Tin Tức

Mắt kính chống tia UV nên chọn mua theo tiêu chí gì?

Mắt kính chống tia UV thường khiến cho người ta liên tưởng đến các mẫu kính mát. Tuy nhiên, đây lại được xem là tính năng cơ bản mà tất cả tròng kính đều nên có. Dù thông dụng là thế nhưng không phải ai mua kính cũng hiểu về tính năng này. Nhất là các thông số chống tia UV của từng dòng kính và tiêu chí lựa chọn kính phù hợp.

Bài viết dưới đây, mọi thông tin cần biết về mắt kính cận chống tia UV đều được BUTITAN lật mở. Cùng tìm hiểu để biết cách chọn kính tốt nhất nhé!

mat-kinh-chong-tia-uv

Mắt kính chống tia UV giúp ngăn chặn tác hại từ các bức xạ cực tím đến mắt

Mắt kính chống tia UV nên chọn mua theo tiêu chí gì?

Mắt kính chống tia UV là gì? Có thể hiểu, đây là tròng kính có phủ thêm một lớp chống tia UV. Nhờ đó giúp ngăn chặn tác hại từ các bức xạ cực tím đến mắt.

Thứ nhất, kính chống tia UV được sản xuất bởi nhiều hãng và trên nhãn có ghi kèm thông số. Ví dụ như: mắt kính chống tia UV 400, UV380 hay UV420 chẳng hạn. Tất nhiên, đó không phải là những con số “ghi cho vui” mà có ý nghĩa hẳn hoi. Chính xác hơn, đây chính là tiêu chuẩn đo lường khả năng chống tia UV của mắt kính. Khi mua kính, hãy chọn tròng có thông số UV400 – UV420. Những mẫu kính này sẽ giúp ngăn chặn hoàn toàn các tia: UVA, UVB và UVC có bước sóng lên tới 400 – 420 nanomet.

mat-kinh-chong-tia-uv-400

Khi mua kính, hãy chọn tròng có thông số UV400 – UV420

Thứ hai, hãy ưu tiên các mẫu kính chống tia UV đa năng. Vài năm gần đây, công nghệ sản xuất kính đã vươn lên một tầm cao mới. Ngoài chống tia UV, tròng kính còn có các tính năng đặc biệt khác. Như là: đổi màu, chống ánh sáng xanh, giảm bám hơi nước… Do đó, nếu bạn hay dùng các thiết bị điện tử (như: máy tính, điện thoại…), hãy tham khảo mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh. Còn nếu bạn hay di chuyển ngoài đường thì nên mua kính chống tia UV có tính năng đổi màu. Tùy vào nhu cầu sử dụng và tính chất công việc, hãy chọn cho mình mẫu tròng phù hợp nhất.

Thứ ba, ngay cả khi đeo kính áp tròng thì dùng kính chống tia UV vẫn cần thiết. Bởi lẽ lens cận chỉ che phần giác mạc mà thôi. Còn các phần khác của mắt, vùng da quanh mắt không được che chắn. Lúc này, bạn nên dùng kính chống tia UV để bảo vệ mắt toàn diện hơn.

mat-kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Hãy chọn mua tròng kính đa năng để bảo vệ mắt tối ưu

Những dòng kính chống tia UV được khách Việt ưa chuộng

Như đã đề cập trước đó, chống tia UV chỉ là tính năng cơ bản trên tròng kính mà thôi. Cũng bởi vì thế nên khi mua kính, chúng ta sẽ xem xét thêm một số tính năng khác. Hiện tại, khách Việt chuộng dùng các mẫu kính sau:

Kính chống tia UV đổi màu khi tiếp xúc với tia UV. Sản phẩm giúp làm dịu mắt, giảm chói lóa khi di chuyển ngoài trời… So với kính cận thường thì các mẫu kính đổi màu có giá nhỉnh hơn đôi chút. Nếu muốn mua kính giá rẻ dưới 1 triệu, bạn có thể tham khảo dòng kính Thái hoặc V-Idol Nhật… Còn nếu muốn dùng sản phẩm cao cấp hơn, hãy tham khảo kính Essilor Pháp, Zeiss Đức…

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh. Dòng kính này rất được ưa chuộng vì thích hợp với nhiều đối tượng người dùng. Đặc biệt với những ai hay dùng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp giảm triệu chứng của Hội chứng thị giác màn hình. Nhờ đó giảm nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt nguy hiểm khác.

Kính râm chống tia UV của Nhật, Hàn, Pháp…  Khi chọn mua hãy xem thông số thay vì chọn theo màu kính. Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn rằng tròng kính càng tốt thì càng chống tia UV tốt. Nhưng thực ra, độ tối của mắt kính chỉ giúp làm dịu mắt và không liên quan đến khả năng chống tia UV.

Ngoài ra nên chọn các loại kính gắn tròng polarized (phân cực). Chất liệu này có độ an toàn cao, thường được dùng để làm kính bảo hộ, kính trẻ em…

kinh-chong-tia-uv-doi-mau

Kính chống tia UV đổi màu giúp làm dịu mắt, giảm chói lóa khi di chuyển ngoài trời…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, tư vấn kính chống tia UV giá bao nhiêu… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *