Tin Tức

Kính lão khi mua có cần phải đo mắt hay không?

Kính lão có độ hay không? Khi mua kính lão có cần phải đo mắt hay chỉ cần mua kính có sẵn? Đây chỉ là hai trong số những câu hỏi thường gặp nhất về dòng kính này.

Thực tế, có rất nhiều thông tin về kính cận vì đây là tật khúc xạ phổ biến. Ngược lại, các bài viết chuyên về kính lão lại có khá ít. Thế nên chưa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Nhiều khách hàng khi đến Titan cho biết, họ không rõ lão thị là gì? Khi nào thì nên dùng kính lão?

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-lao

Kính lão là một trong những giải pháp giúp cải thiện tầm nhìn ở người bị lão thị

Lão thị là gì? Nguyên nhân nào gây ra lão thị?

Lão thị là sự suy giảm thị lực mang tính chất sinh lý do tuổi già. Thường thì lão thị xảy ra sau 40 tuổi, biểu hiện ở việc khó khăn khi nhìn gần ở khoảng cách 30 – 35cm. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng, sớm hay muộn thì ai cũng phải đối mặt với tình trạng này. Mắt bị lão thị thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày.

Theo nghiên cứu, tuổi tác chỉ là một trong những nguyên nhân gây ra tật lão thị. Tốc độ lão thị nhanh hay chậm của mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể hơn:

Tuổi tác là yếu tố tự nhiên nên không thể tránh được. Mức độ lão thị sau tuổi 40 của mỗi người cũng không giống nhau. Có người biểu hiện rõ nhưng cũng có người bị lão thị chậm. Hoặc mức độ nhẹ chưa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Các bệnh lý kèm theo như: hay bị đau mắt hoặc bị các bệnh lý về mắt, người bị bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường… Cũng gia tăng nguy cơ bị lão thị sớm, nhiều khi chưa đến 40 tuổi đã bị.

Sử dụng thuốc để chữa bệnh, chống trầm cảm, thuốc liên quan đến các triệu chứng mãn kinh sớm, thuốc lợi tiểu… Đều sẽ khiến mắt dễ bị lão thị sớm.

kinh-lao-doc-sach

Lão thị thường xuyên ra ở những người 40 tuổi và tăng độ dần theo thời gian

Kính lão khi mua có cần phải đo mắt hay không?

Hiện nay, bị lão thị thì dùng mắt kính lão là cách đơn giản nhất giúp cải thiện tầm nhìn. Cụ thể hơn, người bị lão thị sẽ được chỉ định dùng một trong số các loại kính lão sau:

  • Kính lão đơn tròng hay còn gọi là kính lão đọc sách giúp nhìn gần. Nếu muốn nhìn xa thì phải tháo kính ra.
  • Kính lão hai tròng vừa giúp nhìn gần vừa giúp nhìn xa. Thiết kế tròng kính có 2 loại. Đó là: kính có đường kẻ ngang nhìn thấy và kính (cải tiến) không có đường kẻ.
  • Kính lão đa tròng giúp nhìn rõ gần – trung bình – xa ngay trong một thấu kính. Đây cũng được xem là mắt kính lão loại tốt nhất được chuyên gia khuyên dùng.
mat-kinh-lao-loai-tot

Bị lão thị có thể lựa chọn đeo kính gọng, kính áp tròng hoặc phẫu thuật điều trị lão thị

Phải thừa nhận rằng chúng ta có rất nhiều lựa chọn khi mua kính lão. Ngoài việc dùng kính gọng thì các bạn cũng có thể chọn dùng: kính áp tròng hoặc phẫu thuật để điều trị lão thị.

Tất nhiên, dù chọn cách nào đi nữa thì việc đầu tiên cần làm là xác định độ khúc xạ. Nghĩa là phải biết chính xác mắt bị lão thị mấy độ? Tình trạng mắt nên dùng kính nào và có thể phẫu thuật được hay không? Chính vì thế, chúng ta bắt buộc phải đo mắt để cắt kính lão đúng độ. Tránh ham rẻ mua kính lão khuyến mãi, kính lão gấp gọn có sẵn độ. Nếu chăm sóc mắt đúng cách, bảo quản kính lão tốt thì sau 3 – 5 năm mới phải thay kính.

mua-kinh-lao-o-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Hệ thống Showroom Mắt kính Titan để đo và cắt kính…

Mua kính lão ở tphcm nên chọn cửa hàng nào?

Mua kính lão có cần đo mắt không? Giờ thì bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi này rồi đúng không nào?

Để có kết quả kiểm tra mắt chính xác thì trước hết phải tìm nơi bán kính chuyên nghiệp, uy tín. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Hệ thống Showroom Mắt kính Titan để đo và cắt kính. Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Titan là địa chỉ cung cấp kính mắt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ngoài kính cận, Titan còn phân phối các sản phẩm kính mắt khác. Như: gọng kính, kính lão đẹp cho nam nữ, phụ kiện kính… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *