Tin Tức

Kính Bạn Đeo Có Đúng Tâm Mắt Không?

Tình trạng đeo kính lệch tâm đang xảy ra ở rất nhiều người đeo kính, nhưng thật không may là họ có thể không hề biết kính mình đeo bị lệch tâm mắt. Vậy phải làm sao để biết kính đeo có đúng tâm mắt không? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong bài viết này.

Làm sao để biết kính đeo có đúng tâm mắt không?

Khi đeo kính lệch tâm, chúng không những không đem lại hiệu quả chữa tật khúc xạ cho mắt mà còn khiến cho bạn gặp phải nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Một số những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đang đeo kính lệch tâm là:

– Nhức đầu: do khoảng cách đồng tử sai hoặc độ quang sai của tròng kính dẫn đến người sử dụng có cảm giác đau nhức đầu, thậm chí là chóng mặt.

– Nhìn mờ: do kính lệch tâm nên bạn sẽ không có được tầm nhìn tốt nhất, dẫn đến việc nhìn mờ mọi thứ.

– Khó chịu về thị giác: do khoảng cách hai đồng tử không đúng dẫn tới người dùng có cảm giác rất khó chịu.

– Nhìn hai hình: do đeo lăng kính không đúng nên tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra.

– Nhức mỏi mặt: do không hòa hợp được giữa độ điều tiết và độ quy tụ nên người đeo kính có thể cảm thấy nhức mỏi mắt.

Tình trạng này càng để lâu sẽ càng trở nên tồi tệ. Nếu sau một thời gian bạn sử dụng kính và thấy mình có các dấu hiệu này thì nên đi khám bác sĩ ngay để tránh những tình huống xấu xảy ra với mắt mình.

Làm cách nào để khắc phục tình trạng đeo kính không đúng tâm mắt?

Để khắc phục những tình dấu hiệu do đeo kính lệch tâm gây ra, điều bạn cần làm là ngừng đeo kính. Sau đó, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để khám mắt và xác định xem có phải là do nguyên nhân nào khác gây nên các triệu chứng của bạn hay không. Nếu đúng là do kính bị lệch tâm gây nên, bạn nên bỏ chiếc kính đó và tìm đến một cửa hàng kính uy tín để mua một chiếc kính mới. Bạn có thể đến với Kính Titan của chúng tôi để chọn mua kính, chúng tôi cung cấp những sản phẩm vô cùng chất lượng với giả cả hết sức hợp lý.

Ngoài ra, để giúp bạn khắc phục những hậu quả do kính lệch tâm gây ra, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên như sau:

– Bạn nên cho mắt những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Cứ khoảng 30 phút thì bạn nên để cho mắt được nghỉ ngơi một lần. Bạn có thể tháo kính ra nhìn vào những khoảng không, nhắm mắt lại hoặc đứng dậy đi lại. Nếu mắt của bạn cảm thấy nhức mỏi thì bạn hoàn toàn có thể dừng công việc của mình lại và thực hiện một bài tập nhỏ cho mắt.

– Cách giúp mắt được thư giãn:

  • Bạn có thể ngồi hoặc nằm, sau đó dùng hai bàn tây xoa vào nhau cho ấm lên rồi úp lên mắt. Dùng tay xoa nhẹ mắt trong 5- 10 phút. Với cách làm này, mắt của bạn sẽ đỡ nhức mỏi rất nhiều.
  • Nếu bạn không muốn quá mất thời gian, bạn có thể thử cách làm nhanh sau đây: nhắm mắt lại trong 4 – 5 giây, thả lỏng cơ thể, mở mắt ra, giữ nguyên 4 – 5 giây, rồi lại nhắm mắt lại. Việc này được thực hiện đều đặn trong 3-5 phút. Lúc này mắt của bạn sẽ được giảm đi những áp lực và đỡ mỏi hơn.
  • Bạn cũng có thể dùng cách đảo tròng mắt về các phía theo chiều kim đồng hồ, thực hiện khoảng 1 phút rồi sau đó đảo ngược lại. Cứ làm như vây trong 3-5 phút để mắt được khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *