Tin Tức

Kính mắt chống ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử có tốt không?

Kính mắt chống ánh sáng xanh là mẫu kính “nhẵn mặt” với nhiều người. Mỗi khi tròng kính bị trầy xước, nứt vỡ, hoặc độ cận không còn phù hợp… Thì họ liền ưu tiên mua dòng kính này thay vì các mẫu kính khác.

Lý do gì khiến kính chống ánh sáng xanh được ưa chuộng đến vậy? Sử dụng các mẫu kính giúp loại bỏ ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử có tốt thật không?

kinh-mat-chong-anh-sang-xanh

Kính mắt chống ánh sáng xanh là ưu tiên số 1 của nhiều người khi cắt kính

Ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử gây hại mắt như thế nào?

Trước khi đề cập đến việc kính chống ánh sáng xanh có thật sự tốt? Chúng ta sẽ tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ánh sáng xanh trước. Thực tế, giá mẫu kính này cao hơn tròng kính thường. Nếu như ánh sáng xanh không gây hại mắt, không phải nguyên nhân khiến mắt tăng độ cận… Thì chưa cần thiết phải dùng kính này chi cho tốn kém cả đúng không nào?

Theo nghiên cứu, ánh sáng xanh là ánh sáng năng lượng cao có bước sóng ngắn ​​từ 380 nm đến 500 nm và có thể nhìn thấy được. Chúng thỉnh thoảng chia nhỏ thành: ánh sáng xanh tím (khoảng 380 – 450 nm) và ánh sáng xanh lam (khoảng 450 – 500 nm).

Thông thường, ánh sáng xanh tồn tại dưới 2 dạng là tự nhiên và nhân tạo. Cụ thể hơn, ánh sáng xanh phát ra từ mặt trời và chúng ta đã thích nghi được với nó. Trong khi đó, ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại, tivi, đèn Led…

Về cơ bản, lượng ánh sáng xanh nhân tạo chỉ bằng một phần nhỏ so với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến sức khỏe. Bởi lẽ cuộc sống hiện đại, nhu cầu làm việc giải trí đều ít nhiều gắn liền với các thiết bị công nghệ, điện tử. Điều này cũng có nghĩa là mắt phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo và gây ra nhiều vấn đề mắt. Như: nhức mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng, gia tăng nguy cơ bị tật khúc xạ…

mua-kinh-chong-anh-sang-xanh

Tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo từ các thiết bị điện tử gây ra vô số tác hại cho mắt

Lý do nhiều người chọn dùng kính mắt chống ánh sáng xanh

Cũng bởi lo lắng những hệ lụy nguy hiểm này nên nhiều người đã chọn kính mắt chống ánh sáng xanh. Các mẫu kính này sẽ giúp lọc hoặc cắt hoàn toàn ánh sáng xanh chiếu vào võng mạc. Dễ cảm nhận nhất chính là khi dùng kính, người dùng cảm thấy đỡ căng thẳng mắt hơn. Tình trạng đau nhức mắt cũng cải thiện đáng kể. Nếu các bạn kết hợp thêm một số biện pháp như: tùy chỉnh ánh sáng màn hình, chỉnh cỡ chữ… Chắc chắn ảnh hưởng của ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử đến mắt sẽ không nhiều.

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-re

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng kính chống ánh sáng xanh để bạn lựa chọn

Hiện tại, mua kính chống ánh sáng xanh có thể cân nhắc giữa 2 loại. Đó là:

  • Kính mắt chống ánh sáng xanh blue cut có lớp phủ giúp ngăn chặn 100% ánh sáng xanh đi qua.
  • Kính lọc ánh sáng xanh blue control có lớp phủ ngăn ánh sáng xanh tím gây hại và cho ánh sáng xanh lam có lợi đi qua.

Ngoài các mẫu tròng kính chống ánh sáng xanh giá rẻ thì còn có các mẫu kính có sẵn. Ví dụ như: mắt kính chống ánh sáng xanh Xiaomi, Kavi… chẳng hạn. Nhìn chung, tùy từng hãng sẽ có mức giá khác nhau, hầu hết đều trên 500.000 VND/cặp. Mức giá này không tính là đắt nên phù hợp với nhiều người. Không chỉ người trẻ chuộng dùng mà ngay cả người trung niên, cắt kính lão, kính đa tròng… Đều mong muốn sử dụng tròng kính có tính năng chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt tốt hơn.

kinh-chong-anh-sang-xanh-co-that-su-tot

Bên cạnh việc cùng kính thì cần thay đổi một số thói quen “xấu” để giúp bảo vệ mắt tốt hơn

Một số biện pháp giúp bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử

Dùng kính chống ánh sáng xanh Hàn Quốc, Nhật, Pháp… chỉ hỗ trợ phần này mà thôi. Quan trọng nhất vẫn là ý thức của bạn. Dễ hiểu hơn, nếu điều chỉnh lối sống và thay đổi thói quen xấu khi dùng thiết bị điện tử… Cam đoan bạn sẽ có thị lực tốt và ngăn chặn nguy cơ bị các tật khúc xạ ở mắt.

  • Dù có dùng kính mắt chống ánh sáng xanh hay không thì các bạn cũng nên: hạ độ chói của màn hình, ngồi các màn hình khoảng 64 cm….
  • Cân chỉnh thời gian làm việc nghỉ ngơi khoa học theo quy tắc 20 – 20 -20. Nghĩa là cứ 20 phút thì nhìn vật cách xa ít nhất 20 feet (khoảng 6m) trong ít nhất 20 giây.
  • Nếu mắt bị khô, hãy dùng nước mắt nhân tạo để làm dịu mắt.
  • Kiểm tra mắt định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Nếu thấy lớp phủ bề mặt kính bị bong tróc thì cần kiểm tra và thay kính mới (nếu cần thiết)
kinh-mat-chong-anh-sang-xanh-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: kính đổi màu kính mắt Titan, kính chống ánh sáng xanh tphcm, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *