Tin Tức

Ai muốn sở hữu ngay kính ánh sáng xanh khi làm việc với máy tính

Kính ánh sáng xanh hay quen thuộc hơn phải gọi là kính chống ánh sáng xanh. Đây là tròng kính có khả năng ngăn 100% hoặc lọc ánh sáng xanh gây hại mắt. Theo tìm hiểu, ánh sáng mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh chính. Bên cạnh đó, các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, đền LED, tivi… Cũng phát ra ánh sáng xanh nhân tạo. Do đó, ánh sáng xanh có ở khắp mọi nơi và tiềm ẩn nhiều nguy hại cho mắt và sức khỏe của chúng ta.

kinh-anh-sang-xanh

Các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, đền LED, tivi… phát ra ánh sáng xanh nhân tạo gây hại mắt

Vì sao phải dùng kính chống ánh sáng xanh?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải làm rõ hai vấn đề. Đó là: tác hại của ánh sáng xanh và khả năng tự bảo vệ của mắt. Bởi lẽ nếu ánh sáng xanh vô hại thì chẳng việc gì phải “chống”. Và tất nhiên, nếu đôi mắt có khả năng “tự vệ” thì dùng kính có vẻ hơi “dư thừa”.

Thứ nhất, ánh sáng xanh có mức năng lượng cao nên sẽ tác động mạnh lên võng mạc mắt. Nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ khiến mắt yếu dần, tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Thậm chí có thể khiến người bệnh bị mất thị lực vĩnh viễn.

Tuy rằng ánh sáng xanh từ mặt trời là nguồn phát chính. Thế nhưng, cuộc sống hiện đại khiến chúng ta phải dùng các thiết bị điện tử thường xuyên. Lượng ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại… cũng vì thế mà rất đáng kể. Nó cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Nếu bạn không chống ánh sáng xanh thì mắt sẽ dễ mỏi, khó tập trung. Chưa kể, việc lạm dụng các thiết bị di động phát ra ánh sáng xanh cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Thứ hai, khả năng lọc ánh sáng xanh của mắt người là rất kém. Hầu hết ánh sáng xanh đi qua giác mạc và thủy tinh thể, tác động trực tiếp lên võng mạc. Chính vì thế, đôi mắt sẽ cần đến “trợ thủ” mắt kính ánh sáng xanh để bảo vệ mắt tốt hơn.

kinh-chong-anh-sang-xanh

Ánh sáng xanh gây hại cho mắt nhưng khả năng lọc ánh sáng xanh của mắt người là rất kém

Sở hữu ngay kính ánh sáng xanh để bảo vệ mắt khi làm việc máy tính

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh khi dùng máy tính hay không? Lời khuyên chân thành là CÓ nhé!

Dòng kính này được coi là cách hữu hiệu nhất giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh độc hại. Cũng giống như các loại mắt kính khác, kính ánh sáng xanh có cả tròng không độ và có độ. Dù có thị lực tốt thì cũng nên dùng kính chống tia UV ánh sáng xanh.

Đặc biệt, với trẻ em dưới 12 tuổi, cấu trúc mắt phát triển chưa hoàn thiện… Và những người ngoài 40 thì các tế bào trong mắt xuất hiện tình trạng thoái hóa. Hậu quả là mắt dễ bị ảnh hưởng bởi các loại ánh sáng có cường độ mạnh. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh và tia UV sẽ giúp bảo vệ mắt toàn diện hơn.

trong-kinh-doi-mau-chong-anh-sang-xanh

Tròng kính đổi màu chống ánh sáng xanh dùng được cả trong nhà và ngoài nắng

Hiện tại, kính cận chống ánh sáng xanh có hai loại. Đó là:

  • Mắt kính cắt ánh sáng xanh (blue cut). Tròng kính giúp ngăn hầu hết ánh sáng xanh cả ánh sáng xanh lam và ánh sáng xanh tím.
  • Mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh (blue control). Tròng kính giúp ngăn ánh sáng xanh tím có hại và để ánh sáng xanh lam có lợi đi qua.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua tròng kính chống ánh sáng xanh theo nhu cầu dùng. Cụ thể hơn:

– Sử dụng trong nhà nên chọn tròng kính cận chống ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt kỹ thuật số.

– Sử dụng ngoài trời hãy mua tròng kính đổi màu chống ánh sáng xanh giúp giảm chói, lóa mắt. Kính đổi màu dùng được cả trong nhà và ngoài nắng.

trong-kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh giúp giảm mỏi mắt kỹ thuật số

Làm thế nào để bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính điện thoại?

Kính ánh sáng xanh chỉ là một trong những cách giúp giảm tác hại của ánh sáng xanh lên mắt. Để chăm sóc mắt tốt nhất, khi dùng máy tính, điện thoại… Các bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

  • Ngồi cách màn hình máy tính một khoảng 25 inch = 64 cm. Hãy cố định màn hình sao cho mắt bạn hơi nhìn hướng xuống.
  • Điều chỉnh ánh sáng phòng, giảm độ chói màn hình và tăng độ tương phản trên màn hình để giảm mỏi mắt.
  • Hãy sử dụng thêm nước mắt nhân tạo để làm dịu mắt.
  • Nên nghỉ ngơi theo quy tắc 20-20-20. Nghĩa là: Cứ sau 20 phút, hãy chuyển mắt sang một vật cách xa ít nhất 20 feet (~ 6m) trong ít nhất 20 giây.
kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu

Liên hệ với Mắt kính Titan để được giải đáp các vấn đề về: tính năng, giá kính…

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về tác hại của ánh sáng xanh. Từ đó lý giải nguyên nhân vì sao nên dùng kính ánh sáng xanh khi làm việc với máy tính. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, cần tư vấn thêm: kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu, test kính chống ánh sáng xanh… Bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *