Tin Tức

Có nên tự ý mua các loại kính đọc sách 200.000 VND?

Loại kính đọc sách 200.000 VND bán đại trà trên thị trường. Có khi chẳng cần đến tiệm kính vẫn có thể mua tại các tiệm ven đường hay mua online. Vậy mua các loại kính này có cần phải đến cửa hàng để được tư vấn như mua kính thuốc? Hay cứ đeo thử rồi tự ý mua là được? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Xem ngay nhé!

mat-kinh-lao-loai-tot

Bước qua độ tuổi trung niên, mắt xuất hiện tình trạng bị lão thị và cần dùng kính lão đọc sách

Kính đọc sách là gì?

Kính đọc sách hay còn được gọi là kính lão đọc sách. Đây là loại mắt kính dành cho người bị lão thị, chỉ đeo kính khi cần nhìn gần. Ngoài ra, nếu cần dùng để làm những công việc như: xem điện thoại, máy tính, khâu vá… Thì cũng có thể dùng kính này.

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là kính lão chỉ cho tầm nhìn gần. Nếu đeo kính nhìn xa thì hình ảnh cũng bị mờ mà thôi. Do đó khi cần nhìn rõ các vật ở xa thì phải bỏ kính ra.

Theo tìm hiểu, kính lão loại thường dùng tròng tráng cứng chỉ có chức năng quang học. Bề mặt kính không có lớp phủ tính năng, có màu trắng đục nên nhìn không được đẹp. Giá mắt kính này khá rẻ, chỉ tầm 100.000 VND/cặp mà thôi.

loai-kinh-doc-sach-200000-vnd

Loại kính đọc sách 200.000 VND giá rẻ bán đại trà liệu có nên mua?

Có nên tự ý mua loại kính đọc sách 200.000 VND?

Phải nhấn mạnh rằng, 200.000 VND cho một combo vừa gọng vừa tròng là quá rẻ. Chưa bàn đến chất lượng ra sao, chỉ thấy giá thôi đã muốn “chốt đơn” rồi!

Thông thường, những người trung niên ngoài 40 tuổi mới gặp tình trạng mắt bị lão thị. Ở độ tuổi này, chúng ta vẫn còn lao động bình thường nên chọn mua kính cần xét đến nhiều yếu tố. Không chỉ đảm bảo giúp mắt nhìn rõ mà còn phải đẹp và có nhiều tính năng bảo vệ mắt.

Rõ ràng, đâu phải ai cũng có kiến thức về mắt kính. Người dùng dễ chọn được các mẫu gọng kính lão đẹp theo ý thích nhưng khó chọn được tròng kính tốt khi không có kinh nghiệm. Vậy nên mua kính lão, kính mát hay kính thuốc… Tốt nhất là nên đến cửa hàng để khám mắt toàn diện. Từ đó chọn đúng mắt kính lão loại tốt đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

Dù cho sản phẩm có đắt hơn loại kính đọc sách 200.000 VND – Miễn sao tốt cho mắt thì vẫn đáng để mua dùng.

kinh-lao-doc-sach

Có 2 giải pháp tròng kính lão đọc sách được nhiều người lựa chọn là: kính hai tròng và kính đa tròng

Một số tính năng hữu ích của kính đọc sách

Kính đọc sách thông thường chỉ có mỗi chức năng giúp mắt nhìn rõ vật ở gần. Vậy khi cần nhìn xa thì sao? Đương nhiên là phải thay cặp kính khác rồi. Quả thật có chút bất tiện đúng không nào?

Hiện tại, có 2 giải pháp tròng kính lão đọc sách được nhiều người lựa chọn. Đó là: kính hai tròng giúp nhìn rõ xa – gần và kính đa tròng giúp nhìn rõ xa – trung gian – gần. Chỉ nhìn vào tính năng cũng đủ thấy kính lão đa tròng là giải pháp tối ưu. Với mẫu kính này, các bạn có thể đeo mọi lúc mọi nơi mà không cần phải tháo đổi kính khác. Chính điều này đã giúp kính đa tròng trở thành lựa chọn hoàn hảo giúp thay thế kính hai tròng, kính đọc sách đơn tròng.

So sánh về giá, kính đa tròng chắc chắn đắt hơn các loại kính lão khác. Bù lại, kính đa tròng “xịn” có nhiều tính năng hữu ích hơn các loại kính đọc sách 200.000 VND. Khi mua, các bạn nên ưu tiên kính có các lớp phủ như: hạn chế bám hơi nước, chống phản quang, chống trầy xước, hạn chế bám bụi/bám vân tay. Thêm nữa, hãy mua các tròng kính có khả năng chống tia UV để bảo vệ mắt tốt hơn nhé!

kinh-doc-sach-chong-moi-mat

Lão thị không thể trị dứt điểm nhưng có thể dùng kính lão đa tròng để cải thiện tầm nhìn

Có thể điều trị lão thị để không phải dùng kính đọc sách không?

Thực tế, lão thị không có phương pháp điều trị dứt điểm. Bởi lẽ, lão thị mang tính chất sinh lý do tuổi già. Nó là một phần của quá trình lão hóa của con người. Và đương nhiên, chúng ta không ai có thể chống lại quy luật này cả.

Dù không có giải pháp chữa trị vĩnh viễn nhưng có nhiều cách giúp bạn giảm bớt những bất tiện do lão thị gây ra. Đơn giản nhất chính là chọn mua kính đọc sách chống mỏi mắt. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *