Tin tức

Nỗi Khổ Của Người Bị Cận Khi Đi Biển .

Bị cận thị là một trong những thiệt thòi lớn nhất của người không may bị mắc phải tật khúc xạ này. Trong khi đó những người không bị cận thị thì lại mong được cận thị để được đeo kính cận. Nhưng chỉ đến khi bị mắc tật cận thị thì chúng ta mới có thể hiểu được nó ảnh hưởng tới cuộc sống như thế nào.

Thật vậy, bị cận thị ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt của con người. Nếu như người bình thường có thể nhìn rõ mọi vật thông qua đôi mắt tinh tườm của mình thì người bị cận để có thể nhìn rõ thì phải sử dụng kính cận.

Chính vì phải sử dụng kính cận mới có thể nhìn rõ nên chiếc kính cận đã vô hình dung làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của con người. Đặc biệt trong dịp nghỉ hè, những người không bị cận có thể thoải mái lựa chọn địa điểm du lịch mình thích nhưng người bị cận thị thì sẽ bị hạn chế hơn trong các hoạt động vui chơi ngày hè.

Nếu tham gia hoạt động hè tập thể cùng lớp học, công ty, đoàn thể,… thì đa số các đơn vị đều lựa chọn đi biển để giải nhiệt mùa hè. Nhưng đi du lịch biển thực sự là nỗi ám ảnh của những người bị cận thị.

Đi du lịch biển – Người bị cận thị gặp phải những khó khăn gì?

Có phải bạn đang bị cận và sắp tới bạn cũng có dự định đi biển cùng bạn bè người thân. Hơn ai hết chúng tôi hiểu những tâm sự ấy của bạn. Có phải bạn đã gặp phải những phiền toái dưới đây.

  • Kính cận bị rơi khi tham gia hoạt động vui chơi trên biển.
  • Nước biển bắn vào mắt kính.
  • Bỏ kính ra thì không thể nhìn rõ.

Trải nghiệm đi biển của cô gái kính cận

Tâm sự của bạn Phương Hoa ( Nhân Viên Truyền Thông của Công ty CP CIC – Hà Nội):

 “ Dịp hè vừa qua công ty mình có tổ chức cho nhân viên công ty đi du lịch biển Sầm Sơn. Mới đầu mình rất háo hức và mong chờ ngày được đi du lịch cùng anh chị em trong công ty. Nhưng mình chợt quên mất rằng mình đang bị cận thị.

Có thể nói cận thị ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống mình và làm chuyến du lịch lần này mất vui. Mình đã bị rơi kính cận trong lúc tham gia trò chơi cùng anh chị em trên bờ biển và hậu quả là team mình đã bị thua. Tuy chỉ là trò chơi bình thường nhưng mình rất buồn vì tại mình mà mọi người trong team không nhận được phần thưởng lớn.

Không những vậy đến tiết mục đi tắm biển thì mình thực sự gặp rắc rối vì chiếc kính cận. Nếu bỏ kính ra thì mình sẽ không nhìn rõ ai vào ai và nhìn mọi thứ rất mờ ảo. Nhưng nếu đeo cả kính xuống tắm biển thì bị nước biển bắn vào mắt kính và mình cũng không thể nhìn thấy gì. Vì vậy mình đành ngậm ngùi lên bờ ngồi ngắm anh chị trong công ty vui đùa dưới làn nước trong xanh. “

Thật vậy, cận thị thực sự ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên không ai mong muốn mình bị mắc tật khúc xạ này cả. Nên chúng ta cần phải học cách dung hòa và hạn chế những hoạt động gây ảnh hưởng đôi mắt cận vốn rất yếu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *