Tin Tức

Làm kính cận xem bóng đá thỏa sức xem World Cup 2022

Làm kính cận xem bóng đá World Cup 2022 nhưng chưa biết chọn kính sao cho tốt? Yên tâm đi! Chẳng có việc gì khó vì đã có BUTITAN suy nghĩ hộ bạn rồi. Nếu không thể trực tiếp đến sân vận động thì chúng ta chỉ có thể xem bóng trên tivi, laptop… Khi đó, để giữ mắt sáng khỏe thỏa sức “đu đưa” mùa World Cup thì các bạn sẽ cần đến một loại mắt kính đặc biệt.

Đó là mắt kính gì nhỉ? Theo dõi bài viết dưới đây của BUTITAN để biết đáp án nhé!

lam-kinh-can-xem-bong-da

Làm kính cận xem bóng đá nên chọn mắt kính bảo vệ mắt khi xem tivi, điện thoại...

Có phải xem tivi nhiều khiến mắt bị cận nặng?

Mắt bị cận thị nhưng lại mê World Cup nên chờ xem chẳng thiếu trận bóng nào… Liệu rằng thức khuya xem bóng đá trên tivi liên tục nhiều ngày có khiến mắt cận nặng hơn? Đây có phải là điều mà các bạn – những fan bóng đá chân chính đang lo lắng?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia nhãn khoa, nguyên nhân gây cận thị là do các yếu tố:

  • Thói quen học tập sinh hoạt, xem tivi, làm việc với thiết bị điện tử… Nhưng trong môi trường thiếu sáng, ở khoảng cách quá gần khiến mắt bị tật khúc xạ và tăng độ khó kiểm soát.
  • Những trẻ sinh thiếu tháng hoặc bé sinh ra nhẹ cân thì đôi mắt yếu và nhạy cảm. Trường hợp những gia đình có bố mẹ cận từ 6 diop trở lên thì mức độ di truyền đạt đến 100%.

Dựa vào những thông tin trên có thể thấy không có bằng chứng nào cho thấy cứ xem tivi nhiều là mắt bị cận. Chính xác hơn, nếu trước đó bạn có thị lực tốt nhưng đột nhiên bị suy giảm, mắt cận… Vậy thì nhiều khả năng do dùng các thiết bị này sai cách và chưa bảo vệ mắt đúng cách. Thế nên, hãy duy trì thói quen xem bóng đá trên tivi một cách khoa học. Như thế thì đôi mắt luôn sáng khỏe và không lo cận thị.

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh là lựa chộn tuyệt vời với những ai hay xem tivi, điện thoại…

Làm kính cận xem bóng đá nên chọn thế nào?

Dù rằng xem tivi không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra cận thị, các tật khúc xạ… Thế nhưng, nếu liên tục nhiều ngày thức xem World Cup 2022, đôi mắt không có đủ thời gian nghỉ ngơi phục hồi… Hậu quả là gây mỏi mắt, chảy nước mắt và thậm chí là đau rát mắt. Để tránh xảy ra tình trạng này thì các bạn nên “học” cách xem tivi an toàn. Hãy đặt tivi ở nơi đủ sáng và không ngồi xem bóng đá nhiều giờ liền.

Thêm nữa, hãy xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn kính cận đúng cách. Ví dụ: kính cận chơi thể thao sẽ có cách chọn khác với làm kính cận xem bóng đá. Cụ thể hơn, để giảm cảm giác khó chịu khi xem tivi liên tục… Hãy chọn tròng kính có tính năng chống ánh sáng xanh, giảm chói, giảm lóa tốt.

Thứ nhất, Công nghệ lọc của mắt kính chống ánh sáng xanh được chia làm 2 loại: Cắt bỏ (Blue Cut) và kiểm soát (Blue Control). Theo các chuyên gia thì dòng kính Blue Control sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, với những ai có đôi mắt quá nhạy cảm, hay bị mất ngủ… Vậy thì nên dùng dòng Blue Cut.

Thứ hai, chọn kính bóng đá, kính cận thể thao đá bóng hay mắt kính thể thao dòng nào cũng vậy, hãy mua tròng kính có chiết suất phù hợp với độ khúc xạ của mắt. Đành rằng giá kính mỏng sẽ đắt hơn kính chiết suất thường… Thế nhưng nó mang lại vô số lợi ích thiết thực. Đó là: trọng lượng kính nhẹ hơn, tính năng ưu việt hơn, giảm chói lóa/bám nước tốt hơn… Chà chà! Đáng để “móc hầu bao” đấy chứ!

kinh-can-choi-the-thao

Hãy mua tròng kính có chiết suất phù hợp với độ khúc xạ của mắt

Tư vấn làm kính cận xem bóng đá – Liên hệ BUTITAN ngay!

Ngoài việc lựa chọn tròng kính tốt, hãy xem xét thêm chất liệu và thiết kế gọng kính. Nên mua size gọng vừa vặn với khuôn mặt. Hoặc nếu muốn, các bạn hãy mua thêm bộ phụ kiện dây đeo gọng kính đá bóng. Nó sẽ giúp cố định gọng kính nên không lo kính rơi tuột. Lúc này dù bạn ngồi xem World Cup 2022 tại nhà hay thỏa sức “hò hét” tại các quán ven đường, phố đi bộ… Chiếc kính vẫn yên vị trên sóng mũi, vừa giữ tầm nhìn sáng rõ vừa không lo kính rơi gãy nứt.

day-deo-gong-kinh

Nếu muốn, các bạn hãy mua thêm bộ phụ kiện dây đeo gọng kính để tránh kính rơi tuột

Tại TPHCM, để được đo mắt miễn phí, tư vấn: chọn kính, kính cận đá bóng tphcm … Các bạn có thể ghé đến Butitan. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *