Tin Tức

Phẫu thuật mắt loạn thị có nguy hiểm không?

Phẫu thuật mắt loạn thị là phương pháp duy nhất giúp giảm hoặc triệt tiêu hoàn toàn độ loạn. Từ đó giúp khôi phục thị lực giảm sự phụ thuộc vào kính. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp bị loạn thị đều mổ được. Đặc biệt, dù phẫu thuật vẫn có nguy cơ tái loạn vì nhiều lý do.

Vậy phẫu thuật mắt loạn thị có nguy hiểm không? Điều kiện để mổ loạn thị là gì? Nếu có dự định chọn phương pháp này – Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

phau-thuat-mat-loan-thi

Phẫu thuật mắt loạn thị là phương pháp duy nhất giúp giảm hoặc triệt tiêu hoàn toàn độ loạn

Loạn thị có bắn mắt được không?

Phẫu thuật mắt loạn thị có được không? Hay vừa cận vừa loạn có mổ được không? Đáp án là CÓ. Tuy nhiên, cần hiểu rằng không phải ai cũng có thể mổ mắt vì mỗi người có thể trạng khác nhau. Do đó, nếu muốn mổ loạn thị thì cần đến bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín. Sau khi kiểm tra mới biết có đáp ứng điều kiện mổ hay không. Từ đó lựa chọn phương án điều trị tốt nhất.

loan-thi-co-ban-mat-duoc-khong

Nếu muốn mổ loạn thị thì cần đến bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín

Điều kiện phẫu thuật mắt loạn thị là gì?

Thứ nhất, loạn 3 độ hay loạn thị 4 độ có mổ được không? Yêu cầu đầu tiên là đủ 18 tuổi đến dưới 40 tuổi. Nếu dưới 18 tuổi, cơ thể chưa phát triển hoàn thiện và thị lực chưa ổn định. Còn trên 40 tuổi mắt đã xuất hiện các dấu hiệu lão thị. Khi đó, dù có mổ cũng không đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không được phẫu thuật trong thời gian này.

Thứ hai, loạn thị 5 độ có mổ được không? Tất nhiên rồi, các phương pháp mổ loạn đạt kết quả tốt nếu độ loạn dưới 5 diop và không tăng độ nhiều hơn 0.5 diop/năm.

Thứ ba, phẫu thuật mắt loạn thị được chỉ định với bệnh nhân có cấu trúc giác mạc bình thường và đủ dày. Đặc biệt, giác mạc không có hình chóp, không có sẹo và không quá phẳng.

Thứ tư, những trường hợp sức khỏe yếu hay bị bệnh tiểu đường, tự miễn… Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi phẫu thuật.

Thứ năm, những người bị các bệnh lý về mắt như: Glocom, viêm kết giác mạc, đau đỏ mắt,…Cần điều trị hết hoàn toàn trước ít nhất 1 tuần. Nếu các chỉ số sức khỏe và tình trạng mắt ổn định thì có thể mổ.

phau-thuat-mat-loan-thi-la-gi

Bệnh nhân chỉ được phẫu thuật nếu đáp ứng tất cả các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, tình trạng mắt…

Phẫu thuật mắt loạn thị có nguy hiểm không?

Mổ cận hay mổ mắt vừa cận vừa loạn có nguy hiểm không? Bất cứ một phương pháp mổ nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Dù vậy, các bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay công nghệ điều trị tật khúc xạ hiện đại. Thế nên, chỉ cần chăm sóc mắt sau hậu phẫu đúng cách thì chẳng lo biến chứng. Theo đó, một số biến chứng thường gặp sau phẫu thuật mắt như:

  • Khô mắt do tuyến lệ không nhận đủ tín hiệu để tiết nước mắt cấp ẩm cho đôi mắt. Đa số các trường hợp phẫu thuật mắt đều bị tình trạng này và giảm dần sau vài ngày.
  • Mắt sau khi mổ có cảm giác nhạy cảm với ánh sáng, có hiện tượng nhìn đôi vào ban đêm.
  • Khó mở mắt, cảm giác mắt cộm, xốn và khó chịu.
  • Xuất huyết dưới kết mạc, lòng trắng mắt có vài chấm đỏ. Thường thì sau vài tuần hoặc tối đa 1 tháng sẽ biến mất hoàn toàn.
vua-can-thi-vua-loan-thi-co-nguy-hiem-khong

Mổ mắt loạn thị vẫn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng như: khô mắt, khó mở mắt, mắt nhạy cảm với ánh sáng…

Phẫu thuật loạn thị bao nhiêu tiền?

Loạn thị 8 độ có mổ được không? Hay loạn thị 6 độ có mổ được không?  Nối tiếp câu hỏi này chắc chắn là liên quan đến giá rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần trước vì chi phí phẫu thuật mắt loạn thị không hề rẻ. Tùy từng phương pháp sẽ có mức giá riêng.

Tham khảo giá phẫu thuật mắt loạn thị 2024

Phương pháp phẫu thuật Lasik 20.000.000 VND – 25.000.000 VND
Phương pháp phẫu thuật Femto Lasik 30.000.000 VND – 40.000.000 VND
Phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE 50.000.000 VND – 70.000.000 VND
Phương pháp phẫu thuật PHAKIC ICL Từ 90.000.000 VND

Một thông tin cần lưu ý là mổ loạn thị không được hưởng Bảo hiểm Y tế. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị các bệnh thị lực khác như: tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng… Vậy thì vẫn được tính bảo hiểm cho việc điều trị các bệnh lý đó.

phau-thuat-loan-thi-bao-nhieu-tien

Ghé ngay Mắt kính Butitan để đo mắt miễn phí, tư vấn mua kính chính hãng giá tốt…

Tại TPHCM nên mua kính loạn thị ở đâu?

Tại TPHCM, để mua được kính chính hãng đúng giá và “săn” nhiều ưu đãi… Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan. Tại đây, khách hàng được miễn phí dịch vụ đo mắt. tư vấn cắt kính chuyên nghiệp với giá cả hấp dẫn. Trọn bộ sản phẩm được tặng kèm phụ kiện như: khăn lau, nước lau kính, hộp đựng kính…

Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *