Tin Tức

Lý do khiến học nghề làm kính cận hot trong vài năm gần đây

Học nghề làm kính cận được nhiều người lựa chọn để gắn bó lâu dài. Rõ ràng, đây là một ngành nghề còn khá mới mẻ và có phần “học thuật”. Thêm nữa, những thông tin về nghề này còn khá ít ỏi, cho dù muốn tìm hiểu thêm cũng không biết nên xem tại nguồn nào.

Hiểu được điều đó, Titan đã nhanh chóng tổng hợp một vài thông tin về học nghề kính thuốc. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến nghề kính thuốc “hot” trong vài năm gần đây. Liệu rằng nghề làm kính mắt có triển vọng phát triển hay không nhé!

hoc-nghe-lam-kinh-can

Học nghề làm kính cận được nhiều người lựa chọn để gắn bó lâu dài

Lý do khiến học nghề làm kính cận hot trong vài năm gần đây

Vài năm trở lại đây, rất nhiều người tìm đến các khóa học cấp chứng chỉ hành nghề kính thuốc. Nhìn vào thực tế, điều này không khó hiểu chút nào cả. Bởi lẽ các thống kê cho thấy số người bị tật khúc xạ ngày càng tăng. Do đó, nhu cầu cắt kính và sử dụng kính ngày một tăng cao. Các cửa hàng, nơi chuyên cung cấp kính mắt cũng “rầm rộ” ra đời.

Tất nhiên, để có thể hoạt động trong ngành này thì bắt buộc phải qua các lớp học nghề làm kính cận. Thế nên các lớp chuyên đào tạo kỹ thuật viên khúc xạ cũng thu hút nhiều học viên. Rất nhiều người tìm học vì tin rằng chỉ cần có chuyên môn cao thì chắc chắn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Không chỉ tăng thu nhập mà còn có thể xây dựng sự nghiệp lâu dài.

chung-chi-hanh-nghe-kinh-thuoc

Từ nhu cầu của thị trường, các lớp chuyên đào tạo kỹ thuật viên khúc xạ thu hút nhiều học viên

Các nội dung được đào tạo trong các lớp khúc xạ mài lắp kính

Sau khi đã tìm được nguyên nhân khiến nhiều người chọn học nghề làm kính cận… Việc tiếp theo cần tìm hiểu chính là chương trình đào tạo khi đăng ký học làm kính. Tại các thành phố lớp như: TPHCM, Hà Nội… Học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với khóa học này dễ dàng hơn các nơi khác. Tùy vào nhu cầu học sẽ có sự khác biệt đôi chút về chương trình đào tạo kỹ thuật viên khúc xạ. Cụ thể hơn:

  • Với những ai học kỹ năng tiến hành đo mắt: cận thị, viễn thị, loạn thị… Thì phải được đào tạo kiến thức chuyên sâu về mắt. Khi khóa học kết thúc, học viên sẽ tự tin thao tác đưa ra công thức kính đúng. Dựa vào thông tin được kê toa sẽ cắt kính đúng độ, không để phát sinh sự cố. Học viên được cấp chứng chỉ do cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận.
  • Với những ai học kỹ thuật mài lắp kính mắt thì cần sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc mài cắt kính. Để hoàn thiện một chiếc kính cần phải qua nhiều bước, đòi hỏi người thực hiện có kỹ thuật cao. Những công việc này sẽ dùng máy móc để cắt ráp kính. Nếu kỹ thuật viên có tay nghề tốt sẽ cắt kính gọn đẹp, đúng tâm… Ngoài ra, đào tạo kỹ thuật viên mắt kính còn giúp học viên thành thạo cách tháo ráp, sửa chữa, vệ sinh kính.
dao-tao-ky-thuat-vien-khuc-xa

Đào tạo kỹ thuật viên mắt kính còn giúp học viên thành thạo cách tháo ráp, sửa chữa, vệ sinh kính

Tại TPHCM nên cắt kính tại cửa hàng nào để 100% kính đẹp giá tốt?

Phải thừa nhận rằng mua kính ở đâu thì khó chứ ở TPHCM thì đơn giản vô cùng. Chỉ cần lên xe chạy vài vòng, cam đoan bạn sẽ thấy rất nhiều tiệm kính ở mỗi tuyến đường. Không chỉ vậy, kính mắt còn được bán trên nhiều trang thương mại điện tử. Có khi “lười quá” thì đặt ngay và luôn. Chẳng cần tốn thời gian và công sức đến tận cửa hàng kính. Quá tiện lợi đúng không nào?

Thực ra cách nghĩ trên không phải lúc nào cũng đúng. Dù kính mắt có thể đặt mua trên mạng nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn trực tiếp đến cửa hàng. Tại đây, các bạn được đo mắt miễn phí, kiểm tra tình trạng thị lực để cắt kính chuẩn xác. Trường hợp bạn bị tật khúc xạ hoặc nghi ngờ mắt bị có vấn đề… Thì càng nên đến cửa hàng kính. Lúc này, các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản khóa học nghề làm kính cận sẽ kiểm tra. Dựa vào kết quả sẽ tư vấn chọn tròng và gọng tốt nhất đáp ứng đúng với nhu cầu dùng.

khoa-hoc-lam-nghe-kinh-can

Tại TPHCM, Titan là địa chỉ quen thuộc được đông đảo khách hàng lựa chọn cắt kính, sửa chữa kính gãy hỏng…

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ quen thuộc với “hội đeo kính”. Đây cũng là địa chỉ đo mắt miễn phí và cắt kính chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn. Tại Titan, quá trình đo khám mắt và tư vấn cắt kính diễn ra nhanh chóng. Khách hàng được hướng dẫn cách chọn và chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về kính mắt.

Để được tư vấn thêm về: nghề làm kính cận, kính mát, cách chọn gọng/tròng kính và nhiều thông tin khác… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *