Tin Tức

Tư vấn kính cận chiết suất 1.74 có tính năng chống ánh sáng xanh

Kính cận chiết suất 1.74 có rất nhiều mẫu kính có tính năng chống ánh sáng xanh. Thực tế, vài năm gần đây có nhiều bản tin, bài viết về tác hại ánh sáng xanh với mắt. Nhiều khách hàng khi tìm đến Titan cũng có nhu cầu mua dòng kính này thay vì chọn kính cận giá rẻ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy nhiều người đã bắt đầu chú trọng chăm sóc bảo vệ mắt.

kinh-can-chiet-suat-1-74

Kính cận chiết suất 1.74 có rất nhiều mẫu kính có tính năng chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh có gây hại mắt như lời đồn?

Ánh sáng xanh là một dải ánh sáng mà mắt chúng ta có thể nhìn thấy được. Đây là một trong những loại ánh sáng có bước sóng thấp và năng lượng cao. Theo tìm hiểu, loại ánh sáng này thực chất có màu xanh lam. Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện trong các ánh sáng màu khác.

Một điểm cần nhớ là ánh sáng xanh có ở khắp nơi. Trong môi trường tự nhiên, ánh sáng mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh lớn nhất. Còn trong môi trường nhân tạo, ánh sáng xanh phát ra từ các nguồn như: màn hình máy tính, điện thoại, đèn Led… Nói cách khác, chúng ta ít hay nhiều sẽ chịu tác động bởi nó, rất khó để ngăn chặn 100%.

tac-hai-cua-anh-sang-xanh

Ánh sáng xanh phát ra từ các nguồn như: màn hình máy tính, điện thoại, đèn Led…

Dù rằng nhắc đến ánh sáng xanh chỉ toàn là những thông tin bất lợi. Nhưng trên thực tế không hẳn vậy, ánh sáng xanh vừa có lợi vừa có hại.

Ánh sáng xanh có lợi với sức khỏe vì nó giúp: tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện trí nhớ. Thêm nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy nó giúp tăng khả năng nhận thức và cải thiện tâm trạng. Đặc biệt, ánh sáng xanh giúp điều chỉnh nhịp sinh học của cơ thể. Dễ hiểu hơn, nó giúp chúng ta điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ. Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban ngày thì sẽ giúp nhịp sinh học ổn định và duy trì bình thường.

Ánh sáng xanh gây hại mắt là điều mà ai cũng cảm nhận được. Nếu tiếp xúc liên tục và kéo dài thì sẽ làm cho mắt bị nhức mỏi, khô mắt… Về lâu dài, có thể trở thành nguyên nhân khiến mắt bị mắc tật khúc xạ, thoái hóa điểm vàng. Thậm chí còn gây suy giảm thị lực dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Tiếp xúc với ánh sáng xanh liên tục và kéo dài thì sẽ làm cho mắt bị nhức mỏi, khô mắt…

Tư vấn kính cận chiết suất 1.74 có tính năng chống ánh sáng xanh

Đầu tiên, các bạn cần biết kính cận 1.74 thuộc nhóm tròng kính siêu mỏng cho độ cận cao. So với các mức chiết suất thường thấy như: 1.56, 1.61… Thì kính 1.74 đắt hơn rất nhiều. Do vậy, các mẫu kính cận chiết suất 1.74 thường được tư vấn cho những người bị cận nặng. Đa số người dùng kính 1.74 thường có độ cận từ 6.00 độ trở lên.

Hiện tại, khi chọn mua kính cận 1.74 các bạn có rất nhiều lựa chọn. Đặc biệt, kính cận chiết suất cao 1.74 sở hữu tính năng lọc ánh sáng xanh bán rất chạy. Nếu bạn là người hay sử dụng các thiết bị điện tử thì nên ưu tiên các mẫu tròng có tính năng này.

kinh-can-chemi-u2-1-74

Kính cận chiết suất 1.74 Chemi U2 xuất xứ Hàn Quốc

Một vài gợi ý đáng cân nhắc như:

Mắt cận 1.74 siêu mỏng Chemi U2 xuất xứ Hàn Quốc. Sản phẩm có khả năng ngăn 40% ánh sáng xanh tím có hại. Thêm nữa, nó còn truyền ánh sáng xanh ngọc có lợi đến mắt giúp tầm nhìn sáng rõ chân thực. Giá tham khảo: 2.520.000 VND/cặp.

Kính siêu mỏng chiết suất 1.74 Excelite AS Zaphire-SX xuất xứ Thái Lan, mỏng nhẹ hơn tròng thường đến 40%. Bề mặt kính có phủ lớp Super Hydro Phobic giúp chống trầy cực tốt. Đồng thời, nó cũng giúp sản phẩm chịu được va đập mạnh, có thể lắp gọng bắt ốc, gọng khoan… Giá tham khảo: 4.000.000 VND/cặp.

kinh-can-chiet-suat-1-74-hoya-nulux

Kính cận Hoya Nulux 1.74 HVLL xuất xứ Nhật Bản

Mắt kính siêu mỏng cho người cận nặng Hoya Nulux 1.74 HVLL xuất xứ Nhật Bản. Về tính năng, sản phẩm có các tính năng như: chống ánh sáng xanh, chống phản quang, chống bám nước/bụi bặm, giảm trầy… Giá tham khảo: 5.590.000 VND/cặp.

Tròng kính siêu mỏng dành cho người cận nặng cao cấp hơn hãy tham khảo các hãng: Essilor Pháp, Zeiss Đức… Các hãng kính này đều có giá chục triệu cho một cặp tròng kính. Cả hai dòng kính Essilor và Zeiss sở hữu những tính năng ưu việt nghe thôi đã muốn mua. Do đó, nếu tài chính cho phép thì hãy cân nhắc lựa chọn những mẫu kính tuyệt vời này nhé!

kinh-can-sieu-mong-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn tròng kính cận siêu mỏng tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: tròng kính cận siêu mỏng tphcm hay cần tham khảo tròng kính mỏng cho người cận nặng giá bao nhiêu… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *