Tin Tức

Vì Sao Nên Lựa Chọn Kính Cận Đổi Màu?

Trước đây, kính cận thường chỉ thực hiện được một chức năng chính là khắc phục tật khúc xạ của người đeo. Nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, con người hướng đến những sản phẩm đa năng và tiện ích cho người dùng hơn và đó cũng là lý do vì sao kính cận đổi màu ra đời. Vậy kính cận đổi màu có gì đặc biệt? Vì sao nên dùng kính cận đổi màu? Để biết được câu trả lời, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Kính cận đổi màu là gì?

Kính cận đổi màu là loại kính sử dụng tròng kính có thể chuyển sang màu tím khi tiếp xúc với tia cực tím (có trong ánh mặt trời) và chuyển sang trạng thái trong suốt khi ở trong bóng râm.

Chiếc kính cận đổi màu có thể làm được điều đặc biệt này là nhờ các mắt kính được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời. Các nhà sản xuất đã sử dụng hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen) để làm tròng kính. Loại hợp chất này được sử dụng làm tròng kính theo hai cách, một là trộn đều vào vật liệu làm mắt kính, hai là được mạ đều lên bề mặt mắt kính và giúp cho mắt kính thay đổi màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.

Như vậy, kính đổi màu vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu là kính cận nhưng ngoài ra còn có thể bảo về cho mắt của bạn. Kính không phải cứ ra ánh sáng là đổi màu mà chỉ thay đổi khi tiếp xúc với tua cực tím. Điều này bạn có thể kiểm chứng được khi đeo mắt kính đổi màu trong ô tô. Kính trên ô tô hiện nay đều có khả năng chống tia cực tím và bạn sẽ thấy rằng kính không bị đổi màu dù rằng cường độ ánh sáng trong xe vẫn rất cao.

Ứng dụng của kính đổi màu trong cuộc sống

Dựa trên những ưu điểm của kính đổi màu mà nó càng ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải đi ra ngoài, làm việc dưới trời năng. Thường thì các mắt kính đổi màu có hai màu xám và nâu, bởi đây là hai màu tốt nhất dành cho mắt kính. Còn các màu khác (màu đỏ, vàng..) thường chỉ được ứng dụng trong y khoa trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc các chứng bệnh về thị giác.

Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, các hãng sản xuất mắt kính đã đưa ra rất nhiều các loại mắt kính đổi màu khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mẫu kính dưới đây:

1. CARTELO 18K

Kính CARTELO là một trong những sản phẩm kính đổi màu tốt nhất, được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Gọng kính được thiết kế từ chất liệu titanium cao cấp mạ vàng 18K, nên kính rất bền đẹp, không dị ứng với da. Kiểu dáng kính khá nhẹ nhàng, phù hợp với những khuôn mặt to.

2. FASYADON ITALY

FASYADON ITALY là một trong những loại gọng kính được nhiều người ưa chuộng và tin dùng trên toàn quốc. Kính được làm rừ những chất liệu có độ bền cao, chống gỉ nên sử dụng được lâu dài. Bên cạnh đó còn có khả năng chống thấm cao với axit, chống ăn mòn cao.

3. CRYSTAL IP

Kính CRYSTAL IP là loại kính 2 tròng hay đa tròng, giúp người đeo nhìn rõ, nhẹ. Chiếc kính có kiểu dáng thiết kế lịch sự và sang trọng.

4. LOWNDES1

Kính Lowndes có gọng kính cận bằng chất liệu 100 % titan mạ cực bền và giá cả hợp lý. Điều đặc biệt của loại kính này là có thể có thể lắp đặt được các loại mắt kính như kính cận thị,viễn thị,loạn thị,đa tròng nên nó có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy nó phù hợp cho nhiều người sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *