Tin Tức

Kính 2.25 độ cận có dày nặng? Bị cận nhẹ dùng kính mỏng được không?

Kính 2.25 độ cận có dày nặng không? Khi mua kính, ngoài giá cả thì độ dày tròng kính cũng được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Với những ai đã từng cắt kính thì câu hỏi này không khó, họ có thể dễ dàng hình dung được. Có điều, với người mới bị cận và dùng kính lần đầu thì chắc chắn chưa có kinh nghiệm.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “bổ sung” phần kinh nghiệm còn thiếu đó. Tìm hiểu ngay nhé!

kinh-2-25-do

Kính 2.25 độ dày nặng hay không còn tùy vào nhiều yếu tố

Kính 2.25 độ cận có dày nặng không?

Để biết kính cận 2.25 độ có dày nặng hay không thì phải căn cứ vào 2 yếu tố. Đó là: xem xét mức độ cận thị và tròng kính chọn mua. Cụ thể hơn:

Thứ nhất, kính 2 độ hay kính 2.25 độ cận đều xếp vào nhóm cận thị nhẹ (dưới 3 độ). Với độ cận này thì chưa có yêu cầu quá cao về chiết suất kính. Thêm nữa, người bị cận nhẹ cũng có nhiều lựa chọn khi mua gọng kính. Dù là gọng kim loại hay gọng nhựa đều được.

Thứ hai, độ dày nặng của tròng kính còn bị chi phối bởi chiết suất kính. Dễ hiểu hơn, mức chiết suất càng cao thì tròng càng mỏng nhẹ. Do đó, mắt kính siêu mỏng cho người cận nặng thường được tư vấn: kính 1.67 hay 1.74 chẳng hạn.

Riêng với độ cận 2.25, khách hàng thường chuộng dùng tròng kính chiết suất 1.56. Đây là chiết suất thường nên có giá khá rẻ. Dù vậy, nếu các bạn muốn nâng cao tính thẩm mỹ, tròng kính mỏng nhẹ, sáng rõ, đa tính năng… Thì có thể chọn các mức chiết suất cao hơn. Tuy nhiên, có một điểm cần nhớ rõ là chiết suất cao có giá không hề rẻ. Hãy cân nhắc thật kỹ để chọn mắt kính có tầm giá phù hợp với tài chính của mình nhé!

kinh-can-2-25-do

Người bị cận 2.25 độ thường lựa chọn kính chiết suất thường để tiết kiệm chi phí

Tư vấn cách chọn kính 2.25 độ cận

Trước khi cắt kính, hầu hết mọi người đều “nhầm lẫn” về cách chọn gọng và tròng kính. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng độ cận không quan trọng, muốn chọn kính thế nào cũng được. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này thì đã đến lúc phải thay đổi rồi đấy!

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tròng kính cận, chúng ta sẽ lấy ví dụ độ cận 2.25. Với mắt kính 2.25, người dùng có rất nhiều lựa chọn. Như là:

– Lựa chọn các mẫu kính chiết suất thường giúp tiết kiệm chi phí cắt kính. Hiện tại, các sản phẩm tròng kính váng dầu chỉ tầm 250.000 VND/cặp. Mức giá này khá rẻ nên được nhiều người chọn mua. Nhất là học sinh, sinh viên…

– Lựa chọn tròng kính chống vỡ thích hợp với những ai muốn dùng gọng khoan.

– Lựa chọn tròng kính mỏng (1.60, 1.61) hoặc kính siêu mỏng (1.67, 1.74)… Giúp kính nhẹ, tầm nhìn trong suốt và có nhiều tính năng hữu ích khác.

– Lựa chọn tròng kính 2.25 độ đổi màu hợp với những ai hay di chuyển bên ngoài. Trong trường hợp bạn là nhân viên văn phòng, người hay sử dụng các thiết bị điện tử… Hãy tham khảo các mẫu kính chống ánh sáng xanh.

mat-kinh-sieu-mong-cho-nguoi-can-nang

Mắt kính 2.25 có rất nhiều lựa chọn như: kính đổi màu, kính chống võ, kính váng dầu…

Bị cận nhẹ có nên dùng tròng kính mỏng?

Thực tế, độ cận càng cao thì kính càng dày và càng ít mẫu gọng kính cho người cận nặng. Lúc này, để giảm trọng lượng và giúp chiếc kính cận trông thẩm mỹ hơn… Thì cách duy nhất là chọn tròng kính mỏng.

Hiện tại, tròng kính mỏng cho người cận nặng được bán tại nhiều cửa hàng. Thế nên, việc tham khảo hay tìm mua sản phẩm đều rất dễ dàng. Tuy nhiên, có không ít khách hàng cũng vì thế mà ngộ nhận kính siêu mỏng chiết suất cao chỉ dành cho người có độ cận cao. Điều này không đúng đâu nhé! Dù bị cận hay không thì các bạn đều có thể dùng kính nếu muốn. Với các mẫu kính cận mỏng cũng vậy! Cận nhẹ vẫn dùng được nếu bạn muốn chiếc kính của mình trông sáng đẹp và đa năng hơn. Tất nhiên! Kèm theo đó là vấn đề giá cả luôn cao hơn các mẫu kính có chiết suất thường.

trong-kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Bị cận nhẹ vẫn có thể dùng kính mỏng nếu bạn muốn chiếc kính thẩm mỹ hơn

Để biết thêm: Kính cận 5 độ dày bao nhiêu? Mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu? Hay bất cứ thông tin nào khác về kính mắt, tại TPHCM các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *