Tin Tức

Gọng kính bị rộng do đâu? Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên gọng mắt kính

Bạn hãy thử làm cuộc khảo sát nhỏ với những người bạn đeo kính bạn sẽ thấy. Hầu hết mọi người đều gặp tình trạng kính bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân là do gọng kính bị rộng. Bạn có biết vì sao gọng kính bị rộng và cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng chưa? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và các giải pháp điều chỉnh gọng kính bị rộng trong phần nội dung bên dưới nhé.

women’s human hair wigs


nflshop
wig sale
adidas running shoes
nfl jerseys
sex toys for men
cheap nike air max
custom jerseys
adidas ultraboost shoes
buffalo bills Jerseys
custom basketball jersey
custom jersey
custom jerseys basketball
custom baseball jersey
custom jerseys
best wigs
adidas yeezy boost 350

Giải đáp: Gọng kính bị rộng do đâu?

Bất kỳ gọng kính nào sau thời gian từ 1-6 tháng sử dụng đều có dấu hiệu bị lỏng hơn so với lúc mua ban đầu. Nhất là những chiếc kính được sử dụng thường xuyên. Vậy nguyên nhân do đâu?

 • Do thói quen đeo kính và gỡ kính bằng một tay của người dùng, làm cho bản lề kính bị lỏng.
 • Với những người dùng kính có thói quen cài kính lên đầu. Điều này sẽ làm cho gọng kính rộng hơn bởi lẽ vòng đầu thường có xu hướng rộng hơn so với khoảng cách giữa 2 tai.
 • Do gọng kính không đảm bảo chất lượng hoặc chất lượng chỉ ở tầm trung.

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng thế nào?

Gọng kính nhựa bị rộng thường là do càng kính bị lỏng. Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng sẽ được cải thiện khi bạn áp dụng một trong số các giải pháp sau:

 • Ngâm đuôi càng kính vào nước nóng ấm, khoảng 60-70 độ C. Tiếp theo, bạn hãy đẩy nhẹ đuôi kính để làm tăng độ cong càng kính. Lúc này, gọng kính sẽ áp sát khuôn mặt và giảm đi sự lỏng lẻo khi đeo.
 • Sử dụng máy sấy tóc ở chế độ nóng để hơ nóng gọng kính. Sau đó chỉnh gọng kính hơi cong vào phía bên trong. Lưu ý, bạn hãy tránh để hơi nóng của máy sấy tóc áp sát tròng kính. Đồng thời, bạn cần thực hiện thao tác chỉnh gọng kính nhẹ nhàng tránh để gọng kính bị bể gãy.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng gọng kính nhựa có thanh kim loại nhỏ làm khung. Bạn chỉ cần nắn thanh kim loại nhỏ giúp gọng kính hẹp lại là gọng kính sẽ không bị rộng nữa.

Cách chỉnh gọng kính kim loại bị rộng

Cách chỉnh gọng kính kim loại bị rộng đơn giản hơn so với cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng. Khi gọng kính kim loại bị rộng, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau:

 • Điều chỉnh phần đệm mũi sao cho phần đệm mũi vừa vặn với mũi. Tránh chỉnh quá chặt sẽ dễ gây ra vết hằn trên mũi hoặc làm mũi bị trầy xước. 
 • Điều chỉnh phần càng kính ôm vừa khít vào 2 bên thái dương. Bạn cũng nên lưu ý không chỉnh càng kính quá chật sẽ làm bạn bị đau tai.

Lưu ý: Khi điều chỉnh kính, bạn hãy nhẹ nhàng tránh làm gãy đệm mũi hoặc cong, gãy phần càng kính. 

Chỉnh gọng kính nhựa bị rộng cần chú ý điều gì?

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng khá dễ thực hiện, bạn có thể tự tay điều chỉnh gọng kính tại nhà. Tuy nhiên, để tránh làm hỏng kính, bạn nên chú ý các điểm sau: 

 • Trước khi điều chỉnh gọng kính, bạn hãy xác định xem loại nhựa kính có thể uốn dẻo được hay không? Trong trường hợp kính được làm từ nhựa định hình, nhựa cứng thì bạn không nên chỉnh gọng kính tránh làm gãy kính.
 • Việc nắn chỉnh càng kính hoặc bất kỳ vị trí nào trên kính nên được thực hiện nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Tránh làm quá mạnh sẽ làm kính bị biến dạng hoặc hư hỏng.
 • Dù áp dụng phương pháp chỉnh gọng kính nhựa nào, bạn cũng cần chú ý đến tròng kính. Tránh để tròng kính bị trầy xước hoặc bị hư hỏng do tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Khi bạn điều chỉnh gọng kính – càng kính bằng nước nóng, bạn không dùng nước quá nóng như nước sôi. Điều này sẽ làm gọng kính dễ bị biến dạng.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng máy sấy tóc để chỉnh gọng kính, bạn chỉ nên sấy nóng khoảng 15-30 giây. Nếu gọng kính chưa điều chỉnh được, bạn hãy tiếp tục sấy lần nữa. Việc sấy nóng trong thời gian dài có thể làm cho gọng kính bị biến dạng hoặc khó điều chỉnh hơn.

Lời kết

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi tính khéo léo. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi tự mình sửa kính. Thêm vào đó, một số cửa hàng bán kính sẽ có chính sách bảo dưỡng kính trọn đời hoặc sửa chữa những lỗi nhẹ liên quan đến kính. Bạn có thể đến cửa hàng kính để chỉnh sửa thay vì tự chỉnh sửa gọng kính tại nhà.

Nếu cần tư vấn thêm về: bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ Quận 3, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245Tư vấn Zalokênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *