Tin Tức

Tại sao có hiện tượng kính đổi màu khi ra nắng?

Kính đổi màu khi ra nắng không xa lạ với khách Việt trong những năm gần đây. Thậm chí, nhiều người còn quyết định chuyển sang dùng luôn kính đổi màu thay vì cắt kính trong suốt. Thế mới biết, sức hút của các mẫu kính này không hề nhỏ.

Tất nhiên! Để đổi màu ngay khi tiếp xúc với tia UV thì tròng kính này phải có cấu tạo đặc biệt. Việc tìm hiểu trước nguyên lý kính đổi màu cũng giúp ích rất nhiều trong việc chọn và dùng kính. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm này. Tìm hiểu ngay nhé!

kinh-doi-mau-khi-ra-nang

Kính đổi màu khi ra nắng không xa lạ với khách Việt trong những năm gần đây

Tại sao có hiện tượng kính đổi màu khi ra nắng?

Nếu để tròng kính đổi màu và kính cận thường ở nơi râm mát, không có tia UV… Chắc chắn bạn sẽ không thể nhận diện 2 sản phẩm này. Bởi lẽ, chúng đều ở trạng thái trong suốt và được làm từ các chất liệu quen thuộc như: thủy tinh, nhựa,…

Vậy làm sao tròng kính lại có thể chuyển đổi linh hoạt giữa trạng thái trong suốt sang đậm màu và ngược lại?

Về cơ bản, tròng kính đổi màu xanh, màu khói, nâu trà… Đều dựa trên nguyên lý biến sắc của các phân tử “nhạy” với ánh sáng mặt trời. Theo tìm hiểu, chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Các phần tử này bình thường sẽ trong suốt nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím sẽ chuyển màu.

nguyen-ly-kinh-doi-mau

Kính đổi màu hoạt động theo nguyên lý biến sắc của các phân tử “nhạy” với ánh sáng mặt trời

Như vậy có thể hiểu, kính đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím có trong ánh nắng. Nếu ở trong nhà, nơi râm mát… Bạn vẫn có cách kiểm tra kính đổi màu là dùng máy đo UV. Ngược lại, nếu bạn đang ngồi trong xe ô tô nhưng kính xe chống tia cực tím… Lúc này mắt kính vẫn trong suốt cho dù đang di chuyển bên ngoài trời nắng.

Hiện tại, cấu tạo tròng kính cận đổi màu được phân chia thành 2 loại. Đớ là:

  • Trộn vật liệu nhạy sáng vào vật liệu làm tròng kính.
  • Phủ lớp vật liệu nhạy sáng trên bề mặt tròng kính.

Kính đổi màu khi ra nắng có thể chuyển sang nhiều màu sắc. Trong đó, được dùng phổ biến nhất là các màu: nâu trà, khói, xanh…

gia-trong-kinh-can-doi-mau

Giá tròng kính đổi màu được quyết định bởi: thương hiệu, chiết suất, tính năng kính…

Tròng kính đổi màu khi ra nắng giá bao nhiêu?

Để trả lời câu hỏi này, các bạn cần phải trả lời 3 câu hỏi. Đó là: bạn muốn mua kính đổi màu của hãng nào? Muốn dùng tròng kính chiết suất bao nhiêu? Và bạn mong muốn sản phẩm đó có tính năng như thế nào?

Thứ nhất, bảng giá tròng kính cận đổi màu mỗi thương hiệu sẽ có giá khác nhau. Nếu bạn muốn mua kính cao cấp giá tiền triệu…. Vậy thì các hãng kính danh tiếng như: Essilor Pháp, Zeiss Đức là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, giá tròng kính cận đổi màu Chemi Hàn, Hoya Nhật, Bevis Hàn, Excelite Thái… Đều là những gợi ý hoàn hảo đáp ứng tiêu chí giá rẻ, chất lượng ổn định.

Thứ hai, chiết suất tròng kính càng cao thì giá kính càng đắt đỏ. Do vậy, để tiết kiệm chi phí cắt kính thì các bạn nên cân nhắc độ cận thực tế. Nếu bị cận dưới 3.00 độ thì tính là cận nhẹ, có thể dùng kính 1.56. Trường hợp bị cận nặng hơn thì nên chọn kính chiết suất 1.60 trở lên. Theo tìm hiểu, kính đổi màu chiết suất 1.56 có rất nhiều mẫu giá dưới 1 triệu. Mắt kính mỏng hơn thì mức giá từ vài triệu cho đến cả chục triệu tùy hãng.

Thứ ba, sự thật về kính đổi màu là nó có thể tích hợp cùng lúc nhiều tính năng. Nghĩa là không phải chỉ đổi màu, nó còn có thể: ngăn tia UV, lọc ánh sáng xanh, chống bể… Hoặc có những tính năng cơ bản như: hạn chế trầy xước, chống bám vân tay, chống bám dầu. Chính vì thế các bạn nên xác định mẫu kính nào đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Mua sắm “thông minh” không chỉ giúp tiết kiệm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho mắt đấy!

kinh-doi-mau-khi-ra-nang-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính, sửa chữa kính gãy hỏng…

Kính cận đổi màu mua ở đâu tại TPHCM để an tâm chất lượng?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Mắt kính Titan cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng và dịch vụ chất lượng cao.

Ngoài các thông tin về nguyên lý kính đổi màu khi ra nắng, Titan sẵn sàng tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến kính mắt. Nếu các bạn có thắc mắc về: Kính cận đổi màu mua ở đâu quận 3? Giá tròng kính cận đổi màu tphcm… Hoặc cần tư vấn thêm về: kính cận đổi màu khói, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *