Tin Tức

Cách test kính đổi màu như thế nào là chuẩn?

Cách test kính đổi màu nên làm thế nào? Nếu đây là điều bạn thắc mắc thì Titan cam đoan là dễ vô cùng. Không phải nói suông, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách test ngay trong bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

cach-test-kinh-doi-mau

Cách test kính đổi màu rất dễ và ai cũng có thể tự kiểm tra được

Nguyên lý hoạt động của kính đổi màu

Khi đi cắt kính cận, bạn sẽ được nhân viên cửa hàng kính tư vấn về các mẫu tròng kính hiện có. Trong đó, ấn tượng nhất chắc chắn phải kể đến kính cận đổi màu khi ra nắng.  Vậy mẫu kính này có nguyên lý hoạt động khác biệt so với các mẫu tròng thường như thế nào?

Ngay từ cái tên đã nói rõ nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Khi ở trong mát, tròng kính trong suốt không khác gì kính cận thường. Tuy nhiên, ngay sau khi tiếp xúc với tia UV thì mắt kính sậm màu. Sở dĩ, có sự thay đổi màu sắc này vì thành phần cấu tạo mắt kính có vật liệu cảm quang. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời hoặc các nguồn sáng có chứa tia UV thì mắt kính sẽ hấp thụ và làm độ trong của kính bị thay đổi. Nhờ đó tròng kính sậm màu giúp làm dịu mắt khi đi ngoài nắng.

Đặc biệt, review kính đổi màu cũng nhấn mạnh rõ nếu cường độ tia UV càng mạnh thì mắt kính càng đậm màu. Chưa kể, nếu bạn đầu tư kính đổi màu cao cấp, đa tính năng… Thì mắt kính liên tục đổi màu đậm nhạt cho phù hợp với ánh sáng và nhiệt độ môi trường. Người đeo kính lúc nào cũng sẽ có thị lực rõ nét và thoải mái nhất.

kinh-can-doi-mau-khi-ra-nang

Các mẫu kính cận đổi màu khi ra nắng có nhiều ưu điểm nên ngày càng được khách Việt ưa chuộng

Chia sẻ 3 cách test kính đổi màu

Dựa vào nguyên lý hoạt động của sản phẩm, chúng ta sẽ có 3 cách kiểm tra kính đổi màu như sau:

Thứ nhất, chỉ cần mang kính đổi màu ra ngoài trời nắng. Ước chừng khoảng 10 – 30 giây là tròng kính đã đổi màu khác biệt so với tròng kính lúc đầu. Sự thay đổi này hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Các bạn cũng không cần phải chuẩn bị thêm các vật dụng hỗ trợ nào khác.

Thứ hai, bạn hãy chuẩn bị: tròng kính đổi màu, một đồng xu và đèn chiếu laser. Tiếp đến bạn đặt đồng xu lên mắt kính và dùng đèn chiếu vào cả tròng kính. Nếu không có đèn, hãy đặt đồng xu lên kính rồi mang ra ngoài trời nắng. Khoảng chừng 10 – 30 giây, hãy bỏ đồng xu ra và bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức. Phần mắt kính có đồng xu che chắn sẽ trong suốt, phần mắt kính bị ánh nắng chiếu vào sẽ sậm màu.

cach-test-kinh-doi-mau-dung-chuan

Cách test kính đổi màu tại các cửa hàng kính là sử dụng máy test

Thứ ba, cách test kính đổi màu tại các cửa hàng kính là sử dụng máy test. Chiếc máy này sẽ chiếu tia UV, test nhanh và cho biết chính xác màu đậm nhạt của tròng kính.

Một điểm cần lưu ý khi test kính đổi màu đi ngày và đêm chính hãng là thời gian đổi màu và “nhả” màu không bằng nhau. Dễ hiểu hơn, kính chuyển từ trong suốt sang sậm màu mất khoảng 10 – 30 giây. Ngược lại, tròng đậm màu chuyển sang trong suốt sẽ mất khoảng 40 – 60 giây tùy hãng kính.

kinh-doi-mau-loc-anh-sang-xanh

Các mẫu kính đổi màu cao cấp, đa năng sẽ có giá “nhỉnh hơn” nhiều dòng kính cận thường

Tròng kính đổi màu nào tốt?

Nếu bạn đã mua kính đổi màu chính hãng thì mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng. Có sản phẩm giá rẻ phù hợp với nhiều người kể cả học sinh, sinh viên. Cũng có nhiều mẫu tròng cao cấp, đa năng, giá đắt đỏ hợp với người có thu nhập cao. Vậy nên, các bạn cần xác định rõ nhu cầu dùng, tài chính cá nhân để chọn kính phù hợp.

Tại Việt Nam, nói đến kính giá rẻ thì các hãng: tròng kính đổi màu Nhật Bản Hoya, Chemi Hàn, Duralens By Excelite Thái… Được đông đảo khách hàng chọn mua. Nếu bạn muốn chọn kính “xịn sò” hơn, mỏng nhẹ và tích hợp nhiều tính năng… Thì hãy tham khảo: Essilor Pháp, Zeiss Đức, Element Singapore…

Một vài thông tin về bảng giá kính đổi màu chính hãng để bạn tiện tham khảo như sau:

Duralens By Excelite 1.56 ASP HMCS 650.000 VND/cặp
Hoya V-Idol Sunplus 1.56 900.000 VND/cặp
Chemi ASP U2 1.56 828.000 VND/cặp
Element Photo Spin 1.56 1.180.000 VND/cặp
Essilor Transition Classic 1.56 1.880.000 VND/cặp
Zeiss PhotoFusion (Grey) 3.688.000 VND/cặp
kinh-doi-mau-chinh-hang

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn: kính đổi màu chính hãng, hỗ trợ đo mắt miễn phí…

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi Cách test kính đổi màu như thế nào là chuẩn?. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, miễn phí đo thị lực và tư vấn kính mắt… Liên hệ với Titan để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *