Tin Tức

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Và Vệ Sinh Kính Mắt Đúng Cách

Có câu “của bền tại người”, dù là vật dụng nhỏ như chiếc kính mắt thì cũng cần phải được bảo quản đúng cách mới có thể bền được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản và vệ sinh kính mắt.

Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt

Sở dĩ cần phải bảo quản và vệ sinh kính mắt thường xuyên là bởi vì mắt kính dễ dính phải các vết bẩn như dấu vân tay, dầu trên da mặt hay mờ hơi nước,… Để bảo quản và vệ sinh kính, bạn cần lưu ý đến một số điểm sau:

1. Không nên tháo kính bằng một tay

Việc tháo kính bằng một tay sẽ khiến cho gọng kính bị xô lệch, lâu dần gọng kính sẽ trở nên lỏng lẻo và bị hỏng. Vì vậy, nên tháo kính nhẹ nhàng bằng hai tay, điều này sẽ giữ cho hai bên gọng luôn thẳng và ngay ngắn.

2. Nên tránh khí nóng, lửa

Do nhiều gọng kính được làm từ chất liệu celluloid và mắt kính làm bằng nhựa tổng hợp nên không nên đưa kính đến gần khí nóng. Chúng sẽ dễ bị biến dạng ở nhiệt độ 600oC và có thể bị nóng chảy ở 1700oC

Những nơi bạn cần tránh đặt kính đó là bếp ga, lò nướng, lờ sưởi, bàn là nóng,… Không chỉ cần tránh những nơi rất nóng, bạn cũng cần tránh không được để kính gần nước nóng hay dùng máy sấy, lò sấy sấy khô kính. Tốt nhất là bạn nên dùng khăn lau mềm dành riêng cho kính để lâu khô kính.

vậy, không được đặt kính gần các vật có nhiệt độ cao như bêp ga, lò nướng, lò sưởi, bàn

3. Không nên gài kính lên đầu

Nhiều người cho rằng đây là một hình thức thể hiện phong cách của bản thân, nhưng thực chất đây lại là việc làm khiến cho chiếc kính của bạn dễ bị hỏng hơn. Gọng kính choãi ra nhiều trở nên biến dạng, càng ngày càng dãn ra, dẫn đến việc kính có thể tuột khỏi tóc và rơi xuống, từ đó khiến cho kính bị trầy xước.

4. Sử dụng khăn lau mềm dành riêng cho mắt kính để vệ sinh mắt kính

Tròng kính là phần ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của bạn, vì vậy không được để cho tròng kính bị xước. Cách tốt nhất là bạn nên tìm mua mẫu khăn dành riêng để vệ sinh kính. Những chiếc khăn này thường có ở hàng bán kính mắt, hiệu thuốc, siêu thị và không hề đắt đỏ.

Bạn có thể đưa kính qua vòi nước lạnh và xả nước để những bụi bám trên kính trôi đi. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ là không xả nước vào những chỗ bản lề vì dễ gây ra rỉ sét khu vực này. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn thì bạn nên dùng đến nước rửa kính. Bạn chỉ cần thấm một ít nước rửa kính và lau đi. Sau đó, dùng miếng vải mềm nhẹ nhàng lau hai mặt của mắt kính để tránh làm trầy xước, gẫy gọng, đứt sợi nylon.

Những vật liệu không nên dùng để lau kính là:

– Vải: Cần nhớ rằng vải ở đây là dạng vải mềm, chuyên dùng cho mắt kính. Thực tế là rất nhiều người hay có thói quen dùng quần áo để lau kính. Những điều đó là sai lầm do bải ở quần áo đang mặc

có thể bám bụi bẩn và chúng có thể làm trầy xước kính rất nhanh.

– Giấy vệ sinh hoặc giấy ăn: những loại giấy này mặc dù mềm nhưng lại không thực sự không sạch sẽ.

5. Sử dụng chai xịt vệ sinh mắt kính chuyên dụng

Nước có thể không giúp ích cho bạn trong việc về sinh mắt kính, bạn cần một chai vệ sinh kính mắt chuyên dụng để giải quyết vấn đề này.

6. Cất kính vào hộp khi không sử dụng

Khi để kính ở bên ngoài, sẽ có nhiều nguy cơ làm hỏng kính hơn. Chính vì vậy, khi bạn không dùng kính nữa thì hãy cất chúng vào hôp kính để tránh trầu xước, ô xi hóa …

Trên đây là một số lưu ý nho nhỏ về cách bảo quan và vệ sinh kính mắt đúng cách, rất mong chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *