Tin Tức

Mẹo vặt hữu ích dành cho những người đang “khổ sở” vì phải đeo kính

Việc đeo kính khi đang mắc các bệnh lý về mắt là điều cần thiết nên làm để bảo vệ mắt tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì phải đeo kính mà nó gây ra cho người dùng cảm giác khó chịu và đặc biệt là phải phụ thuộc vào kính. Không có kính không thể hoặc rất khó nhìn. Một số mẹo vặt hữu ích sau đây sẽ giúp cho những người đang “ phụ thuộc” vào kính có thể xử lý một vài tình huống bất ngờ với kính nhé.

Trong bóng tôi không tìm được kính phải làm sao?

Bất cứ ai có bệnh lý về mắt đều sợ bóng tối. Vì thế, để tìm được kính trong bóng tối một cách nhanh chóng nhất, đơn giản bạn hãy sơn 1 vệt nhỏ huỳnh quang lên gọng kính. Trong bóng tối huỳnh quang sẽ phát sáng và bạn có thể tìm thấy kính rất nhanh chóng đấy.

Làm sạch kính với nước rửa bát

Nước rửa bát có tác dụng làm sạch kín hiệu quả

Thật bất ngờ và thú vị đúng không nào? Nước rửa bát là một chất có thể dễ dàng làm sạch kính của bạn mà không lo bị xước và hỏng mắt kính. Bạn hãy thử áp dụng luôn với chiếc kính mình đang đeo để cảm nhận nhé.

Cách chống mờ kính khi thay đổi thời tiết

Trời mưa hoặc có sương mù sẽ dễ khiến chiếc kính của bạn bị mờ đi rất khó nhìn. Bạn hãy bôi một lớp xà phòng lỏng hoặc dạng rắn lên mắt kính nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhìn thấy rất rõ mà không lo mờ.

Tránh không nên cài kính lên đầu

Hãy tránh xa thói quen cài kính lên đầu

Nhiều người thường có thói quen cài kính lên đầu khi rửa mặt hoặc cho mắt thư giãn. Chính việc làm này đã khiến cho  gọng kính của bạn ngày càng rộng hơn.

Vì thế, hãy hạn chế hoặc từ bỏ ngay từ bây giờ thói quen cài kính lên đầu nhé.

Cách xử lý khi gọng kính bị rộng

Nếu bạn đang cảm thấy gọng kính của mình rộng hơn bình thường làm ảnh hưởng khi di chuyển và sử dụng thì bạn hãy thực hiện mẹo sau nhé:

Ngâm gọng kính vào trong nước nóng. Gọng kính sẽ nở ra hơn và mềm hơn khi đó bạn có thể điều chỉnh gọng kính theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể hơ gọng kính trên ngọn lửa nhỏ để gọng kính mềm hơn.( lưu ý cách này ít nên áp dụng tránh bị biến dạng gọng kính).

Không nên đặt kính ở những nơi nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng mặt trời

Gọng kính khi thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dễ bị biến dạng và bị bong chóc lớp sơn bền mặt trở nên mất thẩm mỹ.

Trên đây là một số mẹo vặt hữu ích cho những ai đang phải dùng kính thường xuyên, vừa đơn giản, vừa tiện dụng lại  bảo vệ kính một cách tốt nhất.

Hãy áp dụng ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *