Lớp phủ chống tĩnh điện giúp giảm bám bụi bẩn, giữ tròng kính luôn sáng sạch.
nen-deo-kinh-can-khi-nao

Tròng kính càng đa năng thì mang lại lợi ích càng nhiều cho người dùng kính

“Đây là những gì người đang đeo kính cận biết về mình nhưng chưa rõ lợi ích của kính”. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về: nên đeo kính cận khi nào? Gợi ý tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *