Tin Tức

Nguyên nhân tăng độ loạn thị – 90% người biết nhưng vẫn mắc lỗi

Nguyên nhân tăng độ loạn thị là gì? Tin tôi đi! Khi đã tìm hiểu thì bạn sẽ nhận ra rằng bản thân ít nhiều đều mắc phải những lỗi này. Rõ ràng, có những thói quen biết rõ là “xấu” nhưng vẫn cứ không bỏ được.

Bài viết dưới đây, Butitan sẽ giúp bạn điểm qua những nguyên nhân. Xem ngay để có thêm động lực thay đổi, tránh để mắt loạn nặng hơn nhé!

nike air jordan 11 cool grey


the wig shop
mens nike air max
adidas yeezy boost 350 v2
cheap nfl jerseys
best sex toys for couples
team jerseys
cheap adidas shoes
adidas yeezy slides onyx
sex toy stores
nike air max 270
team uniforms
custom basketball uniforms
NFL shop
adam and eve sex toys
adidas outlet online

nguyen-nhan-tang-do-loan-thi

Nguyên nhân tăng độ loạn thị phải hiểu rõ để tránh không để mắt bị nặng hơn

Nguyên nhân mắt loạn thị là gì?

Loạn thị là gì? Đây là một dạng tật khúc xạ xảy ra do hình dạng của giác mạc bị biến dạng. Khi bị loạn thị, mắt không thể nhìn rõ và bị mờ nhòe ở mọi khoảng cách.

Cũng giống như cận/viễn thị, có nhiều nguyên nhân loạn thị. Tất nhiên, để cải thiện tầm nhìn, tìm ra hướng điều trị phù hợp… Thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm lý do gây ra tình trạng này. Về cơ bản, có thể gói gọn trong 3 điểm sau:

Thứ nhất, mắt loạn thị do di truyền, bẩm sinh, trẻ sinh thiếu tháng. Nghĩa là khi mới sinh ra, cấu trúc mắt của trẻ đã có điểm bất thường ở giác mạc, thủy tinh thể bị cong hoặc lệch, phần nhãn cầu bị phình ra… Hậu quả là khiến cho khả năng tập trung ánh sáng trên giác mạc bị giảm.

Thứ hai, người bị bệnh Keratoconus cũng có nguy cơ cao bị loạn thị. Bệnh Keratoconus  là một loại thoái hóa mắt khiến giác mạc mắt biến dạng thành hình chóp

Thứ ba, mắt bị loạn thị do gặp phải chấn thương vùng mắt như: rách giác mạc, sẹo giác mạc… Hoặc những ai đã trải qua phẫu thuật mắt nhưng điều chỉnh điểm hội tụ quá mức. Chính điều đó đã khiến mắt bị tật khúc xạ, loạn thị là một trong những trường hợp xảy ra phổ biến.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

nguyen-nhan-loan-thi

Khi bị loạn thị, mắt không thể nhìn rõ và bị mờ nhòe ở mọi khoảng cách

Nguyên nhân tăng độ loạn thị là do đâu?

Để có đáp án đầy đủ chúng ta cần làm rõ hai vấn đề. Đó là: loạn thị có dễ bị tăng độ không? Nguyên nhân gì khiến mắt loạn thị tăng độ?

Thực tế, nếu tìm kiếm thông tin về loạn thị trên Google – Dễ chừng bạn sẽ bị hoa mắt nhức đầu vì xuất hiện cả ngàn bài viết liên quan. Có điều, vốn không phải là người làm nghề kính mắt hoặc được đào tạo kiến thức về nhãn khoa… Dù có bỏ hàng giờ ngồi đọc cũng khó xác định được đâu mới là thông tin chính xác. Nếu lo lắng về điều này, có vẻ bạn đang cần các chuyên gia hỗ trợ giải đáp. Cùng xem đáp án những câu hỏi này thế nào nhé!

Loạn thị có tăng độ không?

Đáng tiếc! Các bác sĩ nhãn khoa khẳng định loạn thị có thể tăng độ theo thời gian. Đặc biệt, trẻ em bị loạn thị dưới 18 tuổi dễ tăng độ và phải sao độ tuổi này mới có xu hướng ổn định. Nói chung, tùy vào tình trạng mắt, độ tuổi và thói quen sinh hoạt… Độ loạn sẽ có mức độ tăng khác nhau. Cũng giống như các tật khúc xạ khác, loạn thị phải dùng kính thường xuyên. Nó sẽ giúp nhìn rõ, tránh tăng độ và giảm nguy cơ bị nhược thị. Cách giảm độ loạn thị duy nhất là phải phẫu thuật mắt.

cach-giam-do-loan-thi

Các bác sĩ nhãn khoa khẳng định loạn thị có thể tăng độ theo thời gian

Nguyên nhân tăng độ loạn thị

Loạn thị có nguy hiểm không? Chắc chắn là CÓ.

Thế còn loạn thị có tự khỏi không? 100% là KHÔNG rồi.

Biết là vậy nhưng hiện tại chưa có cách chữa hết loạn thị tự nhiên. Vậy nên nếu chẳng may bị loạn thị thì cần chủ động chăm sóc mắt để tránh bị nặng hơn. Theo tìm hiểu, nguyên nhân tăng độ loạn thị có thể do:

  • Làm việc, học tập ở những nơi thiếu sáng khiến mắt tăng điều tiết vừa cận thị vừa loạn thị, mỗi ngày một nặng hơn.
  • Lạm dụng các thiết bị như: máy tính, điện thoại… Sẽ khiến mắt bị tác hại của ánh sáng xanh gây Hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Theo thời gian, độ loạn tăng nhanh thậm chí còn bị biến chứng.
  • Không đo khám mắt định kỳ, vẫn dùng kính loạn dù cảm thấy mắt mờ nhanh mỏi… Đây đều là dấu hiệu cho thấy mắt dùng kính sai độ. Lời khuyên tốt nhất là nên đo mắt ít nhất 3 – 6 tháng/lần. Nếu nhận thấy mắt có điểm bất thường thì kiểm tra mắt ngay để kịp thời điều chỉnh kính loạn.
  • Những người đang điều trị bệnh, nhất là các bệnh về mắt dễ ảnh hưởng đến chức năng mắt. Hoặc mắt đột nhiên bị thương cũng dễ để lại di chứng khiến mắt loạn thị tăng độ.
vua-can-thi-vua-loan-thi

Giống như các tật khúc xạ khác mắt loạn thị phải dùng kính thường xuyên

Trên đây là một vài chia sẻ về “Nguyên nhân tăng độ loạn thị – 90% người biết nhưng vẫn mắc lỗi”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: loạn thị bao nhiêu là nặng, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *