Tin Tức

Hướng dẫn cách đo size kính RayBan chính xác, hợp khuôn mặt

Size kính Rayban có mấy loại?

Nhiều người có nhu cầu nhưng không biết cách chọn kính Ray-Ban đúng kích cỡ, phù hợp với khuôn mặt của mình. Cũng giống như các loại phụ kiện khác, kính có nhiều kích cỡ tương ứng với từng dáng khuôn mặt. Vậy làm thế nào để chọn đúng kích thước? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Size kính Rayban có mấy loại?

Kính Ray-Ban có nhiều kích cỡ khác nhau. Mọi kiểu dáng, mọi loại kính sẽ có quy cách chiều rộng thấu kính khác nhau.

Size kính Rayban có mấy loại?

Size kính Rayban có mấy loại?

Ví dụ, đối với kích thước kính Rayban Aviator có hình giọt nước (mẫu RB3025, RB3513 …), kích thước của kính sẽ là:

 • Kính Ray-Ban size 55mm (Nhỏ – gần như là kính Ray-Ban dành cho nữ có kích thước nhỏ nhất trong dòng Aviator)
 • Kính Ray-Ban cỡ 58mm (cỡ vừa)
 • 62mm (lớn)

Lấy kích thước Ray-Ban Wayfarer làm ví dụ và dòng RB2140 làm ví dụ, kích thước của kính là:

 • 50mm (tối thiểu)
 • 52mm (trung bình)
 • 54mm (lớn)

Nhưng nên nhớ rằng một size không có nghĩa là sẽ vừa với tất cả các kính khác, dù cùng hàng thì chúng sẽ có nhiều size khác nhau, thường là mẫu RB2132 (New Wayfarer), máy được thiết kế giống nhau như RB2140 (Original Classic Wayfarer) cũng gần giống nhau, cùng một chữ “Wayfarer” nhưng kích thước kính sẽ khác hoàn toàn: 52mm, 55mm.

Nếu bạn đã từng đeo kính RayBan, nếu nhớ size kính của mình thì hãy cố gắng ghi nhớ mã kính và chọn size cho chính xác.

Nếu bạn chưa từng đeo kính RayBan, bạn không cần quan tâm đến các thông số cụ thể, vì có một cách đo kích thước thấu kính dưới đây, có thể giúp bạn đơn giản hóa kích thước thấu kính xuống thành “Nhỏ, Trung bình và Lớn” .

Cách đo chính xác size kính RayBan nam và nữ

Không phải ai cũng biết cách đo độ vừa vặn của kính RayBan. Bởi những thương hiệu thời trang cao cấp như Ray-Ban đã tính toán tỉ mỉ các kích cỡ khác nhau của từng cặp kính để phù hợp với từng khuôn mặt. Ngoài ra, chủ nhân còn được đánh giá cao về độ sành điệu và tinh tế khi diện phụ kiện phù hợp.

Cách đo chính xác size kính RayBan

Cách đo chính xác size kính RayBan

Các bước về cách đo size kính RayBan của bạn bao gồm:

Đo kích thước khuôn mặt

Để chọn đúng kích cỡ RayBan, bạn cần biết hình dạng khuôn mặt của mình. Các phép đo sẽ được thực hiện giữa các thái dương. Đo bằng thước để có độ chính xác tốt nhất.

Khuôn mặt của bạn được coi là lớn nếu hai bên thái dương cách nhau hơn 15 cm.

Khuôn mặt của bạn được coi là trung bình nếu khoảng cách giữa hai bên thái dương từ 12,2 cm – 15 cm.

Nếu khoảng cách giữa hai bên thái dương nhỏ hơn 12,2cm thì khuôn mặt của bạn được coi là nhỏ.

Cách đo size của kính rayban

Khi đã biết chính xác kích thước khuôn mặt của mình, bạn chỉ cần xem hướng dẫn cách đo kính RayBan đúng quy cách của hãng. Tất cả các nhà sản xuất kính đều cung cấp nhiều kích thước khác nhau cho từng mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Size kính Ray-Ban thường được biểu thị bằng 3 con số. Trong số đó, số đầu tiên thể hiện chiều rộng của thấu kính (Lens width), số thứ hai là chiều rộng của phần kết nối giữa hai thấu kính (Bridge), và số cuối cùng là chiều dài của khung. Nhưng có mẫu chỉ in được 2 số.

Do đó, phương pháp để tính size kính Ray-Ban chính hãng là:

 • Size gọng kính: Hầu hết các kính râm Ray-Ban đều có số đo kích thước được in ở mặt trong của thái dương bên trái, bao gồm ba con số, chẳng hạn như 50 – 20 – 150. Số thứ ba trong chuỗi chỉ số. Đây là chiều dài của khung 150 mm.
 • Chiều rộng tròng kính: Chiều rộng của ống kính là đường kính được đo từ sống mũi của ống kính và chiều rộng của sống mũi là khoảng cách giữa các thấu kính trên sống mũi. Tham số width là số đầu tiên trong dãy 3 chữ số.
 • Chiều rộng cầu: Chiều rộng cầu là số thứ hai trong dãy 3 chữ số. Thông thường chiều rộng là 12 – 26mm. Thông số đo của gương cầu là khoảng cách giữa hai thấu kính.

Khi liên hệ với cửa hàng có thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ được hỏi trực tiếp cách đo kính RayBan. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn kính phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của bạn và đừng lo lắng.

Mẹo đơn giản để đo size kính rayban tại nhà

Đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết để định kích thước cho kính Ray-Ban của bạn, bao gồm: 1 danh thiếp, 1 thẻ (“Vision Card” hoặc thẻ ATM, thẻ tín dụng,…) hoặc 1 chiếc gương soi.

Bước 1: Đứng trước gương và đặt một cạnh của tấm thiệp lên sống mũi.

Bước 2: Xác định kích thước của 3 khoảng A và B và cách xác định size kính Ray-Ban phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn

 • A. Nếu mặt còn lại của danh thiếp nằm trên cùng đường thẳng với mắt bạn thì kính của bạn là loại kính vừa phải. Ví dụ: Kính Aviator RB3025 cỡ 58, kính Ray-Ban Wayfarer Original RB2140 cỡ 52, v.v.
 • B. Nếu chiều rộng của tấm thẻ được đưa vào lớn hơn mắt của bạn, nghĩa là khuôn mặt của bạn nhỏ, tất nhiên, bạn sẽ chọn một cái nhỏ.
 • C. Trong trường hợp cuối cùng, nếu rìa của thẻ là hình dạng của mắt bạn, thì bạn cần phải chọn một cặp kính lớn. Ví dụ: sử dụng Aviator 62, RB2140 54, v.v.

Kích cỡ kính Rayban trong những bộ sưu tập nổi tiếng

 • Dòng Ray-Ban có sẵn với các kích cỡ khác nhau theo thông số kỹ thuật Ray-Ban được liệt kê cho từng dòng bên dưới:
 • Dòng Ray-Ban Aviator RB3025 hiện có 03 kích cỡ bao gồm: 55 (nhỏ), 58 (vừa) và Rayban cỡ 62 (lớn).
 • Bộ sưu tập Rayban New Wayfarder RB2132 hiện có 03 kích cỡ bao gồm: 52 (Nhỏ), 55 (Trung bình) và 58 (Lớn).
 • Dòng Rayban Round RB3447 hiện có 03 kích cỡ bao gồm: 47 (cỡ nhỏ nhất), 50 (cỡ vừa) và 53 (cỡ lớn nhất).
 • Dòng sản phẩm Rayban Caravan RB3136 của Rayban chỉ có 2 kích thước: 55mm (nhỏ) và 58mm (vừa).
 • Dòng Ray-Ban Hexagon RB3548 hiện có 03 kích thước bao gồm: 48 (Nhỏ), 51 (Trung bình) và 54 (Lớn).
 • Bộ sưu tập Ray-Ban Justin RB4165 chỉ có 1 size duy nhất: 55 (Medium).

Khi chọn size kính Ray-Ban cần chú ý điều gì?

Tất cả các số liệu thống kê hoặc phương pháp chỉ là gần đúng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu riêng của Ray-Ban, điều này đúng với 90% khách hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ những điểm sau:

 • Phương pháp này hoạt động trên tất cả các mẫu Ray-Ban: Ray-Ban Aviator, Ray-Ban Wayfarer, size Rayban Clubmaster và tất cả các mẫu Ray-Ban khác.
 • Sau khi xác định được kích cỡ kính phù hợp với hình dáng khuôn mặt, bạn không cần phải tự mình nhớ các thông số cụ thể mà chỉ cần nhớ “nhỏ, vừa, lớn”. Cũng giống như quần áo, nó đơn giản.
 • Ngoài ra, hầu hết kính Ray-Ban là unisex, vì vậy đừng hỏi nhân viên bán hàng của Patrick “cỡ Ray-Ban của nam và cỡ Ray-Ban của nữ”. Phụ nữ có khuôn mặt và đầu to vẫn có thể đeo kính lớn hơn một cỡ, trong khi nam giới có khuôn mặt nhỏ, gầy và sống mũi thấp cũng có thể chọn một cỡ nhỏ hơn.
 • Ngoài những vấn đề liên quan đến size kính Ray-Ban, bạn cũng nên chú ý đến cách chọn kính phù hợp theo hình dáng khuôn mặt của mình.

Mua kính Ray-Ban ở đâu uy tín, chất lượng?

Kính Ray-Ban được coi là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ, thời trang mà còn tạo nên phong cách, cá tính cho người sử dụng, được mọi người đón nhận. Đặc biệt hơn, thương hiệu mang đến những sản phẩm kính mắt thực sự đạt tiêu chuẩn dành cho mọi đối tượng khác nhau.

Với những ưu điểm vượt trội mà kính Ray-Ban mang lại ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, trước tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều, vì vậy hãy cẩn thận khi mua kính. Bạn nên chọn cửa hàng uy tín, kiểm tra phiếu bảo hành, tem mác đầy đủ trước khi quyết định mua.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này sẽ được Kinhcansg.com giải đáp tận tình. Kinhcansg.com tự tin trở thành nơi tin cậy để người dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ mua hàng nhanh chóng, chất lượng tốt nhất tại TP.HCM.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Kinhcansg.com:

 • Khám mắt miễn phí bởi chuyên viên đo thị lực có kinh nghiệm sử dụng thiết bị hiện đại
 • Tư vấn cá nhân cho mọi khuôn mặt và nhu cầu
 • Mài và tráng kính chỉ trong 20 phút
 • Vệ sinh và điều chỉnh kính miễn phí trọn đời
 • Bảo hành tiêu chuẩn là 1 năm
 • Nhận một bộ chăm sóc mắt kính
 • Khách mua kính online từ xa, giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn có thể chọn cho mình một size kính Rayban phù hợp với bản thân và hình dáng khuôn mặt của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về kính mắt Rayban, hãy liên hệ với kinhcansg.com để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn sản phẩm kính mắt phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *