Tin Tức

Kính Chống Tia UV – Giải Pháp Bảo Vệ Đôi Mắt Cho Ngày Hè

Mùa hè là mùa của cao điểm nắng nóng. Những tia nắng chói chang của mùa hè mang theo những tia UV( hay còn gọi là cực tím) gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người đặc biệt là đôi mắt. Trong đó TP HCM là thành phố có nhiều số giờ nắng nhất nên những người dân nơi đây cũng sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng của tia UV hơn.

Tia cực tím nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho mắt

Hiện nay tình trạng tầng ozone bị thủng với kích thước ngày càng lớn sẽ tạo điều kiện cho ánh nắng và tia UV chiếu xuống trái đất. Lúc này đôi mắt con người sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ tia cực tím. Nếu chúng ta đứng ngoài trời nắng lâu và không có sự bảo vệ bởi các thiết bị bảo vệ mắt như: kính râm, mũ nón thì sẽ rất dễ bị bỏng mắt.

Dấu hiệu của mắt bị bỏng bởi tia UV là ảnh hưởng mi mắt, giác mạc. Nếu bị nặng, tia UV sẽ ảnh hưởng thủy tinh thể, dẫn đến tình trạng đục thủy tinh thể. Vì vậy bảo vệ mắt trước ảnh hưởng của tia UV đóng vai trò rất quan trọng.

Biện pháp bảo vệ mắt tránh tia UV

Phương pháp đơn giản nhất để tránh khỏi tác hại của tia UV thì chúng ta cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm. Tức là khi trời nắng với cường độ mạnh vào thời gian từ 11 giờ trưa đến 4 giờ chiều thì không nên ra trời nắng để tránh lượng tia UV nhiều nhất. Nếu bắt buộc phải làm việc dưới trời nắng hay đi ngoài thì chúng ta cần tìm cách che chắn cơ thể và đặc biệt là đôi mắt. Sử dụng kính chống tia UV là giải pháp tốt nhất.

Kính chống tia UV – giải pháp chống tia UV hiệu quả cho mùa nắng

Kính chống tia UV là cách bảo vệ đôi mắt tốt nhất khỏi tia UV. Mặc dù đã được che chắn bởi những thiết bị chống nắng khác nhưng một lượng nhỏ tia UV vẫn có thể gây hại tới đôi mắt của bạn.

Kính chống tia UV giúp tán xạ tia UV ngược trở lại vào không gian và không gây ảnh hưởng tới mắt. Trong khi đó những sản phẩm kính thông thường không thể ngăn cản được tia UV và vẫn xuyên qua kính bình thường. Kính chống tia UV được tráng một lớp váng dầu giúp ngăn chặn tia UV hiệu quả.

Vì vậy để bảo vệ đôi mắt tránh khỏi tia UV thì kính chống tia UV là không thể thiếu. Khi đi ra ngoài nắng đặc biệt là vào thời điểm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều thì chúng ta nên đeo kính chống tia UV.

Ngoài ra đeo kính chống tia UV khi tắm nắng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Mặc dù ánh náng buổi sáng rất nhẹ dịu nhưng vẫn có một lượng nhỏ tia UV. Tuy lượng nhỏ tia UV không ảnh hưởng tới làn da của con người nhưng đôi mắt vốn rất nhạy cảm nên chúng ta cần bảo vệ mắt tối đa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.