Tin Tức

Mắt dại vì cận khiến nhiều người lo lắng – Nguyên nhân do đâu?

Mắt dại vì cận nguyên nhân do đâu? Do mắt cận hay do đeo kính cận lâu ngày khiến mắt thiếu đi sự linh hoạt vốn có? Khi gặp câu hỏi này, thế giới bỗng nhiên chia thành “hai phe”. Nhiều người cho rằng ai bị cận thì đôi mắt cũng lờ đờ mệt mỏi. Số khác lại không đồng ý vì cho rằng cận thị chỉ làm thị lực giảm, mắt dại là vì đeo kính cận lâu ngày.

Vậy tóm lại mắt dại vì cận thị hay vì đeo kính cận? Bài viết dưới đây sẽ phân tích và giải đáp chính xác giúp bạn. Xem ngay nhé!

nike air jordan 11 cool grey


the wig shop
mens nike air max
adidas yeezy boost 350 v2
cheap nfl jerseys
best sex toys for couples
team jerseys
cheap adidas shoes
adidas yeezy slides onyx
sex toy stores
nike air max 270
team uniforms
custom basketball uniforms
NFL shop
adam and eve sex toys
adidas outlet online

mat-dai-vi-can

Mắt dại vì cận có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Mắt dại là gì?

Mắt dại là gì? Đây là tình trạng đôi mắt nhìn hơi lờ đờ, ít liếc ngang liếc dọc… Ngoài ra, một vài trường hợp người có mắt 1 mí, mắt sụp mí… Cũng ít nhiều tạo cảm giác mắt dại, nhìn có vẻ thiếu linh hoạt, thiếu sức sống.

Thực tế, hình ảnh mắt dại không phải chỉ xuất hiện ở những người bị tật khúc xạ. Dù thị lực tốt nhưng thói quen sinh hoạt chưa hợp lý thì kiểu gì mắt cũng “dại” mà thôi. Nói cách khác, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Các bạn nên nhìn nhận khách quan để xác định đúng “thủ phạm”. Từ đó bảo vệ mắt đúng cách, giữ mắt luôn sáng khỏe, tươi mới.

mat-dai-la-gi

Mắt dại là tình trạng đôi mắt nhìn hơi lờ đờ, ít liếc ngang liếc dọc…

Mắt dại vì cận khiến nhiều người lo lắng – Nguyên nhân do đâu?

Sau khi đã biết cách nhận biết mắt dại, nhiều người nhận thấy quả thật đây là biểu hiện hay thấy ở những người bị cận. Vậy thì đúng là mắt dại vì cận rồi còn gì?

Mắt dại vì cận hay vì đeo kính cận?

Nói chính xác thì những ai bị cận nặng, cấu trúc mắt thay đổi nhìn có vẻ lồi ra ngoài. Nguyên nhân có thể xuất phát từ tình trạng trục nhãn cầu dài hơn bình thường. Độ cận càng cao thì mắt càng lồi hơn. Hoặc với người có hốc mắt hơi nhỏ nên bình thường mắt đã lồi, nay bị cận lại lồi to. Nếu nhìn từ phía người đối diện sẽ có cảm giác đôi mắt bất thường như mắt dại.

Tất nhiên, độ cận chỉ là một trong những lý do gây ra tình trạng mắt dại vì cận thị. Những người bị cận nhẹ hoặc không cận nhưng dùng kính sai cách, không chú trọng chăm sóc mắt… Vậy thì cũng có ngày phải đi tìm cách chữa mắt dại mà thôi. Nói như vậy không có nghĩa là tại chiếc kính cận, phần lớn lỗi vẫn là do chính bản thân chúng ta. Nếu mắt phải những sai lầm khi đeo kính cận dưới đây, hãy dừng ngay trước khi quá muộn.

cach-chua-mat-dai

Độ cận càng cao thì mắt càng lồi tạo cảm giác đôi mắt bất thường như mắt dại

Lý do nhiều người bị dại mắt dù đeo kính cận?

  • Người bị cận nặng bắt buộc phải dùng kính cận thường xuyên. Có khi đeo kính cả ngày trừ lúc ngủ. Do thiết kế đặc biệt nên muốn nhìn rõ phải nhìn vào tâm kính. Như thế buộc mắt phải hình thành thói quen nhìn vào giữa kính và không liếc sang các vị trí khác. Đôi mắt cũng vì thế mà hoạt động chậm hơn dẫn đến việc mắt dại khi tháo kính
  • Đeo kính cận không đúng tầm mắt. Một khi đã dùng kính sai cách thì cho dù có cắt kính xịn cũng chẳng ích gì. Gọng kính bị lệch, tuột xuống mũi… sẽ làm mắt nhanh mỏi, đeo lâu ngày làm “dại” mắt.
mat-dai-khi-thao-kinh

Đeo kính cận không đúng tầm mắt sẽ làm mắt nhanh mỏi, đeo lâu ngày làm “dại” mắt

  • Ánh sáng phòng không phù hợp cũng gây hại mắt, nhất là với những người bị tật khúc xạ. Đặc biệt, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử dễ gây giảm thị lực và làm mắt dại đi.
  • Đeo kính liên tục nhiều giờ, tập trung làm việc, học tập cả ngày… Bạn đang dành quá nhiều thời gian để làm việc và xem nhẹ việc nghỉ ngơi, lười tập thể dục cho mắt. Hãy bỏ ra vài phút mỗi ngày để áp dụng bài tập cho mắt hết dại. Hiệu quả tuy chậm nhưng lại cần thiết đó nhé!
  • Khoảng cách giữa mắt và đồ vật quá gần hoặc quá xa đều không tốt cho mắt. Nếu để gần dễ gây lóa, còn để xa bắt buộc phải nheo mắt để nhìn rõ hơn. Cả hai đều khiến mắt dễ mỏi, đau nhức, kém linh hoạt.
  • Người thức quá khuya, giấc ngủ kém vừa ảnh hưởng xấu đến mắt vừa hại sức khỏe. Không bỏ thói quen xấu này thì có áp dùng cách đeo kính cận không bị dại mắt cũng đều vô dụng. Lâu dần sẽ làm mắt không có thần, trong lờ đờ và dại hơn.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

bai-tap-cho-mat-het-dai

Người thức quá khuya, giấc ngủ kém vừa ảnh hưởng xấu đến mắt vừa hại sức khỏe

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Mắt dại vì cận – Nguyên nhân do đâu?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *