Tin Tức

Có nên sử dụng kính đa tròng khi mắt bị tật khúc xạ hay không?

Nếu kính hai tròng thấy rõ hai vùng nhìn xa – gần thì kính đa tròng thấy rõ mọi cự ly

Sử dụng kính đa tròng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thế nhưng, có lẽ vì chưa quen với tròng kính này nên nhiều người vẫn còn nghi ngại về công dụng của sản phẩm. Liệu rằng đây có phải là giải pháp tốt nhất khi bị tật khúc xạ không? Ưu điểm của kính là gì? Trong bài viết này của Mắt Kính Titan, chúng ta sẽ cùng làm rõ những vấn đề trên. Sớm hay muộn sẽ đến lúc bạn cần đến chiếc kính này. Tham khảo trước để hiểu hơn về kính đa tròng nhé!

Có nên sử dụng kính đa tròng không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải hiểu thế nào là kính đa tròng trước nhé!

Kính đa tròng là tròng kính giúp người dùng nhìn rõ mọi khoảng cách từ xa đến gần. Nếu như trước kia, mắt bị lão thị thường dùng kính hai tròng thì hiện giờ đã khác. Các mẫu kính đa tròng ra đời với tính năng ưu việt dần trở thành lựa chọn của nhiều người. Vì vậy nếu bạn thắc mắc có nên dùng kính đa tròng không? Thì đáp án là CÓ.

Hiện nay, tròng kính đa tròng được làm từ nhiều chất liệu với công nghệ sản xuất hiện đại. Mắt kính có thể làm từ: Nhựa, Polycarbonate hoặc nhựa chiết suất cao… Bề mặt kính có lớp phủ đa tính năng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Hơn cả việc giúp mắt nhìn rõ, kính đa tròng còn bảo vệ mắt tối ưu.

Nếu muốn, bạn có thể chọn kính đa tròng đổi màu, kính chống bể, chống tia UV. So với các mẫu kính đơn tròng, hai tròng… Rõ ràng đây là giải pháp hoàn hảo nên dùng khi mắt bị tật khúc xạ, nhất là với người bị lão thị.

Các mẫu kính đa tròng ra đời với tính năng ưu việt dần trở thành lựa chọn của nhiều người

Các mẫu kính đa tròng ra đời với tính năng ưu việt dần trở thành lựa chọn của nhiều người

Đánh giá ưu, nhược điểm của kính đa tròng

Tất nhiên, sản phẩm nào mà chẳng có ưu và nhược điểm. Mắt kính đa tròng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Ưu điểm

Rất dễ để nhận ra ưu điểm của kính đa tròng. Bạn chỉ việc so sánh với kính lão hai tròng là ra ngay kết quả. Nếu kính hai tròng thấy rõ hai vùng nhìn xa – gần thì kính đa tròng thấy rõ mọi cự ly. Không những vậy thiết kế kính còn mỏng nhẹ và đẹp hơn nhiều.

Thêm nữa, một chi tiết “đắt giá”kính lão đa tròng không có vạch ngăn. Thế nên hình ảnh qua kính liền mạch. Nhờ đó mang lại tầm nhìn sáng rõ, chân thực và giúp người đeo kính trông trẻ hơn. Dù giá kính đắt hơn nhưng cái giá này rất đáng để bạn đầu tư. So với việc mua hai chiếc kính riêng biệt thì mua một kính đa tròng vẫn rẻ hơn.

Nếu kính hai tròng thấy rõ hai vùng nhìn xa – gần thì kính đa tròng thấy rõ mọi cự ly

Nếu kính hai tròng thấy rõ hai vùng nhìn xa – gần thì kính đa tròng thấy rõ mọi cự ly

Nhược điểm của kính đa tròng

Nhược điểm duy nhất nằm ở cách sử dụng kính đa tròng. Thời gian đầu chưa quen nên bạn sẽ thấy kính khó dùng, nhiều người còn bị mỏi mắt váng đầu… Thế nhưng chỉ mất 2 – 3 ngày là bạn đã dần làm quen rồi. Sau khoảng 1 tuần là hoàn toàn thích nghi và cảm nhận sự tiện lợi của tròng kính này.

Ai là người nên sử dụng kính đa tròng?

Có nên dùng kính đa tròng không thì bạn đã có đáp án rồi. Vấn đề tiếp theo là cần xác định bạn có nằm trong nhóm người nên dùng hay không. Vậy ai thích hợp để sử dụng mẫu kính này?

Thứ nhất, mắt kính đa tròng thích hợp với người trung niên ngoài 40. Bước sang độ tuổi này mắt đã xuất hiện các dấu hiệu bị viễn thị, lão thị. Khi khám mắt, các chuyên gia nhãn khoa sẽ căn cứ kết quả để tư vấn tròng kính thích hợp. Lúc này, bạn nên dùng kính đa tròng càng sớm càng tốt để tập thích nghi với kính nhé!

Thứ hai, các mẫu kính đa tròng kỹ thuật số có thiết kế mỏng nhẹ hơn tròng thường rất nhiều. Với những ai có tính chất công việc yêu cầu tỉ mỉ, phải đeo kính liên tục thì nên dùng. Thêm nữa, người hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Thì nên cân nhắc dùng tròng kính này. Bề mặt kính đa tròng thường có lớp phủ cắt ánh sáng xanh, chống chói, làm dịu mắt. Sử dụng lâu dài giúp bảo vệ mắt và mang lại nhiều lợi ích cho mắt.

Thứ ba, nếu bạn bị mắc từ hai tật khúc xạ trở lên thì nên sử dụng kính đa tròng. Tròng kính loại tốt giúp nhìn rõ mọi nơi kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt, có nhiều dòng kính đa tròng khác nhau thiết kế theo nhu cầu của từng người dùng. Chắc chắn một khi đã mua kính này, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy hối hận đâu.

Người trung niên ngoài 40 tuổi thích hớp sử dụng kính đa tròng

Người trung niên ngoài 40 tuổi thích hớp sử dụng kính đa tròng

Những điều cần biết khi sử dụng kính đa tròng

Khi tìm hiểu về sản phẩm này, cam đoan bạn đã nghe “cảnh báo” kính đa tròng khó dùng. Thực tế đúng là có khó một chút so với kính đơn tròng. Thế nhưng chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ nhận thấy chẳng có gì khó khăn ở đây cả.

Cách đeo kính đa tròng là nên để kính sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở. Đồng thời giúp vùng nhìn rộng hơn. Khi mua gọng kính, hãy chọn gọng có kích cỡ và kiểu dáng hợp với khuôn mặt. Như vậy sẽ giúp gọng kính không bị lỏng/lệch, vùng tâm kính cố định. Đây là yêu cần bắt buộc với mọi loại kính thuốc chứ không riêng gì kính đa tròng.

Cách lắp kính đa tròng khá phức tạp và đòi hỏi người thực hiện có tay nghề cao. Vì vậy người dùng không nên tự ý tháo sửa kính hay điều chỉnh tròng kính. Sau một thời gian dùng các bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh kính tại cửa hàng kính đã mua. Họ sẽ giúp kiểm tra gọng + tròng kính, tình trạng thị lực… Nếu mắt tăng độ thì nên cắt tròng kính mới ngay lập tức.

Sử dụng kính đa tròng đúng cách không khó mà đòi hỏi sự kiên trì. Dùng lần đầu không quen cũng đừng lo lắng, chỉ vài lần sau đó là ổn ngay.

Cách đeo kính đa tròng là nên để kính sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở

Cách đeo kính đa tròng là nên để kính sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở

Hiện tại, kính đa tròng có thể đăng ký mua online. Tuy nhiên, đây là sản phẩm kính thuốc nên cách tốt nhất là đến tận cửa hàng để cắt kính. Tại TP.HCM, để tham khảo trực tiếp sản phẩm, các bạn có thể ghé qua Mắt kính Titan gần nhất để được tư vấn kỹ hơn. Hãy liên hệ với Titan qua Website kinhcansg.com hoặc Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *