Tin Tức

Năm con mão là những năm nào? Năm mão 2023 có nhuận không?

Năm con mão là những năm nào? Theo Âm lịch, năm Mão chính là năm con Mèo. Trong số các quốc gia châu Á đón Tết Nguyên đán, chỉ có duy nhất Việt Nam đón năm Mèo. Còn tại các quốc gia khác như: Hàn, Trung, Nhật… Thì năm nay là năm con Thỏ.

Vậy người tuổi Mão sẽ sinh vào năm nào nhi? Năm Quý Mão 2023 này có phải năm nhuận không? Bài viết dưới đây của BUTITAN sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này. Xem ngay nhé!

nam-con-mao-la-nhung-nam-nao

Năm con mão là những năm nào?

Tuổi Mão là con gì? Câu hỏi này quá dễ để trả lời đúng không nào? Thế nhưng, nếu hỏi năm con mão là những năm nào? Liệu bạn có chắc mình sẽ trả lời đúng hết không?

Theo đó, những người tuổi Mão sẽ sinh vào các năm: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023. Cụ thể hơn:

Tuổi Kỷ Mão 1939 -1999 – thuộc mệnh Thổ

Tuổi Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc

Tuổi Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim

Tuổi Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy

Tuổi Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa

Vậy tuổi Kỷ Mão sinh năm bao nhiêu? Nếu dựa vào bảng trên thì những người sinh năm 1939 và 1999 là tuổi Kỷ Mão. Để biết tuổi con mèo năm này bao nhiêu tuổi? Thì các bạn chỉ cần lấy năm 2023 trừ cho năm sinh là ra ngay kết quả.

Theo đánh giá chung, những người cầm tinh con mèo thường có khả năng thành công trong cả công việc và cuộc sống. Họ được cho là có nhiều nét tính cách đáng quý. Đó là: kiên nhẫn, nghiêm túc, nhanh nhẹn và thông minh. Lấy đặc điểm từ loài mèo, người tuổi Mão không nôn nóng và không hành động cảm tính. Có lẽ vì vậy nên họ thích cuộc sống chậm rãi, có tính gắn bó lâu dài với công việc.

tuoi-con-meo-nam-nay-bao-nhieu-tuoi

Năm 2023 có phải năm nhuận không? Làm sao để tính?

Thực ra, rất dễ để biết một năm nào đó có phải năm nhuận theo Âm lịch không. Bạn chỉ cần lấy năm Dương lịch chia cho 19. Nếu kết quả chia hết cho 19 hoặc có dư: 3, 6, 9, 11, 14, 17 thì năm đó sẽ có một tháng nhuận.

Vậy giờ thử lấy ví dụ với năm 2023 này nhé! Ta chỉ cần thực hiện phép tính: 2023/19 = 106 dư 9. Rõ ràng, con số này đáp ứng yêu cầu trên nên năm 2023 sẽ nhuận một tháng Âm lịch. Và tháng nhuận 2023 sẽ là tháng 2.

sinh-nam-con-meo

Sinh năm Mão hợp màu gì?

Thứ nhất, [Thổ sinh Kim] nên người tuổi Mão mệnh Kim sẽ hợp với những màu tương sinh thuộc hành Thổ, như là vàng và nâu. Ngược lại, [Kim khắc Mộc] nên cần tránh những màu thuộc hành Mộc, như là: xanh lá cây, xanh lục…

Thứ hai, [Thủy sinh Mộc] nên người tuổi Mão mệnh Mộc sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy, như là: đen, xanh nước biển… Ngược lại, [Mộc khắc Thổ] nên cần tránh những màu thuộc hành Thổ, như là: vàng, nâu…

Thứ ba, [Kim sinh Thủy] nên người tuổi Mão mệnh Thủy sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim, như là: trắng, ghi, xám… Ngược lại, [Thủy khắc Hỏa] nên cần tránh các màu thuộc hành Hỏa như là: đỏ, cam, hồng.

Thứ tư, [Mộc sinh Hỏa] nên người tuổi Mão mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc như là: xanh lá cây, xanh lục. Ngược lại, [Hỏa khắc Kim] nên cần tránh các màu thuộc hành Kim như: trắng, ghi, xám.

Thứ năm, [Hỏa sinh Thổ] nên người tuổi Mão mệnh Thổ sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ như: vàng, nâu. Ngược lại, [Thổ khắc Mộc] nên cần tránh các màu thuộc hành Mộc như là: xanh lá, xanh lục.

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Năm con mão là những năm nào? Năm mão 2023 có nhuận không?”. Dù rằng chưa rõ đúng sai ra sao nhưng không thể phủ nhận những yếu tố liên quan đến phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và quyết định của người Việt chúng ta. Đừng quên theo dõi những nội dung tiếp theo của BUTITAN để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

Phong Linh

Công ty TNHH BUTITAN chuyên phân phối gọng kính – tròng kính, dịch vụ chăm sóc và sửa chữa kính mắt. 

Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *