Tin Tức

Kính đổi màu khi ra nắng có an toàn với trẻ em hay không?

Kính đổi màu khi ra nắng phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả trẻ em. Có điều, nhiều phụ huynh lại không nghĩ vậy. Một phần vì giá kính đắt hơn kính cận thường trong khi bé bị cận rất dễ tăng độ. Nếu phải thay kính cận mới liên tục thì có vẻ hơi tốn kém. Mặt khác, họ cũng thận trọng hơn vì lo sợ kính đổi màu không tốt với mắt của trẻ. Chỉ sợ dùng lâu lại gây ra tác dụng phụ không mong muốn nào đó.

Vậy sự thật về kính đổi màu là gì? Tại sao các chuyên gia lại khuyên dùng với trẻ? Hãy dành ra 3 phút để “Titan nói cho mà nghe”. Những thông tin dưới đây cực kỳ hữu ích với những ai đang dùng kính đấy!

kinh-doi-mau-khi-ra-nang

Kính đổi màu khi ra nắng phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả trẻ em

Lý giải nguyên nhân kính cận đổi màu khi ra nắng

Trước khi nói đến độ an toàn của kính cận ra nắng đổi màu, chúng ta sẽ tìm hiểu về chất liệu và cơ chế hoạt động của sản phẩm này.

Về chất liệu, tròng kính cận đổi màu cũng như kính cận thường đều được làm từ những chất liệu quen thuộc. Như là: thủy tinh, nhựa, polycarbonate… Hiện tại, cấu tạo kính đổi màu được chia thành 2 loại dựa vào công nghệ sản xuất. Đó là:

Trộn vật liệu nhạy sáng vào vật liệu làm tròng kính.

Phủ lớp vật liệu nhạy sáng trên bề mặt tròng kính.

Về nguyên lý hoạt động, mắt kính ra nắng đổi màu là do tiếp xúc với tia UV. Ở điều kiện bình thường như: trong nhà, nơi râm mát… mắt kính trong suốt. Nhưng ngay khi ra nắng, tiếp xúc với tia cực tím sẽ chuyển sang màu sậm hơn. Tùy vào sản phẩm bạn chọn sẽ có sự khác biệt về: tốc độ đổi màu, màu sắc tròng kính… Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến các màu: tròng kính đổi màu xanh, nâu trà, khói…

kinh-ra-nang-doi-mau

Các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng kính ra nắng đổi màu đặc biệt tốt với trẻ em 

Kính đổi màu khi ra nắng vì sao được khuyên dùng với trẻ em?

Theo tìm hiểu, sự thật về kính đổi màu đã xuất hiện từ khoảng 4 thập kỷ trước. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ khi dùng kính. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy kính đổi màu đáp ứng tiêu chí an toàn. Do đó, nếu bạn muốn dùng dòng kính này thay cho kính cận thường “nhàm chán” thì cứ yên tâm sử dụng nhé!

Tất nhiên! Kính ra nắng đổi màu an toàn với đôi mắt và sức khỏe là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng, dù được khuyên dùng vẫn có nhiều người tỏ ra ngần ngại. Ví dụ như trường hợp có con em bị cận thị, các bậc phụ huynh lo sợ kính đổi màu sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt trẻ. Do đó, họ quyết định cho trẻ dùng kính cận trong suốt “truyền thống” thay vì kính đổi màu.

Trả lời câu hỏi trẻ em có nên dùng tròng kính đổi màu hay không? Các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng sản phẩm này đặc biệt tốt với trẻ em. Vốn dĩ kính đổi màu vẫn có chức năng quang học, giúp ngăn gió bụi, ngăn tia UV… Thế nên, trẻ em dùng kính đổi màu sẽ giúp bảo vệ mắt của bé ngay từ khi còn nhỏ. Không chỉ giúp làm dịu mắt khi đi nắng mà còn ngăn tia cực tím gây hại mắt.

kinh-can-ra-nang-doi-mau

Trẻ em dùng kính đổi màu sẽ giúp bảo vệ mắt của bé ngay từ khi còn nhỏ

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa chọn kính đổi màu cho bé?

So với kính cận thường, kính cận ra nắng đổi màu đắt hơn đôi chút. Bù lại, đây là dòng kính đa-zi-năng vừa làm kính cận vừa làm kính mát. Khi đi nắng, trẻ không cần phải thay đổi sang kính mát có độ. Tròng kính đổi màu linh hoạt sẽ là phương án tiện lợi nhất.

Riêng về vấn đề tròng kính đổi màu khi ra nắng giá bao nhiêu? Thực tế, sẽ khó đưa ra mức giá chính xác nếu không biết bạn muốn mua dòng kính nào. Nếu các bạn muốn chọn kính cao cấp, hãy tham khảo bảng giá kính: Essilor, Zeiss… Ngược lại, các dòng kính Chemi Hàn, Hoya Nhật, Bevis Hàn, Excelite Thái… Đều là những gợi ý hoàn hảo đáp ứng tiêu chí giá rẻ, chất lượng ổn định.

mat-kinh-doi-mau-gia-bao-nhieu

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn thêm các vấn đề về mắt và kính mắt 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về kính đổi màu khi ra nắng và nguyên lý hoạt động. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ hoặc muốn nhờ tư vấn thêm: mắt kính đổi màu giá bao nhiêu, cách kiểm tra kính đổi màu… Bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *