Tin Tức

Những sự thật về kính cận đổi màu có thể bạn chưa biết

Kính cận đổi màu là dòng kính bán rất chạy trong những năm gần đây. Hiện tại, trên mạng có hàng ngàn bài viết đề cập đến sản phẩm này. Chỉ điều đó thôi cũng đủ chứng tỏ sức hút tuyệt vời của kính đổi màu rồi.

Có điều, đọc nhiều thông tin nhưng rất nhiều người thừa nhận chưa chắc đã biết “tất tần tật” về kính cận đổi màu. Thế nên, họ cũng cảm thấy có chút lo lắng. Chẳng biết có nên mua kính hay không cũng là điều dễ hiểu. Trong nội dung dưới đây, Titan sẽ “bật mí” một vài điều thú vị về sản phẩm này. Tham khảo ngay để an tâm mua dùng nhé!

kinh-can-doi-mau

Kính cận đổi màu là dòng kính bán rất chạy trong những năm gần đây

Có phải mắt kính cận đổi màu chỉ có một tính năng duy nhất?

Chính xác thì tròng kính cận đổi màu khi ra nắng chỉ là một trong các tính năng của kính mà thôi. Hiện nay, hầu hết các mẫu tròng kính đều có tính năng cơ bản: chống tia UV, giảm bám bụi. Chưa kể, nhiều thương hiệu kính cao cấp còn nghiên cứu và sản xuất ra các mẫu kính đa năng. Ví dụ như: kính đổi màu chống ánh sáng xanh, kính đổi màu chống bể… Do đó, các bạn có thể tùy thuộc vào tình trạng mắt và nhu cầu để chọn kính tốt nhất.

Tất nhiên, các mẫu kính càng có nhiều tính năng thì càng bảo vệ mắt tốt hơn. Đơn cử như mẫu mắt kính cận đổi màu chống ánh sáng xanh. Không chỉ giúp ngăn 100% tia UV, làm dịu mắt, bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài… Mà nó còn giúp ngăn ánh sáng xanh gây hại mắt.

Với những ai hay dùng các thiết bị điện tử chắc chắn sẽ cần đến tính năng này. Ít nhất, kính đổi màu lọc ánh sáng xanh sẽ giúp hạn chế tình trạng hội chứng màn hình kỹ thuật số. Nhờ đó giúp mắt đỡ căng thẳng, nhức mỏi khi làm việc với máy tính, điện thoại… Nó cũng giúp giảm nguy cơ tăng độ cận, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng cận thị nguy hiểm.

mat-kinh-can-doi-mau

Các mẫu kính đổi màu càng có nhiều tính năng thì càng bảo vệ mắt tốt hơn

Bảng giá tròng kính cận đổi màu đắt lắm đúng không?

Chính xác thì bảng giá tròng kính đổi màu đắt hay rẻ tùy vào sản phẩm bạn chọn. Nếu bạn muốn mua kính được làm từ chất liệu tốt, chiết suất mỏng, tính năng gì cũng có… Và quan trọng hơn, nếu kính đó xuất xứ từ một thương hiệu cao cấp nổi tiếng toàn câu – Vậy thì giá bán không thể rẻ được.

Dù vậy, nếu yêu cầu của bạn chỉ cần tròng kính chất lượng ổn định, thương hiệu uy tín…. Thế thì mọi chuyện lại đơn giản hơn rất nhiều. Tầm giá dưới 1 triệu vẫn có khá nhiều sản phẩm phù hợp với tiêu chí TỐT – RẺ này. Ngay cả hãng kính nổi tiếng như tròng kính cận đổi màu Chemi cũng có kính giá rẻ. Một số ví dụ cụ thể để bạn cân nhắc như:

Chemi ASP U2 1.56 828.000 VND/cặp
Hoya V-idol 1.56 890.000 VND/cặp
Bevis 1.56 Photochromic 450.000 VND/cặp
Duralens By Excelite 1.56 555.000 VND/cặp
kinh-doi-mau-khi-ra-nang

Tròng kính đổi màu linh hoạt khi ra nắng giúp chiếc kính trông thời trang hơn

Tại sao kính đổi màu trở lại trong suốt khi trời râm?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải tìm hiểu cơ chế hoạt động của kính cận đổi màu. Theo đó, tròng kính đổi màu có sử dụng các loại vật liệu Sun-sensor nhạy cảm với tia UV từ ánh sáng mặt trời. Khi ở điều kiện bình thường, mắt kính sẽ ở trạng thái trong suốt (hoặc có một vài dòng kính hơi ngả vàng). Đến khi tiếp xúc với tia UV thì nó sẽ hấp thụ và đổi màu. Khi chúng ta vào nơi râm mát, ở những nơi có vật dụng/thiết bị chắn tia UV… Thì tròng kính sẽ hết “năng lượng” và trở lại trạng thái trong suốt lúc đầu.

Hiện tại, kính cận đổi màu được bán đại trà tại nhiều cửa hàng kính. Khi mua kính, các bạn có thể kiểm tra bằng cách… trực tiếp mang kính ra ngoài trời nắng. Hoặc nhờ các kỹ thuật viên sử dụng máy chiếu tia UV. Chỉ một vài thao tác đơn giản là đủ để nhìn thấy sự biến đổi màu sắc của tròng kính.

trong-kinh-can-doi-mau-tphcm

Hãy ghé Mắt kính Titan để được tư vấn và cắt kính đúng độ, giá rẻ chính hãng…

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: tròng kính cận đổi màu siêu mỏng, giá tròng kính cận đổi màu tphcm, kính chống ánh sáng xanh, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *