Tin Tức

Nên đi cắt kính cận vào sáng hay tối thì chính xác hơn?

Nên đi cắt kính cận vào sáng hay tối? Đừng nghĩ câu hỏi này dễ trả lời nhé! Có nhiều người cho rằng đi buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng ban ngày bận rộn, dời lại buổi tối đi đo mắt cũng được.

Vậy theo bạn nên đi đo mắt vào lúc nào trong ngày thì tốt đây? Dưới đây là đáp án của BUTITAN. Xem thử có đúng ý bạn không nhé!

nen-di-cat-kinh-can-vao-sang-hay-toi

Nên đi cắt kính cận vào sáng hay tối là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nên đi cắt kính cận vào sáng hay tối?

Mắt mờ nhòe, dễ mỏi, nhìn gần rõ nhưng khó nhìn xa… Nếu xuất hiện những triệu chứng này thì bạn cần đi đo mắt ngay lập tức. Nhiều khả năng mắt đã bị cận thị rồi đấy!

Có điều nên đi cắt kính cận vào lúc nào nhỉ?

Không phải chỉ có mỗi mình bạn băn khoăn điều này đâu. Thực tế, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người phải làm việc cả ngày không nghỉ. Thế nên họ khó sắp xếp được thời gian rỗi để đi cắt kính. Chưa kể việc lựa chọn thời gian cắt kính cận cũng là vấn đề nan giải. Buổi sáng thì bận việc mà buổi tối thì sợ nhìn ánh đèn quá lâu dễ bị sai lệch độ. Lý do nào nghe cũng có lý hết cả.

Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ nhãn khoa khuyên rằng buổi sáng là thời điểm thích hợp để đo khám mắt. Lý do là vì trước đó mắt đã được nghỉ ngơi nên đang ở trạng thái tốt nhất. Ngược lại, buổi tối sau một ngày hoạt động mệt mỏi sẽ dễ xảy ra sai sót khi đo.

Thêm nữa, ánh nắng buổi sáng rất có lợi cho mắt và cho cả sức khỏe của bạn. Nó giúp tinh thần tỉnh táo và mắt điều tiết tốt hơn. Trong khi đó, buổi chiều đến tối thì mắt tiếp xúc nhiều với ánh đèn LED – Một trong những nguồn phát ánh sáng xanh nhân tạo gây hại mắt. Không chỉ gây cảm giác nhức mỏi mắt mà nhiều khi còn bị lóa mắt. Do đó, nếu có thể thu xếp được thời gian thì nên đi cắt kính cận buổi sáng nhé!

nen-di-cat-kinh-can-vao-luc-nao

Các bác sĩ nhãn khoa khuyên rằng buổi sáng là thời điểm thích hợp để đo khám mắt

Có thật thời gian sáng – tối ảnh hưởng đến kết quả đo mắt?

Nếu đề cập đến những điều cần biết khi đi cắt kính cận, thời gian không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến kết quả đo khám mắt. Bởi lẽ, kết quả này còn phụ thuộc phần nhiều vào chuyên môn của kỹ thuật viên khúc xạ. Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố khác như: ánh sáng phòng, thiết bị đo mắt, bảng đo mắt… Đều ảnh hưởng đến quy trình đo cắt kính cận.

Do vậy, đừng chỉ thắc mắc nên đi cắt kính cận vào sáng hay tối? Thay vào đó hãy tìm hiểu và biết rõ nên đi cắt kính cận ở đâu. Chỉ cần đặt niềm tin đúng chỗ, chọn đúng nơi uy tín… Chắn chắn quy trình đo cắt kính cận vừa nhanh vừa chuẩn xác.

nen-di-cat-kinh-can-o-dau

Kết quả đo mắt còn phụ thuộc phần nhiều vào máy móc và chuyên môn của kỹ thuật viên khúc xạ

Đi cắt kính mắt bao nhiêu tiền?

Thường thì tại các cửa hàng kính, đo mắt cận hoàn toàn miễn phí và được xem là dịch vụ “đi kèm”. Thế nên, bảng giá cắt kính cận sẽ phụ thuộc vào giá gọng và tròng kính cận.

Đối với gọng kính cận, hiện có hai nhóm gọng là: gọng nhựa và gọng kim loại. Nếu như cận nhẹ, bạn có thể tùy ý lựa chọn gọng kính nào cũng được, miễn là hợp ý. Trường hợp bị cận nặng, rìa tròng kính sẽ dày nên gọng kim loại không phù hợp. Lúc này, các bạn nên chọn gọng nhựa để giảm trọng lượng kính và tăng tính thẩm mỹ.

Đối với tròng kính cận, giá tròng sẽ do 3 yếu tố quyết định. Đó là: thương hiệu, chiết suất và tính năng. Bạn không thể mong tròng kính thương hiệu nổi tiếng, đa năng, chiết suất mỏng… Có giá bán rẻ được. Do đó, cần xác định nhu cầu dùng kính và tình trạng mắt để chọn tròng kính phù hợp.

  • Nếu chọn mua tròng kính cận cơ bản thì chỉ có những tính năng như: hạn chế bám nước, chống tia UV, giảm trầy xước, giảm bám bụi/vân tay.
  • Nếu chọn mua tròng kính có tính năng nâng cao thì sẽ có thêm: lọc ánh sáng xanh, đổi màu khi ra nắng… Tất nhiên giá tròng kính cũng vì thế mà đắt hơn, mức chênh lệch có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng.
di-cat-kinh-bao-nhieu-tien

Thường thì tại các cửa hàng kính đo mắt cận hoàn toàn miễn phí

Trên đây là một vài gợi ý giải đáp thắc mắc “Nên đi cắt kính cận vào sáng hay tối thì chính xác hơn?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *