Tin Tức

Kính cận chống tia UV và ánh sáng xanh được yêu thích nhất hiện nay

Kính cận chống tia UV và ánh sáng xanh là gì? Có thể hiểu, đây là mẫu tròng kính cận đa năng, trong đó có 2 tính năng chính là: chống tia UV và chống ánh sáng xanh. Theo nghiên cứu, tia UV và ánh sáng xanh đều tác động xấu đến mắt. Do đó, thay vì chọn mua tròng kính cận giá rẻ, loại thường, ít tính năng… Nhiều người quyết định chi thêm tiền để mua tròng kính cận đa năng để bảo vệ mắt tốt hơn. Rõ ràng, sự đầu tư này rất đúng đắn và mang lại lợi ích lâu dài cho mắt.

Vậy hiện nay giá kính cận chống tia UV và ánh sáng xanh là bao nhiêu? Nên chọn hãng kính này để đảm bảo chất lượng tốt, yên tâm dùng? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn. Xem ngay nhé!

kinh-can-chong-tia-uv

Theo nghiên cứu, tia UV và ánh sáng xanh đều tác động xấu đến mắt

Tìm hiểu về lớp phủ kính cận chống tia UV và chống ánh sáng xanh

Trước khi tìm hiểu kính chống tia UV, chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu… Thì việc đầu tiên cần làm chính là phải hiểu rõ công dụng thật sự của nó. Thêm hơn bớt một lớp phủ tính năng cũng sẽ khiến giá mắt kính chênh lệch từ vài trăm đến cả triệu đồng. Nói cách khác, chọn mua kính đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng chính là lựa chọn thông minh và giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể khi cắt kính.

Kính cận chống tia UV là mẫu kính này giúp ngăn tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời. Tia UV vừa gây hại da vừa làm hại mắt. Nó sẽ làm gia tăng nguy cơ bị: đục thủy tinh thể, hoái hóa điểm vàng, viêm giác mạc… Do đó, sử dụng kính chống tia UV là cần thiết. Hiện nay, chống tia UV là tính năng cơ bản nên hầu hết mắt kính đều có tính năng này.

Kính cận chống ánh sáng xanh giúp ngăn ánh sáng xanh tím hại mắt. Theo đó, ánh sáng xanh có mặt ở mọi nơi. Với những ai hay sử dụng thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Sẽ cảm nhận rất rõ sự độc hại của nó. Không chỉ khiến mắt đau nhức, khô mỏi… mà lâu dài nó còn làm tổn thương võng mạc, gây bệnh đục thủy tinh thể. Nếu không bảo vệ mắt sớm, nhiều khả năng mắt sẽ tăng độ cận nhanh, thậm chí mất thị lực vĩnh viễn.

gia-kinh-can-chong-tia-uc

Kính cận chống tia UV là mẫu kính này giúp ngăn tia UVA và UVB từ ánh nắng mặt trời

Kính cận chống tia UV và ánh sáng xanh được yêu thích nhất hiện nay

Dựa vào phân tích trên có thể hiểu vì sao ngày càng có nhiều người chọn mua dòng kính này. Thực tế, mắt bị tật khúc xạ thì thị lực suy yếu. Rất khó có khả năng phục hồi như ban đầu dù có chọn phẫu thuật chữa cận thị đi nữa. Do đó, mục đích của việc dùng kính thuốc chính là giúp: cải thiện thị lực, bảo vệ mắt để hạn chế nguy cơ tăng độ. Vừa vặn, các mẫu kính đa năng như tròng kính cận chống tia UV và ánh sáng xanh đáp ứng được yêu cầu này.

Hiện tại, bảng giá tròng kính cận tphcm bán chạy nhất phải kể đến:

  • Các mẫu kính lọc ánh sáng xanh Essilor Pháp, cụ thể hơn là Essilor Crizal Prevencia. Một điểm đáng chú ý là tất cả các sản phẩm của Essilor đều có khả năng chống tia UV. Hơn nữa, kính Essilor ngăn tia UV ở cả hai mặt trước và sau, bảo vệ mắt tối ưu.
kinh-can-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Tất cả các sản phẩm của Essilor đều có khả năng chống tia UV

  • Bảng giá tròng kính cận chống ánh sáng xanh Chemi Hàn, cụ thể hơn là dòng Chemi U6 Perfect UV. Bề mặt kính trơn láng và cứng bền gấp 3 lần kính thường. Thêm nữa, sản phẩm này cũng giảm sự quang sai màu sắc, đảm bảo hình ảnh qua kính luôn sáng rõ, sắc nét. Tuyệt vời hơn, giá kính Chemi khá rẻ dù tính năng không thua kém so với các hãng khác.
  • Kính cận chống ánh sáng xanh Hoya Blue Control Nhật. Tương tự như các mẫu kính Essilor, kính Hoya có khả năng loại 100% ánh sáng xanh gây hại và cho phép 30% – 50% ánh sáng xanh vô hại đi qua. Điều này rất có lợi cho mắt, giảm nguy cơ bị hội chứng đau mắt kỹ thuật số. Ngoài ra, kinh cận chống tia UV và ánh sáng xanh Hoya Blue Control còn chống trầy 75% so với kính thường.
kinh-can-chong-tia-uv-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Mua kính cận chống tia UV tại TPHCM nên chọn cửa hàng nào?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: kính cận chống tia UV giá bao nhiêu, kính cận đổi màu, sửa chữa kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *