Tin Tức

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN KÍNH ĐA TIÊU

Dù là loại kính mắt nào thì cũng đều dễ bị dính những vết bụi bẩn, dấu vân tay hay là bị mờ hơi nước … Do đó, nếu không bảo quản chiếc kính tốt sẽ làm kính nhanh bị hỏng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách bảo quản kính đa tiêu đúng cách.

 

Hiện nay, kính mắt là phụ kiện không chỉ giúp bạn nhìn rõ mọi vật ở xa mà còn có tác dụng làm đẹp. Với các cách bảo quản kính đa tiêu dưới đây, chiếc kính của bạn sẽ đẹp và bền lâu với thời gian.

Tránh tháo kính đa tiêu bằng một tay

Không sử dụng 1 tay để tháo kính

Đối với chiếc kính mà bạn đang sử dụng thì khi không sử dụng chiếc kính nữa bạn nên tháo chiếc kính nhẹ nhàng bằng cả hai tay thay vì một tay để đảm bảo hai bên gọng luôn được ngay ngắn và thẳng như lúc mới mua.

Việc tháo kính một tay dễ làm cho kính bị lệch gọng khi đeo kính, người đeo sẽ cảm thấy kính bị lỏng lẻo.

Không nên gài kính đa tiêu lên đầu

Đeo kính đúng cách

Việc gài kính lên đầu làm cho gọng kính biến dạng. Bên cạnh đó, chiếc kính của bạn thường dễ bị tuột ra khỏi tóc của bạn và rơi xuống cũng như làm cho mắt kính bị xước đi.

Đặt kính đa tiêu ở nơi xa khí nóng và lửa

Chiếc kính mắt mà bạn đang đeo thường làm bằng chất liệu celluloid và mắt kính làm bằng nhựa nên khi đặt ở nhiệt độ cao, gần lửa thường làm cho kính biến dạng. Do đó, không nên đặt chiếc gần nơi bếp ga, lò sưởi, lò nướng … Bên cạnh đó, không nên lau chùi kính bằng nước nóng hay đeo kính khi tắm hay khi sấy tóc.

Dùng khăn mềm riêng lâu chùi cho kính đa tiêu

Sử dụng khăn mềm để lau kính

Bạn dễ dàng mua cho chiếc kính của mình chiếc khăn mềm riêng tại cửa hàng bán kính mắt hay là ở hiệu thuốc. Khi vệ sinh, lau chùi mắt kính, xả chúng ở dưới vòi nước sạch để chiếc kính trở nên sáng bóng, không còn bụi bẩn nào nếu không chính lớp bụi bẩn sẽ bị chà xát khi vệ sinh, lau chùi và làm xước mắt kính của bạn.

Lưu ý nhỏ dành cho phái mạnh mà tránh xả nước vào chỗ bản lề bởi nếu bạn xả nước vào chó đó sẽ dẫn đến hiện tượng gỉ sét làm cho gọng kính bị hỏng nhanh chóng hơn.

Dùng chai xịt vệ sinh cho mắt kính đa tiêu chuyên dụng

Tại các cửa hàng thường bán những chai xịt vệ sinh chuyên dụng cho mắt kính. Khi bạn vệ sinh mắt kính thì chỉ cần xịt lượng nhỏ lên mắt kính, lau nhẹ bằng khăn mềm để cho bụi bẩn biến mất nhanh chóng.

Với chia sẻ trên đây, hy vọng chiếc kính đa tiêu đa tiêu, kính tiêu tròng … của bạn bền lâu, sạch sẽ và giúp bạn nhìn rõ mọi thứ hơn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.