Tin Tức

Kính chống tia UV và ánh sáng xanh – Vì sao nên dùng?

Kính chống tia UV và ánh sáng xanh – Vì sao nên dùng khi mà giá kính đắt hơn tròng kính cận thường? Tin tôi đi! Không phải tự nhiên mà sản phẩm này bán chạy như vậy đâu. Ngoài việc đảm bảo về mặt quang học, giúp mắt cận nhìn rõ… Các dòng kính vừa chống tia UV vừa ngăn ánh sáng xanh còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một khi đã dùng cam đoan bạn sẽ hài lòng với quyết định này.

kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Kính chống tia UV và ánh sáng xanh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Tia UV và ánh sáng xanh tác hại đến mắt như thế nào?

Trước khi đề cập đến kính chống tia UV và ánh sáng xanh bao nhiêu tiền – Chúng ta cần làm rõ một vấn đề. Đó là tác hại của hai tia sáng này đối với mắt. Bởi lẽ nếu chúng không gây hại thì cần gì phải chống. Khi đó, tốn tiền mua kính cận xịn cũng trở thành chuyện thừa thãi không cần thiết.

Mắt kính chống tia UV là gì?

Kính chống tia UV là tròng kính có tác dụng ngăn tia UVA và UVB từ mặt trời. Hiện nay, hầu hết các dòng kính thương hiệu đều có lớp phủ chống tia UV. Mức độ có thể chống đến 98% – 100% tia UV.

Theo nghiên cứu, tiếp xúc thường xuyên với tia UV sẽ dễ dẫn đến các bệnh về mắt. Như là: viêm giác mạc, đau mắt đỏ, tổn thương võng mạc, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Với những ai bị cận thị, tia UV khiến mắt yếu dần và tăng nguy cơ lên độ. Vậy nên dù thị lực tốt hay bị tật khúc xạ thì vẫn nên dùng kính chống tia UV bảo vệ mắt khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

mat-kinh-chong-tia-uv

Kính chống tia UV là tròng kính có tác dụng ngăn tia UVA và UVB từ mặt trời

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính chống ánh sáng xanh là tròng kính có khả năng ngăn chặn 100% hoặc lọc một phần ánh sáng xanh. Dựa vào công nghệ sản xuất có thể chia thành 2 loại là: Blue Cut và Blue Control.

Về cơ bản, ánh sáng xanh nằm trong bước sóng 380nm – 500nm. Đôi khi nó được phân thành: ánh sáng xanh ngọc có lợi và ánh sáng xanh tím có hại. Tuy rằng mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh chính nhưng chúng ta có xu hướng tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo từ: máy tính, điện thoại… Theo thời gian, nó sẽ khiến mắt yếu dần và dễ bị Hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Nhẹ thì gây ra tình trạng: khô mắt, đau nhức mắt, tăng độ cận… Nặng thì có thể gây đục thủy tinh thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh-la-gi

Mắt kính chống ánh sáng xanh giúp giảm nhức mỏi mắt khi dùng các thiết bị điện tử

Lợi ích khi sử dụng kính chống tia UV và ánh sáng xanh

Thứ nhất, giá kính chống ánh sáng xanh tuy đắt hơn kính thường nhưng rất xứng đáng. Lý do là vì dùng mắt kính này sẽ giảm nhức mỏi mắt khi dùng các thiết bị điện tử. Với những ai làm việc văn phòng, nhân viên chăm sóc khách hàng, học sinh – sinh viên… Hay những người có tính chất công việc hay dùng máy tính điện thoại – Lựa chọn kính cận chống ánh sáng xanh sẽ giúp bảo vệ mắt tốt hơn. Dòng kính này được khuyên dùng với cả trẻ em và người lớn tuổi.

Thứ hai, dùng mắt kính chống ánh sáng xanh đổi màu chống tia UV giúp làm dịu mắt khi ra nắng. So với tròng thường, các mẫu kính đổi màu giúp giảm chói lóa, chống phản quang… Giúp người dùng có tầm nhìn sáng rõ, hạn chế ánh sáng phản chiếu từ đèn xe, đèn đường. Nhờ đó hạn chế nguy hiểm khi di chuyển ban đêm.

Thứ ba, kính chống tia UV và ánh sáng xanh muốn mua kính 0 độ hay có độ đều được. Nếu thị lực tốt hay bị cận nhẹ, bạn chỉ cần chọn kính chiết suất thường để dùng. Mức giá bán tính ra không quá đắt, dưới 1.5 triệu là có vô số kính tốt để bạn lựa chọn. Riêng với những ai bị cận nặng thì nên chọn tròng kính chiết suất cao để giảm trọng lượng kính. Dù đeo lâu cũng không có cảm giác khó chịu, vướng víu.

kinh-can-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Dòng kính này được khuyên dùng với cả trẻ em và người lớn tuổi

Một số gợi ý kính chống tia UV và ánh sáng xanh

Bên cạnh việc tìm hiểu cách test kính chống ánh sáng xanh tại nhà, một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm chính là mua kính chống ánh sáng xanh và tia UV nên chọn hãng nào?

Trên thị trường Việt Nam hiện có khá nhiều dòng kính tốt để bạn lựa chọn. Để tăng sức cạnh tranh, các hãng kính không chỉ đổi mới công nghệ sản xuất mà còn đi kèm nhiều chính sách hậu mãi hấp dẫn.

Một vài dòng kính cận chống tia UV và ánh sáng xanh bán chạy như: Essilor Pháp, Chemi U6, Hoya Stellify Blue Control, Zeiss Đức, Elements Singapore…

gia-kinh-chong-anh-sang-xanh

Một vài dòng kính bán chạy như: Essilor Pháp, Chemi Hàn, Hoya Nhật, Zeiss Đức…

Trên đây là một vài gợi ý giải đáp thắc mắc “Kính chống tia UV và ánh sáng xanh – Vì sao nên dùng?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *