Tin Tức

Lợi ích của kính lão đổi màu là gì? Có nên mua hay không?

Kính lão đổi màu là gì? Nhiều người cho biết trước đó họ từng nghe đến các mẫu kính cận đổi màu. Thế nhưng kính lão cũng có tính năng này thì chưa từng nghe qua. Vậy dòng kính này có lợi ích gì so với kính thường? Có phải chỉ người già mới cần dùng kính lão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi này. Tham khảo ngay nhé!

kinh-lao-doi-mau

Kính lão đổi màu là lựa chọn số 1 được nhiều người lựa chọn khi cắt kính

Kính lão đổi màu là gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải “tách nghĩa” thành hai cụm từ riêng biệt. Đó là: kính lão và kính đổi màu.

Kính lão là gì? Đây là mẫu kính dành cho những người bị lão thị. Cũng như kính cận, tròng kính lão có độ nên cần đo mắt để cắt kính chính xác. Thông thường, lão thị xảy ra với những người trung niên có độ tuổi ngoài 40. Vốn dĩ, lão thị là một phần lão hóa của con người theo thời gian. Thế nên ai cũng sẽ bị, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Kính đổi màu là gì? Đây là tròng kính có khả năng chuyển từ trạng thái trong suốt sang tối màu khi tiếp xúc với tia UV. Khi vào trong nhà, nơi có bóng râm thì mắt kính trong suốt trở lại.

kinh-lao-2-trong-doi-mau

Nhiều người có xu hướng quan tâm đến: kính lão 2 tròng đổi màu, kính đa tròng đổi màu…

Kính lão đổi màu là gì? Có thể hiểu đó là mắt kính có độ dành cho người bị lão thị, tròng kính có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với tia UV.

Hiện nay, người dùng có nhiều lựa chọn khi cần mua kính lão. Trong đó, kính lão đa tròng được xem là giải pháp tốt nhất cho mắt lão thị. Vài năm gần đây, thay vì chọn kính trong suốt thì nhiều người có xu hướng quan tâm đến kính đổi màu. Ví dụ như: kính lão 2 tròng đổi màu, kính lão đổi màu khi ra nắng… Vừa vặn, nhiều hãng kính cũng nghiên cứu và phát triển dòng kính lão đa tròng đổi màu. Dù giá cả đắt hơn kính thường nhưng lợi ích đi kèm quá hấp dẫn khiến ai nghe qua cũng xiêu lòng.

su-that-ve-kinh-doi-mau

Một số người mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên cũng được khuyên dùng kính đa tròng

Lợi ích của kính lão đổi màu là gì?

Thứ nhất, kính lão đổi màu Nhật Bản hay Pháp… đều có công dụng giúp cải thiện tầm nhìn của người bị lão thị. Mà đâu chỉ mắt lão mới cần dùng sản phẩm này. Một số người mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên cũng được khuyên dùng kính đa tròng.

Thứ hai, mua kính lão đa tròng đổi màu giúp bảo vệ mắt khi đi ra nắng. Nhờ khả năng chuyển màu linh hoạt giúp giảm chói, không bị nhức mắt và nhìn rõ ở mọi tư thế. Tròng kính chống tia UV độc hại, hạn chế nguy cơ tổn thương mắt do tia UV gây ra.

Thứ ba, sự thật về kính đổi màu là mang đến cảm giác thời trang hơn kính thường. Khi đi ra ngoài, nó như một chiếc kính mát chứ không còn là kính lão nữa. Người dùng cũng vì thế mà cảm thấy bản thân trẻ trung hơn, tự tin lên nhiều.

gia-kinh-lao-da-trong

Kính lão đa tròng đổi màu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Có nên mua kính lão đổi màu hay không?

Giá kính lão đa tròng vốn đã đắt hơn kính đơn tròng, kính hai tròng… Đã vậy còn tích hợp thêm tính năng đổi màu thì chắc chắn mức giá bán không hề dễ chịu. Vậy có nên mua kính lão đổi màu hay không?

Thực ra, có nên dùng hay không chỉ có bạn mới biết mà thôi. Bởi lẽ việc chọn kính như thế nào còn tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Ví dụ, nếu công việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì nên cắt kính lọc ánh sáng xanh. Hoặc nếu hay di chuyển bên ngoài, cả ngày “phơi nắng”, gió bụi… Vậy thì có lý do gì để từ chối một sản phẩm tuyệt vời như kính lão đổi màu loại tốt?

Quan trọng hơn, kính lão đa tròng đổi màu có nhiều mức giá để bạn tham khảo. Người bị lão thị cũng ít tăng độ nên chỉ cần chăm sóc mắt đúng cách, cắt kính một lần dùng 3 – 5 năm mới cần thay kính mới. Do vậy, giá cả đắt nhưng lại không đắt còn giá trị thì vẫn giữ nguyên. Nhiều ưu điểm như vậy, xứng đáng để bạn lựa chọn đấy!

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc Lợi ích của kính lão đổi màu là gì? Có nên mua hay không?”. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về: giá kính lão, kính lão có bao nhiêu độ, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *