Tin Tức

KÍNH CẮT ÁNH SÁNG XANH

   Thời gian gần đây, chúng ta có nghe nhiều về tác hại của ánh sáng xanh và cùng với đó, loại kính cắt ánh sáng xanh cũng được tìm hiểu ngày một nhiều. Vậy ánh sáng xanh là gì, chúng có hại ra sao mà người ta phải “cắt” nó đi với sự trợ giúp của những chiếc kính cắt ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh là gì?

   Ánh sáng xanh được hiểu phổ thông là ánh sáng có thể nhìn thấy được với bước sóng trong khoảng từ 370nm – 500nm. Ánh sáng xanh là ánh sáng có năng lượng lớn, có nhiều nhất trong ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, trong đời sống hàng ngày chúng ta cũng gặp ánh sáng xanh từ nhiều nguồn như đèn huỳnh quang, đặc biệt là từ các thiết bị điện tử như máy vi tính, ti vi, điện thoại di động thông minh, máy tính bảng,…

Ánh sánh xanh từ các thiết bị điện tử dùng công nghệ đèn LED

Tại sao phải dùng kính cắt ánh sáng xanh?

   Ánh sáng xanh tồn tại quanh chúng ta hàng ngày, hàng giờ. Nhìn chung ánh sáng xanh không hoàn toàn gây hại. Tuy nhiên, khi tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với khoảng cách gần như khi dùng các thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, máy vi tính,…), ánh sáng xanh với năng lượng lớn sẽ gây mỏi mắt, khô mắt, khó chịu, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt bạn. Đặc biệt khi tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm trước khi đi ngủ như thói quen sử dụng điện thoại khi đã lên giường của phần đông các bạn trẻ hiện nay sẽ khiến cho não ức chế tiết hoóc-môn Melatonin – một loại hoóc-môn giúp con người đi vào giấc ngủ. Từ đó gây khó ngủ, căng thẳng, khô ráp mắt.

Kính cắt ánh sáng xanh bảo vệ mắt như thế nào?

   Kính cắt ánh sáng xanh nói dễ hiểu là loại kính chặn ánh sáng xanh đi vào mắt của chúng ta. Với cơ chế của các hạt nano trong tròng kính hoặc bề mặt lớp phủ giúp lọc bớt ánh sáng xanh trong luồng ánh sáng trước khi đến trực tiếp vào mắt người đeo. Từ đó, giúp người dùng kính giảm bớt cảm giác khô mắt, mỏi mắt và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khi ngồi lâu trước màn hình các thiết bị điện tử. Việc lọc ánh sáng xanh nhiều hay ít tùy thuộc vào chất lượng kính và nhiều hãng kính có những sản phẩm nổi trội riêng biệt nhắm vào từng đối tượng khách hàng.

Kính cắt ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt trước các thiết bị điện tử

Kính cắt ánh sáng xanh mua ở đâu?

   Kính cắt ánh sáng xanh là một sản phầm tương đối mới hơn so với những dòng kính mắt phổ thông vốn có từ lâu. Nhịp sống hiện đại phát triển không ngừng, nhu cầu dùng kính cắt ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt ngày càng được quan tâm. Với những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng hãy cân nhắc chọn cho mình một địa chỉ mua hàng tin cậy, uy tín. Các bạn có thể tham khảo loại kính cắt ánh sáng xanh tại Mắt kính Titan số 503 đường Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành kính thuốc, Mắt kính Titan hiểu và biết cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt trước những ảnh hưởng không tốt đến từ nhiều yếu tố, trong đó, ánh sáng xanh là một yếu tố tác động hàng ngày. Mắt kính Titan cung cấp đa dạng các mẫu kính với nhiều kiểu dáng, chất liệu, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng với mức giá hết sức hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần một chiếc kính giúp cắt ánh sáng xanh để bảo vệ đôi mắt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.