Tin Tức

Cận thị 0.5 độ có cần đeo kính không? Chọn kính thế nào mới tốt?

Cận thị 0.5 độ thuộc nhóm cận nhẹ. Với độ cận này, tầm nhìn của mắt chưa bị suy giảm nên khó phát hiện ra. Chỉ đến khi đi khám mắt, nhiều người mới biết bản thân bị cận thị. Nghe thôi đã thấy hơi lo rồi đúng không nào?

Vậy cận 0.5 độ có hết không? Liệu có cần phải dùng kính cận hay không? Nếu có thì chọn kính thế nào mới tốt? Nếu thắc mắc những câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của BUTITAN nhé!

can-thi-0-5-do

Cận thị 0.5 độ thuộc nhóm cận nhẹ nên không chưa bắt buộc đeo kính thường xuyên

Cận 0.5 độ nhìn được bao xa?

Cận thị là tình trạng trục nhãn cầu quá dài gây ảnh hưởng đến công suất hội tụ của giác mạc và thủy tinh thể. Khi đó, các tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc. Mắt cận sẽ nhìn thấy rõ ở khoảng cách gần và nhìn xa bị mờ nhòe.

Theo đó, cận thị được chia thành 4 mức độ: nhẹ – vừa – nặng – cực đoan. Độ cận dưới 3.00 diop được xem là cận thị nhẹ.

Vậy cận thị 0.5 độ, cận 0.75 độ là nặng hay nhẹ? Và cận 0.5 độ, cận 0.25 độ nhìn được bao xa Thật dễ để trả lời! Với những độ cận nhẹ như vậy, tầm nhìn xa chưa bị ảnh hưởng quá nhiều. Nghĩa là mắt bạn vẫn có thể nhìn rõ những vật cách tầm mắt 5m.

can-0-5-do-nhin-duoc-bao-xa

Với những độ cận nhẹ như vậy, tầm nhìn xa chưa bị ảnh hưởng quá nhiều

Thế thì rốt cuộc cận 0.5 độ có nên đeo kính? Tốt nhất, bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một chiếc kính cận để hỗ trợ nhìn xa. Bởi lẽ một khi mắt bị cận thì chức năng của mắt sẽ yếu hơn mắt thường. Nếu chủ quan không đeo kính kịp thời, không chú ý chăm sóc mắt cận… Thì có khi chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, bạn sẽ bất ngờ vì độ cận tăng quá nhanh.

Đặc biệt, những ai có tính chất công việc cần nhìn xa thì càng nên cắt kính cận sớm. Ví dụ: lái xe, học sinh – sinh viên cần nhìn bảng viết ở xa… Chiếc kính sẽ giúp mắt nhìn rõ mà không cần điều tiết nhiều. Từ đó giảm nguy cơ bị tăng độ cận, viễn…

can-0.5-do-co-het-khong

Cận thị 0.5 độ nên tham khảo các mẫu kính chiết suất 1.56 để tiết kiệm chi phí

Cận thị 0.5 độ chọn kính thế nào mới tốt?

Cận 0.5 độ có hết không? Thực tế, hầu hết chúng ta không có ai là chính thị hoàn toàn. Nghĩa là mắt sẽ cận hoặc viễn 0.25 – 0.50 diop. Do đó, nếu bị cận nhẹ như vậy thì các bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần chăm sóc mắt cẩn thận thì cận thị 0.5 độ chẳng gây xáo trộn gì đến sinh hoạt.

Riêng với câu hỏi cận thị có tự khỏi không? Các bác sĩ nhãn khoa cho biết cận thị là tật khúc xạ không thể tự khỏi. Nếu muốn điều trị thì cần thăm khám mắt có đủ điều kiện để mổ cận hay không. Hoặc để cải thiện tầm nhìn, các bạn có thể chọn cách đơn giản hơn. Đó chính là sử dụng kính cận.

Vậy mua kính cận 0.75 độ, 0.5 độ thì nên chọn thế nào?

Tất nhiên, chọn kính cận 0.5 độ sẽ khác với cận 2.50 độ, 3 độ… Vì tầm nhìn của mắt chưa bị ảnh hưởng nhiều nên chúng ta hãy ưu tiên các sản phẩm có tính năng bảo vệ mắt. Cụ thể hơn, kính cận 0.5 độ nên chọn:

  • 0.5 độ là cận nhẹ nên mắt kính không dày. Khi đó, các bạn có thể tham khảo các mẫu kính chiết suất 1.56 – Mức chiết suất cơ bản để tiết kiệm chi phí cắt kính. Trường hợp lựa chọn gọng khoan thì nên nhờ tư vấn để chọn chất liệu tròng kính phù hợp.
  • Hiện tròng kính có nhiều loại với đủ mọi tính năng. Nếu các bạn muốn kính cận giá rẻ, hãy chọn tròng kính váng dầu (chống tia UV, giảm trầy xước…). Nếu muốn cao cấp hơn, đa năng hơn và bảo vệ mắt tốt hơn… Thế thì các dòng kính chống ánh sáng xanh và kính đổi màu là lựa chọn hoàn hảo.
can-thi-co-tu-khoi-khong

Ghé đến BUTITAN để được đo mắt miễn phí, tư vấn kính cận tốt đúng giá… 

Tư vấn kính cận TPHCM – Liên hệ BUTITAN ngay!

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu dùng các bạn có thể trang bị thêm những dòng kính cận thị 0.5 độ tính năng khác. Như là: kính râm cận, kính bơi có độ… Hãy chọn kính tại các cửa hàng kính chuyên nghiệp để được đo khúc xạ chuẩn xác. Từ đó chọn được kính tốt đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

Tại TPHCM, nếu bạn đang cần tìm nơi cắt kính chuyên nghiệp, được đo mắt miễn phí và tư vấn kính cận bởi các chuyên gia… Đừng chần chừ gì nữa mà hãy ghé ngay đến BUTITAN – Một trong những địa chỉ cắt kính uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *