Tin Tức

Mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính ở đâu chất lượng đáng tin?

Mua-kinh-bao-ve-mat-khi-dung-may-tinh-o-dau-1807

Trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay, làm việc tại nhà trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng. Máy tính chính là công cụ chính hỗ trợ các công việc tại nhà. Đây cũng chính là nơi phát ra nguồn ánh sáng xanh gây hại mắt. Vậy mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính ở đâu chất lượng, đáng tin cậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây!

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng mà hằng ngày chúng ta nhìn thấy là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc. Chúng có bước sóng từ 380nm (Nano met) đến 760nm. Các màu sắc đặc trưng của ánh sáng nhìn thấy bao gồm: Đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím.

Trong khi đó, ánh sáng xanh là một phần của ánh sáng nhìn thấy được. Chúng có bước sóng từ 380nm đến 500nm. Chúng nằm trong các dải màu: Tím, chàm, lam và một phần màu lục.

Màu sắc Bước sóng
Tím (Violet) 380 – 420 nm
Chàm (Indigo) 420 – 450 nm
Lam (Blue) 450 – 490 nm
Lục (Green) 490 – 570 nm
Vàng (Yellow) 570 – 590 nm
Cam (Orange) 590 – 630 nm
Đỏ (Red) 630 – 760 nm

Ánh sáng xanh chính là ánh sáng có bước sóng ngắn nhất trong ánh sáng nhìn thấy được. Đồng thời là phần ánh sáng có năng lượng cao, được chứng minh gây ra nhiều tác hại đến đôi mắt của con người.

Nguồn ánh sáng xanh chính là ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn ánh sáng xanh trong nhà do con người tạo ra, bao gồm: Đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình TV, điện thoại, máy tính…

So sánh, cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử thấp hơn nhiều với cường độ ánh sáng xanh trong ánh sáng mặt trời. Thế nhưng vì màn hình thiết bị điện tử ở cự ly gần đôi mắt trong thời gian dài nên tác hại của ánh sáng xanh đến sức khỏe đôi mắt là vấn đề khiến nhiều chuyên gia lo ngại.

Có mấy loại ánh sáng xanh?

Theo nghiên cứu khoa học, ánh sáng xanh được chia ra làm 2 loại: 

Một, ánh sáng xanh tím (Blue Violet).

Hai, ánh sáng xanh ngọc (Blue Turquoise).

Trong đó:

Ánh sáng xanh tím (Blue Violet) là phần ánh sáng có bước sóng từ 380nm đến 450nm. Loại ánh sáng này gây ra nhiều tác hại đến đôi mắt. Như: Thoái hóa điểm vàng, gây nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ…

Ánh sáng xanh ngọc (Blue Turquoise) là ánh sáng có bước sóng từ 450nm đến 500nm. Ánh sáng xanh ngọc được chứng minh là có ích lợi cho sức khỏe. Như: Điều hòa giấc ngủ, tăng trí nhớ, tỉnh táo, đầy hưng phấn.

Ánh sáng Bước sóng Tác hại/ Tác dụng
Ánh sáng xanh tím 380 – 450 nm Gây nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ, thoái hóa điểm vàng
Ánh sáng xanh ngọc 450 – 500 nm Tăng trí nhớ, điều hòa giấc ngủ, tinh thần tỉnh táo, phấn chấn.

Mắt kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh là gì?

Mắt kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh là mắt kính có lớp phủ trên bề mặt, giúp cản trở hoặc kiểm soát ánh sáng xanh có hại đi vào mắt.

Hiện nay, kính chống ánh sáng xanh được chia làm 2 dòng sản phẩm với 2 công nghệ khác nhau:

Một, mắt kính cắt ánh sáng xanh (Blue Cut).

Hai, mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh (Blue Control).

Trong đó:

Mắt kính cắt ánh sáng xanh (Blue Cut) có lớp phủ ngăn toàn bộ ánh sáng xanh. Bao gồm việc ngăn cả ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím. 

Các sản phẩm điển hình như: V-idol Blue Cut, Chemi U6 Blue Cut.

Mắt kính kiểm soát ánh sáng xanh (Blue Control) có lớp phủ ngăn cản ánh sáng xanh tím có hại. Nhưng vẫn cho phép ánh sáng xanh ngọc đi qua. 

Các sản phẩm điển hình như: Essilor Crizal Prevencia, Hoya Stellify Blue Control.

kinh-chong-moi-mat-khi-ngoi-may-tinh-1807

Kính chống ánh sáng xanh được chia làm 2 dòng sản phẩm với 2 công nghệ khác nhau: Blue Cut và Blue Control.

Mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính ở đâu chất lượng?

Dẫu kính bảo vệ mắt mua ở đâu, bằng hình thức Offline hay Online, chỉ cần nắm vững những kiến thức sau, bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm chất lượng, uy tín.

Chọn cửa hàng cắt kính chống ánh sáng xanh có thâm niên cao

Mắt kính Titan là một trong số các cửa hàng có thâm niên trên 12 năm tại TP.HCM. Với thời gian dài hoạt động, cửa hàng xây dựng nên thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm. Do đó, tất cả các sản phẩm tại cửa hàng cũng được cung cấp một cách có chọn lọc, giữ vững uy tín thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

mat-kinh-bao-ve-mat-khi-dung-may-tinh-1807

Mắt kính Titan là một trong số các cửa hàng có thâm niên trên 12 năm tại TP.HCM

Cửa hàng nhận được đánh giá tích cực trên mạng xã hội

Tại Fanpage Kính thuốc, Mắt kính Titan Hồ Chí Minh, khi vào Mục Đánh giá, chắc chắn bạn sẽ nhận được những phản hồi khách quan nhất từ trải nghiệm người dùng. Đây chính là nguồn cơ sở vàng giúp bạn phân định giá trị thương hiệu và chất lượng sản phẩm tại đây.

Cửa hàng có giá niêm yết chính hãng

Tất cả các cửa hàng mắt kính uy tín tại TP.HCM đều có giá niêm yết, chính hãng do Nhà phân phối cung cấp. Đồng thời, sản phẩm có tem chống hàng giả do Bộ Công An cung cấp.

Giá sản phẩm được công khai trên Website và kênh Social, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn, so sánh và đối chiếu thực tế.

Cửa hàng có chế độ bảo hành công khai, minh bạch, rõ ràng

Những cửa hàng mắt kính uy tín đều có chế độ bảo hành, hậu mãi công khai, minh bạch và rõ ràng. Điều này giúp người tiêu dùng cảm thấy họ thực sự được quan tâm và tôn trọng.

Đây cũng là một trong những tuyệt chiêu giữ chân người tiêu dùng thông minh mà một số cửa hàng đã và đang áp dụng.

Ngoài ra, bản thân người tiêu dùng cần trả lời được câu hỏi “Làm sao để biết kính có chống ánh sáng xanh hay không”.

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần biết rõ đặc điểm của mắt kính chống ánh sáng xanh.

Ánh sáng mà bạn nhìn thấy trong tự nhiên là tổng hợp của vô số ánh sáng đơn sắc. Chúng bao gồm các màu đặc trưng như: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Thế nhưng, khi đeo kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính, một phần ánh sáng nhìn thấy bị cản bên ngoài. Vì điều này, hình ảnh nhìn qua sẽ bị ngả nhẹ sang màu vàng. Đây cũng chính là yếu tố giúp đôi mắt người sử dụng dịu nhẹ, thoải mái.

Cách đơn giản nhất để nhận biết kính lọc ánh sáng xanh đó là ánh sáng phản chiếu trên tròng kính khi nhìn đối diện sẽ có màu xanh ngọc hoặc xanh tím.

Có nên đeo kính không độ khi ngồi máy tính không?

Trước tiên, người tiêu dùng cần tìm hiểu kính không độ là gì. Và những tính năng bạn sẽ nhận được khi dùng kính không độ chống ánh sáng xanh. Từ đây, chính bạn sẽ trả lời được cho chính mình: “Có nên đeo kính không độ khi ngồi máy tính không?”.

Kính không độ còn được gọi là kính không số hoặc kính trắng. Kính không độ có hình thức giống kính cận nhưng tròng kính không có độ cận.

Đeo kính không độ hoàn toàn không có hại cho sức khỏe đôi mắt. Ngược lại, việc đeo kính không độ còn giúp bảo vệ đôi mắt lọc ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính một cách hiệu quả.

Ở kính không độ chống ánh sáng xanh chất lượng, chính hãng, tròng kính đáp ứng được 6 tính năng cơ bản sau đây:

Chống tia UV

Tròng kính giúp ngăn chặn các tia sáng UV có hại, bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Hạn chế trầy trước

Lớp váng phủ ngoài cùng giúp bảo vệ tròng kính, hạn chế trầy xước gây hỏng kính.

Chống loang nước

Tính năng này giúp người sử dụng không bị mất tầm nhìn khi đi dưới trời mưa hoặc dùng thức ăn nóng bốc khói hoặc trong hơi thở có nước.

Chống phản quang

Tròng kính hạn chế ánh sáng phản xạ lại, giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Hạn chế bám bụi

Lớp váng phủ có tính khử tĩnh, giúp tròng kính ít bám bụi, dễ dàng vệ sinh.

Hạn chế vân tay

Lớp váng phủ của tròng kính có tính năng hạn chế bám dính mồ hôi.

Mua-kinh-bao-ve-mat-khi-dung-may-tinh-o-dau-1807

Việc đeo kính không độ giúp bảo vệ đôi mắt lọc ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính một cách hiệu quả

Giờ đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời mua kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính ở đâu chất lượng, đáng tin. Áp dụng những thông tin trên, người tiêu dùng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm chất lượng cho dù ở bất cứ nơi đâu, bằng hình thức nào. Mọi nhu cầu được giải đáp hoặc hỗ trợ tư vấn sản phẩm, mời bạn liên hệ Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh hoặc Hotline miễn phí: 0902815245. Chúc bạn có một đôi mắt sáng khỏe, tự tin!

Trà My

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *