Tin Tức

Cách Phân Biệt Mắt Kính Chính Hãng Và Mắt Kính Nhái

Chiếc kính không chỉ là vật bảo vệ đôi mắt mà còn là một phụ kiện thời trang bất ly thân của nhiều người mỗi dịp hè về. Tuy nhiên cách phân biệt mắt kính chính hãng và hàng nhái thì không phải ai cũng biết.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc kính mắt hàng hiệu được làm giả giống y như thật. Hàng hiệu ngày một nhiều, mẫu mã ngày càng đa dạng, đi kèm với nó là sự phát triển của hàng giả, hàng nhái, nguy hiểm hơn là hình dáng bên ngoài của chúng có khi còn giống hệt nhau, rất khó để phân biệt. Điều này gây khó khăn cho những ai đam mê hàng hiệu. Nếu không sành về mắt kính chính hãng thì rất dễ bị nhầm bởi các dòng kính nhái được bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo giúp bạn phân biệt được hàng thật và hàng nhái.

1.Đẳng cấp của thương hiệu chính hãng

Đầu tiên, hàng hiệu luôn đi cùng với thương hiệu. Để bảo vệ và xây dựng thương hiệu, tất cả các sản phẩm mắt kính của thương hiệu nổi tiếng đều được khắc tên và dấu hiệu khẳng định thương hiệu mắt kính chính hãng. Đây là dấu hiệu để khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu của họ và đảm bảo họ chịu trách nhiệm với từng sản phẩm của mình.

Mỗi thương hiệu thể hiện một lịch sử phát triển, một giá trị và thể hiện phong cách, cá tính của phân khúc khách hàng mà thương hiệu hướng đến. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu mắt kính nổi tiếng như: Rayban, Miu Miu, Chanel, Nina Ricci, D&C, Gucci, … Tuy nhiên, việc làm giả ngày càng tinh vi hơn, nên việc làm nhái các tên thương hiệu cũng không còn là vấn đề mới.

2. Giá cả của kính chính hãng

Điều chắc chắn là để sở hữu một chiếc kính mắt hàng hiệu, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn, khoảng từ vài triệu đồng trở lên. Giá cả khá đắt so với phần đông thu nhập của người Việt nên không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra để sở hữu chiếc kính mắt hàng hiệu. Đánh vào tâm lý này của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất hàng nhái sản xuất ra những chiếc kính có chất lượng kém y hệt hàng thật, có giá rẻ hơn rất nhiều để thu hút người mua.

3. Chất liệu làm kính chính hãng

Tất cả các mắt kính hàng hiệu đều sử dụng loại kính Polaroid hay còn gọi là kính phân cực, chất liệu này được dùng để khắc phục tình trạng chói lóa của ánh nắng mặt trời. Nhìn bề ngoài thì vẫn giống như kính mát thông thường nhưng thực tế nó có thêm lớp phủ bảo vệ, có tính năng ngăn chặn tia phân cực nằm ngang phản chiếu từ những mặt phẳng như hồ nước, sông, biển, hay ngay cả mặt đường của chúng ta,…giúp nhìn hình ảnh rõ nét hơn.

Cách kiểm tra là bạn có thể đeo kính và nhìn ra đường, nếu không thấy bóng như có lớp nước ở trên là kính thật, hoặc bạn đeo và nhìn hơi nghiêng vào màn hình LCD (như máy rút tiền) vẫn thấy rõ nét trong khi bằng mắt thường hoặc kính thường sẽ bị lóa và tối.

4. Về kiểu dáng mắt kính hàng hiệu chính hãng

Các loại kính nhái luôn được làm theo mẫu mã và hình dáng của mắt kính chính hãng, thế nhưng chúng không thể được gia công kĩ như kính thật. Hầu hết mắt kính hàng hiệu đều được làm tỉ mỉ, sắc sảo và sang trọng hơn, đặc biệt không bao giờ bị lỗi chi tiết.

Thậm chí bạn cũng có thể phân biệt chúng qua cách đóng gói sản phẩm. Mắt kính cao cấp luôn được thể hiện sự sang trọng trên bao bì, chứa đựng sự tỉ mỉ trong từng hộp đựng kính, khăn lau và cả logo thương hiệu trong sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm chính hãng luôn có kèm thẻ bảo hành và sổ thông tin chi tiết về sản phẩm và chế độ bảo hành.

Chỉ cần chú ý và kiểm tra kĩ là bạn sẽ có thể đảm bảo được chất lượng của những chiếc kính mình mua. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, sản phẩm nhái được sản xuất quá tinh vi, đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua mắt kính chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.